Ngưỡng mộ sự sáng tạo của 9X với món bánh Tom và Jerry cheesecake

Bạn Khánh Chi đã sáng tạo món bánh Tom và Jerry quá xuất sắc tuyệt vời. Nếu các bạn cũng yêu thích món bánh này hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé
Được nhiều người biết tới nhờ sự khéo léo và sáng tạo khi trổ tài thành công nhiều loại bánh hấp dẫn và độc lạ. Bạn Khánh Chi sinh năm 1996 hiện đang sống tại Cộng Hòa Séc đã chia sẻ công thức món bánh có tên gọi dễ thương là món bánh Tom và Jerry.
Chắc hẳn tuổi thơ của mỗi chúng ta đều in sâu những hình ảnh về chú chuột siêu ngộ nghĩnh, đáng yêu khi được gặm miếng phô mai trong phim hoạt hình Tom & Jerry, thậm chí đến giờ chúng ta vẫn có thể ngồi hàng giờ xem lại cả mấy tập liền mà không biết chán. Có thể do xem từ bé mà mình cũng đã nghiện pho mai rồi chăng? Vì lí do gì đi nữa thì cũng mời cả nhà một miếng phô mai siêu thơm ngon… À đâu, là bánh chứ” – bạn Khánh Chi vui vẻ chia sẻ

Cách làm bánh Tom và Jerry cheesecake

Nguyên liệu:

*Khuôn 15cm
  •  9g gelatin
  • 40ml nước ngâm gelatin
  • 100ml nước cốt cam hoặc chanh dây, chanh,..tuỳ sở thích (có thể thay thế 50ml nước cốt cam và 50ml sữa chua có đường).
  • 250g creamcheese
  • 50g đường (tăng giảm tuỳ khẩu vị)
  • 160g whipping cream
  • Màu vàng, đen, hồng thực phẩm tạo màu
  • Thìa đong đơn vị loại 1/4tsp hoặc 1/8 tsp để tạo lỗ to nhỏ trên bánh
  • Fondat để tạo hình chú chuột
Với công thức này bạn Khánh Chi không dùng đế bánh quy vì muốn tạo hình cho giống với miếng pho mai nhất. Các bạn có thể thêm đế bánh vào cũng được. (80g bánh quy đập vụn, 35g bơ đun chảy).

Các bước thực hiện món bánh Tom và Jerry cheesecake

Bước 1: Ngâm gelatin với nước khoảng 10-15 phút. Ép cam lấy nước hoặc các loại hoa quả khác sau đó cho vào nồi đun sôi vừa tới rồi hạ lửa nhỏ cho gelatin ngâm vào nồi quậy đều cho tan hết và để nguội.
Bước 2: Creamcheese để nguội ở nhiệt độ phòng, dùng phới tán nhuyễn. Cho đường vào tiếp tục tán nhuyễn đến khi đường tan. Phần nước cam đã để nguội mình cũng cho vào luôn, quậy đều để hỗn hợp hoà quyện, đồng nhất.
Bước 3: Đánh bông whipping cream, lưu ý không đánh bông cứng, bông tầm 50% hơi lỏng là được. Sau đó cho whipping vào âu hỗn hợp creamcheese cùng màu thực phẩm vàng rồi dùng kĩ thuật fold hớt nhẹ từ dưới lên theo 1 chiều để hỗn hợp đều và lên màu vàng như miếng pho mai.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn để tủ mát 3-4 tiếng
Bước 5: Trong lúc chờ bánh đông sẽ nặn tạo hình những chú chuột gặm nhấm. Cụ thể, dùng fondat, rắc ít đường bột làm bột áo để fondat dẻo hơn sau đó cho ít màu đen (lưu ý chỉ 1 ít vì làm chuột màu xám). Tai các bạn nặn thêm màu hồng, đuôi vê thật dài,.. Tiếp tục dùng lòng trắng trứng làm keo dán, dán tai, mắt và đuôi.
Bước 6: Khi bánh đã đông cứng thì lấy khỏi khuôn. Khuôn đế rơi thì lấy khá dễ nếu dùng khuôn không đế thì nên lấy một chiếc khăn nhúng nước nóng rồi áp vào khuôn tầm 10 giây để lấy bánh dễ hơn.
Bước 7: Để tạo hình lỗ phô mai cho bánh mình sẽ dùng thìa đong đơn vị để tạo lỗ. Chuẩn bị 1 bát nước sôi rồi nhúng thìa voào rồi mới khoét lỗ (phải nhúng thìa trước khi khoét nhé sẽ trơn và khoét dễ dàng không bị vỡ). Mọi người khoét lỗ to nhỏ xen kẽ và viền bánh nên khoét nửa nhìn sẽ chân thật hơn.
Bước 8: Vậy là cũng xong, các bạn có thể trang trí lên bánh những chú chuột hoặc để nguyên bánh cũng rất là đẹp và hấp dẫn.
Và đây chính là món bánh Tom và Jerry cheesecake quá xuất sắc của bạn Khánh Chi:
banh Tom va Jerry
banh Tom va Jerry

 

banh Tom va Jerry

Món bánh thật sự quá độc đáo và đẹp mắt

Nguồn : bau.vn