Nhìn đường chỉ tay hôn nhân, “luận” chuyện vợ chồng êm ấm hay trắc trở

Trong nhân tướng học, đường chỉ tay hôn nhân sẽ giúp bạn dự đoán phần nào tương lai, tình cảm vợ chồng cũng như nhưng vận hạn sẽ gặp phải.

Ông bà ta thường nói, muốn biết vợ chồng có hạnh phúc hay không thì có thể đoán dựa trên đường chỉ tay hôn nhân. Vậy đường chỉ tay hôn nhân là đường nào và như thế nào là đường chỉ tay tốt? Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

Đường chỉ tay hôn nhân là đường nào trên bàn tay?

Trên bàn tay của chúng ta có nhiều đường chỉ tay khác nhau như đường công danh sự nghiệp, đường chỉ tay về sức khỏe, đường chỉ tay hôn nhân… Các đường chỉ tay chính là đường “Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo, Định Mạng, Thái Dương và Hôn Nhân”.

duong chi tay hon nhan

Trong đó, vị trí của đường chỉ tay hôn nhân ở ngay dưới ngón tay út, về phía cạnh của bàn tay. Đường chỉ tay này rất nhỏ và ngắn nên thường ít được để ý. Theo quan niệm của nhiều người, đường chỉ tay này có thể hé lộ được cuộc sống vợ chồng của một người có hạnh phúc êm đềm hay phải trải qua nhiều sóng gió, chia ly.

Theo quy tắc xem chỉ tay cơ bản “trai trái, gái phải” thì muốn xem đường chỉ tay này của phái nam, cần xem chỉ tay bên tai trái còn với phụ nữ thì xem đường chỉ tay ở tay phải.

“Luận” đường chỉ tay hôn nhân

1. Người không có đường chỉ tay

Một số người không có đường chỉ tay hôn nhân hoặc nếu có thì rất mảnh, mờ nhạt đến mức không thể nhìn rõ được. Trường hợp này cũng tính là không có.

Dù là nam hay nữ thì việc không có đường chỉ tay này cũng “dự đoán” chuyện tình duyên không mấy thuận lợi, khó tìm được đối tượng để kết hôn, kết hôn muộn và cho dù đã kết hôn thì cuộc sống hôn nhân cũng khó mà hòa thuận, dễ ly hôn và sau này cũng trở thành người cô độc.

Ngoài ra, những người không có đường chỉ tay này cũng có xu hướng không quan tâm đến chuyện tình yêu. Họ cảm thấy ổn khi ở một mình và muốn dành thời gian nhiều hơn cho chuyện công việc, du lịch, khám phá thế giới,… thay vì tốn thời gian để kết hôn. Và cũng chính vì vậy, chuyện tình duyên của những người không có đường chỉ tay này thường là thông qua mai mối, được bố mẹ bạn bè giới thiệu.

Tuy nhiên, các đường chỉ tay này có thể thay đổi theo thời gian. Vì thế, nếu không có thì cũng không cần phải quá lo lắng.

2. Người có một đường chỉ tay

Thông thường, đường chỉ tay này sẽ dài và rõ nét. Dựa theo hình dáng đường chỉ tay, có thể thấy đây là người giàu tình cảm, chung thủy, hết mình vì tình yêu.

Chuyện tình duyên của người có một đường chỉ tay hôn nhân cũng rất thuận lợi, suôn sẻ. Người này sẽ có một tình yêu vô cùng lãng mạn, cả hai sẽ bên nhau và sẵn sàng hy sinh vì đối phương, hy sinh để giữ gìn mối quan hệ đó.

duong chi tay hon nhan

Và đặc biệt là những người này cũng may mắn có đường công danh, sự nghiệp thuận lợi. Do đường tình duyên tốt đẹp nên những người này thường nhận được thiện cảm của mọi người, có nhiều người yêu mến nên họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người.

Một trường hợp đặc biệt là người có một đường chỉ tay tình yêu nhưng đường chỉ tay này rất ngắn. Trường hợp này cũng gần tương tự như không có, nên người có đường chỉ tay này không quá đặt nặng vấn đề có lập gia đình hay không, có xu hướng kết hôn muộn, chuyên tâm vào chuyện sự nghiệp.

