Người phụ nữ kết hôn với 5 anh em ruột: Chúng tôi là gia đình hạnh phúc!

Ở Ấn Độ có khá nhiều tập tục kỳ lạ, trong đó có tục lệ "đa phu". Nghĩa là người phụ nữ nào kết hôn với người anh thì phải lấy tất cả anh em của họ.

Kết hôn với 5 anh em ruột cùng 1 gia đình là điều quá kỳ lạ đúng không? Nhưng đó lại là phong tục của người theo đạo Hindu ở vùng Dehradun, phía Bắc Ấn Độ.

Người phụ nữ 28 tuổi có tên Rajo Verma, sống tại ngôi làng nghèo gần thành phố Dehradun, Ấn Độ. Vào năm 2009, cô đã kết hôn với người đàn ông tên Guddu, điều đó mặc nhiên 4 người em của anh ta cũng thành chồng của Rajo Verma. Ban đầu cô cảm thấy thất vọng và khá khó xử, tuy nhiên xung quanh rất nhiều người như vậy kể cả mẹ và chị gái của cô.

ket hon

Sáu người họ sống chung trong một gia đình, ngủ trên một tấm chăn trải trên nền đất. Mỗi đêm, cô Rajo lại ngủ với một người chồng khác, nên sau khi hạ sinh đứa con đầu lòng, cô không biết cha đẻ đứa bé là ai. Trên tờ The Sun, cô chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng hơi khó xử nhưng bây giờ đã quen rồi. Tôi không thiên vị người chồng nào hơn cả”.

ket hon

Người chồng Guddu trải lòng: “Các anh em tôi đều quan hệ tình dục với cô ấy nhưng chúng tôi không ghen tuông. Chúng tôi là một gia đình lớn hạnh phúc”.

Tục lệ kỳ lạ này được bắt nguồn từ sử thi do người Ấn Độ truyền tai nhau. Nàng công chúa Draupadi con gái của vua Pancha kết hôn với 5 anh em ruột. Điều kỳ lạ, cuộc hôn nhân này dưới vương triều Pancha đem lại phước lành cho người dân, giúp dân chúng sống ấm no. Từ đó, người dân nhiều vùng quê Ấn Độ thực hiện chế độ “đa phu” vì cho rằng nó mang lại điều tốt.

Phong tục “huynh đệ cộng thê” này có nghĩa nghĩa: nếu tất cả con trai trong nhà lấy một vợ thì không ai phải chia đất, không ai phải chia cắt hay rời xa đi đâu cả.

ket hon

Tuy phong tục này kỳ lạ và không hợp lý về mặt nhân học, nhưng những người dân ở đây đều cảm thấy hạnh phúc với điều đó, mãn nguyện với cuộc sống hiện tại.

 

 

Nguồn : bau.vn