Nháy mắt phải liên tục có làm sao không? Nháy mắt phải là điềm báo gì?

Bạn liên tục bị nháy mắt phải và cảm lo lắng không biết đây có phải điềm báo về tâm linh hay là cảnh báo của cơ thể về sức khỏe của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc này.

Nhiều người cho rằng nháy mắt (hay còn gọi là máy mắt) phải là một điềm báo liên quan đến tâm linh về một điều gì đó. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý.

Nháy mắt phải là gì?

nhay mat phai

 

Nháy mắt phải là khi cơ mí mắt bị co thắt tạo ra hiện tượng giật mí mắt và thường xảy ra ở mí mắt trên. Hiện tượng này xảy ra một cách vô thức và bạn gần như không thể kiểm soát được. Nháy mắt phải thường sẽ xảy ra trong khoảng thời gian vài giây hoặc vài phút đối với từng người.

Đa số sự co thắt này xảy ra rất nhẹ, giống như bạn bị kéo nhẹ ở mí mắt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giật mí mắt sẽ khiến bạn như bị kéo mạnh và phải nhắm hẳn mắt vào.

Nháy mắt phải là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe

Thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ trầm trọng xảy ra thường xuyên cũng khiến xảy ra tình trạng nháy mắt bởi khi thiếu ngủ cơ thể bạn rất dễ bị căng thẳng, hệ miễn dịch suy giảm.

Uống quá nhiều cafe

Uống quá nhiều cafe khiến lượng caffeine trong cơ thể tăng cao làm cho tim đập nhanh hơn và kích thích quá trình trao đổi chất của các cơ nên dễ xảy ra tình trạng mí mắt giật.

Mắt làm việc liên tục

nhay mat phai

Bạn làm tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong một thời gian dài không được nghỉ ngơi khiến mắt bị mỏi và đưa ra phản ứng co giật mí mắt.

Môi trường làm việc tối

Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng kiến mắt phải bài tiết nhiều hơn bình thường cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng nháy mắt phải.

Một số chứng bệnh có thể gây nên giật mí mắt

  • Lão hóa
  • Tiểu đường
  • Đột quỵ
  • U não

Cách giảm nháy mắt phải thường xuyên

  • Ngủ đủ giấc
  • Uống ít cafe
  • Cho mắt nghỉ 15 phút sau khoảng vài tiếng sử dụng các thiết bị điện tử
  • Không làm việc trong môi trường thiếu sáng
  • Bổ sung dưỡng chất tốt cho mắt là vitamin A và D

Giật mắt phải theo tín ngưỡng của một số quốc gia

Đối với người Trung Quốc

Nháy mắt phải xảy ra ở đàn ông thường là điềm xấu, còn đối với phụ nữ thì lại có thể là điềm tốt. Nếu là mí mắt trên giật tức là bạn đang bị ai đó nói xấu, còn giật mí mắt trên là báo hiệu của sắp có chuyện vui.

Đối với người Ấn Độ

Ngược lại với Trung Quốc, người Ấn độ quan niệm rằng nếu nam giới bị nháy mắt thì có điềm tốt những xảy ra với phụ nhụ nữ lại là báo hiệu chuyện không tốt.

Đối với người Hawaii

Ở Hawaii, nếu bị giật mí mắt tức là có thể bạn sắp chào đón một người bạn mới hoặc sắp có người mất.

Nguồn : Sức khỏe 24h