Ngọc Hân nhận vai trò thiết kế áo dài cho đêm Chung kết Hoa hậu

Ngoài tư cách cựu hoa hậu, Ngọc Hân sẽ xuất hiện với vai trò nhà thiết kế tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tối 20/11.

Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài dành riêng cho cuộc thi đồng thời trình diễn cùng các thí sinh trong phần thi áo dài. Ngọc Hân chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự bởi đúng dịp tròn 10 năm đăng quang, tôi quay trở lại sân khấu chung kết cuộc thi ở vai trò là nhà thiết kế thời trang. Rất cám ơn ban tổ chức đã trao cơ hội để tôi thể hiện khía cạnh khác của mình. Đây sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời của tôi”.Bộ sưu tập được Ngọc Hân giới thiệu gắn liền với sự kiện 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sau hai tháng nghiên cứu tại các bảo tàng lịch sử và trăn trở về ý tưởng, cô đã lấy cảm hứng cho bộ sưu tập từ hoa văn, hoạ tiết trên gốm sứ thời Lý – Trần. Ngọc Hân phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về lịch sử, chọn ra những nét tiêu biểu nhất về hoa văn, hoạ tiết thời Lý – Trần để đưa vào trang phục áo dài.

Ngọc Hân tập trung thiết kế tỉ mẩn những bộ trang phục cho dàn thí sinh

Thật tình cờ khi hoa văn, hoạ tiết trên gốm sứ của thời Lý – Trần cũng là chủ đề tôi lựa chọn làm đề án tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cách đây 9 năm. Bộ sưu tập tốt nghiệp được thầy cô đánh giá cao và giúp tôi đạt thành tích top 3 toàn khoa. Tôi hy vọng bộ sưu tập trình diễn tại chung kết sắp tới cũng sẽ để lại dấu ấn khó quên không chỉ cho giới chuyên môn mà cả những người yêu thích trang phục truyền thống của Việt Nam“, cô nói.

Ngọc Hân

Cô lựa chọn những chất liệu tốt nhất và dành nhiều tâm huyết vào bộ thiết kế

Dành nhiều tâm huyết cho bộ sưu tập, Ngọc Hân trực tiếp tham gia quá trình sản xuất từ việc lên ý tưởng thiết kế, chọn chất liệu đến cắt may, thêu hoạ tiết. Cô đã về làng lụa Hà Đông (Hà Nội) đặt may chất liệu lụa riêng. Các mẫu thiết kế vẫn giữ phom dáng quen thuộc của áo dài truyền thống nhưng điểm xuyết những nét sáng tạo mang tinh thần của thời đại mới thông qua từng chi tiết nhỏ như tay áo, tà áo. Các hoa văn, hoạ tiết thời Lý – Trần được Ngọc Hân đưa vào chi tiết thêu tay thủ công. Cô hy vọng bộ sưu tập sẽ giúp cho các thí sinh toả sáng trên sân khấu. Cách đây ít ngày cô đã có buổi thử trang phục với các thí sinh và rất vui khi được ban tổ chức dành nhiều lời khen.

Ngọc Hân

Dàn thí sinh thử lên những bộ trang phục đầu tiên

Sau 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân ngày càng được công chúng yêu mến bởi tính cách gần gũi và hình ảnh không vướng scandal. Không chạy theo bất cứ trào lưu hàng hiệu, hay lấn sân showbiz như nhiều hoa hậu khác, cô chọn cho mình con đường riêng – hoạt động cộng đồng và xây dựng sự nghiệp ở vai trò nhà thiết kế áo dài. Ngọc Hân có một thương hiệu áo dài mang tên mình và thường xuyên ra bộ sưu tập tôn vinh văn hoá truyền thống Việt Nam. Cô từng có nhiều bộ sưu tập áo dài được trình diễn tại các sự kiện lớn của đất nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hoá dân tộc tới thế hệ trẻ và bạn bè trên thế giới.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Tags: