Ngôi nhà có dấu hiệu này là có sát khí, mang đến nhiều tai họa

Trong phong thủy, sát khí là khái niệm dùng đẻ chỉ các nguồn năng lượng xấu, có hại cho gia đình. Vì vậy ngôi nhà nếu có những dấu hiệu này thì nên lưu ý.

Để nhận diện sát khí trong ngôi nhà cũng như ở nơi làm việc, bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu sau:

Ngôi nhà có dấu hiệu hình sát

Đây là những tác nhân gây bất lợi cho căn nhà có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, ví dụ như nhà đối diện với cột điện, đường chọc thẳng vào nhà, trước nhà có vật thể góc cạnh hoặc hình thù nhọn..

ngoi nha

Ngôi nhà vị sát

Là mùi ẩm mốc, mùi hôi khó ngửi do môi trường sống bị ô nhiễm hoặc căn nhà bí bức, ẩm ướt, không khí không lưu thông tốt.

Quang sát

Ánh sáng vào nhà không tốt, có thể quá tối hoặc quá chói. Ngoài ra, ngôi nhà có nhiều cây cối um tùm, rập rạm, chắn mất nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời cũng được coi là nơi có nhiều âm khí. Nhà bị các công trình cao tầng che chắn hết cũng không tốt.

Thanh sát

Đây là những tiếng ồn ào gây khó chịu cho người sống trong nhà, có thể là tiếng xe cộ, tiếng công trình xây dựng liên tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Sắc sát

Màu sắc không hài hòa làm ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người. Chẳng hạn như nhà màu đen sẽ mang nhiều âm khí, màu đỏ mang đến nhiều căng thẳng.

Âm tà sát

Nhà đối diện nghĩa trang, nhà tang lễ, nhà xác, lò mổ, bãi rác… phạm vào âm tà sát. Xung quanh những địa điểm này thường được cho là có nhiều âm khí, mang đến điềm xấu, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, người nhà dễ sinh bệnh hay gặp tai nạn, tài vận cũng không tốt.

Cô khắc sát

Nhà đối diện với đền chùa, miếu mạo hoặc những nơi thờ cúng được gọi là cô khắc sát. Đây cũng là một kiểu nhà không tốt.

Quản môn sát

Nhà đối diện với các cơ quan nhà nước như đồn cảnh sát, cơ quan chính phủ, doanh trại quân đội, nhà tù cũng không tốt. Những nơi này thường mang nhiều sát khí nên cóc tác động tiêu cực đến tài vận của gia đình, khiến mọi việc diễn da không thuận lợi.

Âm độc sát

Nhà đối diện với những nơi tụ tập công cộng, nơi đổ rác được gọi là âm độc sát. Nhà càng gần những vị trí này, sát khí càng nặng, sức khỏe của người nhà càng bị ảnh hưởng nhiều.

Điện từ sát

Nhà đối diện với cột điện cao thế, bốt điện, cột thu lôi sẽ tạo thành điện từ sát. Người sống ở căn nhà như vậy tính tình thường nóng nảy, dễ sinh bệnh, hay gặp tai nạn, tinh thần kém, tài vận cũng bị hao tổn.

ngoi nha

Khai khẩu sát

Nhà đối viện với cửa thang máy tuy tiện cho việc đi lại nhưng lại rơi vào khai khẩu sát, ảnh hưởng đến tài vận, khiến gia chủ dễ gặp tai ương.

Khiên ngưu sát

Nhà đối diện với cầu thang bộ đi xuống nhiều tầng cũng không tốt. Nó tượng trưng cho việc toàn bộ vận may chảy ra ngoài, khiến gia đình không êm ấm, nhiều vận xui tìm đến, người nhà dễ mắc bệnh.

Bát quái sát

Ngôi nhà vướng vào bát quái sát khi hàng xóm đối diện nhà treo gương bát quái hoặc đặt thần thú phong thủy hung mãnh chiếu thẳng vào cửa nhà mình. Những vật phẩm này có sự uy mãnh, giúp khắc chế hung thần bên ngoài, bảo vệ gia đình nhưng lại làm ảnh hưởng xấu đến nhà đối diện nếu gương hoặc thần thú chiếu thẳng vào cửa nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình an yên
Cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia đình an yên

Không phải ngẫu nhiên mà yếu tố phong thủy lại được người Việt nói riêng và người dân châu Á nói chung đề cao đến vậy. Người ta tin rằng nếu bạn thiết kế nhà cửa, trang trí đồ đạc đúng phong thủy sẽ giúp gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Những cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây của Bau.vn sẽ là cơ sở để bạn tham khảo cách sắp đặt nội thất trong nhà.