Nhiều người chưa biết: Lý do vì sao không nên hôn trẻ sơ sinh?

Các mẹ đều biết trẻ sơ sinh sức đề kháng yếu nên dễ bị nhiễm bệnh đặc biệt là qua đường hô hấp. Vì vậy, bạn không nên cho bất kỳ ai hôn bé.

Những tác hại khi hôn trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết. 

Như chúng ta đã biết, trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém, việc chăm sóc trẻ cần phải hết sức cần phải hết sức cẩn thận. Nếu trẻ bị tiếp xúc với bất kỳ loại virus, vi khuẩn nào cũng có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.

hon tre so sinh

Cha mẹ cần chú ý tới việc không để người lạ hôn trẻ sơ sinh, thậm chí cha mẹ cũng cần thường xuyên vệ sinh tay chân và cha mẹ cũng không nên hôn vào môi trẻ.

Nguy hiểm hơn: Một nụ hôn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ

Trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm nhiễm HSV-1, tên gọi đầy đủ là virus Herpes Simplex. Khi trẻ sơ sinh nhiễm virus này thường gây ra các vết loét quanh miệng và môi ở người lớn.

Loại virus nguy hiểm và đôi khi không biểu hiện các triệu chứng, nhưng có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh nếu không được phát hiện kịp thời.

Có một số trường hợp, khi người lớn nhiễm siêu vi khuẩn sau đó chạm vào tay em bé và sau đó em bé chạm vào mắt, mũi hoặc miệng… Do hệ miễn dịch kém, virus sẽ nhân lên nhanh chóng, dẫn đến viêm não và tủy sống.

Vậy cách bảo vệ cho trẻ sơ sinh là gì?

cha mẹ cần chú ý tới việc chăm sóc trẻ, những người lớn đến thăm cũng nên vệ sinh tay đúng cách. Và tuyệt đối cảnh báo không được hôn trẻ.

hon tre so sinh

Ở những tháng đầu sau sinh cha mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ đến những nơi tấp nập, đông đúc người qua lại và không tiếp quá nhiều khách trong ngày, như vậy mới hạn chế ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Mẹo giúp bé uống thuốc không bị nôn trớ

Nhiều mẹ chia sẻ rằng, cứ mỗi lần con ốm, chỉ cần nghĩ tới việc cho con uống thuốc là đã thấy stress. Vì thế, cha mẹ luôn tìm cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn, trớ hoặc ít nhất là cũng khiến trẻ hợp tác hơn mỗi lần uống thuốc.