3. Có hai hoặc nhiều hơn

Nếu là hai đường chỉ tay song song thì điều này dự đoán bạn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bạn và người ấy vô cùng tâm đầu ý hợp, là một cặp đôi trời sinh yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau. Sau khi kết hôn, bạn cũng dễ tích lũy tiền tài, thăng tiến trong công việc.

Với những người có hai đường chỉ tay hoặc nhiều đường chỉ tay nhưng các đường này không song song với nhau thì họ rất dễ nhận được thiện cảm từ những người khác giới. Có thể nói, những người này có phần đào hoa, “lắm mối tối nằm không” vì phân vân không biết nên chọn ai để yêu đương và kết hôn. Cũng vì lý do này mà những người có nhiều đường chỉ tay này sẽ dễ lấy vợ/chồng muộn hơn.

Nếu hai đường chỉ tay này chéo nhau thì khả năng bị người ấy phản bội sẽ rất cao, hôn nhân của bạn dễ có người thứ 3 xen vào, có chồng ngoại tình… dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

4. Đường chỉ tay hôn nhân kiểu chẻ đôi

Đường chỉ tay có điểm cuối tách đôi làm hai ngả biểu hiện điều gì? Nếu đó là đường chỉ tay này thì đây là tín hiệu cho thấy quan hệ vợ chồng của bạn có thể không như bạn mong đợi, bạn và người ấy có thể sẽ ly hôn sau khi về chung một nhà. Thậm chí, lý do ly hôn là những lý do nhỏ nhặt không ngờ tới. Do đó, tốt nhất nên cẩn thận, tránh tối đa các tranh cãi không đáng có.

5. Chỉ tay có hình hòn đảo

Nếu hình hòn đảo ở cuối đường hôn nhân thì bạn có thể gặp nhiều khó khăn sau khi kết hôn còn ngược lại, hình hòn đảo ở trên thì bạn sẽ gặp khó khăn trong tình yêu (yêu nhau nhưng không đến được với nhau, kết hôn muộn, gia đình ngăn cấm…).

6. Kiểu uốn cong

Có hai kiểu uốn cong là uốn lên hoặc uốn xuống. Nếu đường chỉ tay hôn nhân uốn cong lên thì bạn là một người có thể sống cuộc sống sung túc, đầy đủ tiền tài vật chất sau khi kết hôn. Bạn không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì về chuyện tài chính khi lập gia đình.

Tuy nhiên, bạn và người ấy có yêu thương và gắn bó với nhau lâu dài hay không thì không thể nói trước được. Nhìn vào đường chỉ tay hôn nhân, nếu thấy đường chỉ tay càng uốn cong lên thì cuộc sống hôn nhân của bạn càng hạnh phúc, êm ấm.

Với những người có đường chỉ tay dự đoán đi xuống thì đây là tín hiệu của chuyện vợ chồng không mấy suôn sẻ, dễ bị bạn đời.

Ngược lại, nếu đường chỉ tay này uốn cong xuống, bạn nên cẩn thận khi bắt đầu một mối quan hệ cũng như lựa chọn người bạn đời. Bởi sự cả tin, yêu đương mù quáng có thể khiến bạn không ít lần bị lợi dụng, lừa dối. Lâu dần, sự tổn thương trong tình cảm sẽ khiến bạn không còn tin vào tình yêu, hôn nhân.

7. Kiểu đứt gãy

Nếu thấy đường chỉ tay chỉ chuyện tình duyên, hôn nhân của bạn bị đứt gãy thì đây chính là dấu hiệu bạn là người rất nóng vội, thiếu kiên nhẫn khi nhắc đến chuyện tình duyên. Cả tình yêu và chuyện hôn nhân của bạn đều khó gặp suôn sẻ, thuận lợi. Vợ chồng cãi nhau, sinh ra bất hòa từ chính những vấn đề nhỏ nhặt nhất và tần suất cãi nhau ngày một nhiều hơn.

Thậm chí, một số người có đường chỉ tay đứt gãy còn gặp trục trặc trong chuyện chăn gối, vợ chồng không thể hòa hợp với nhau.

Bài viết này của Bau.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. 

Nguồn : bau.vn