Những bước trang điểm cơ bản phụ nữ nên biết

Là phụ nữ ai cũng có nhu cầu làm đẹp dù ít dù nhiêu. Dưới đây là những bước trang điểm cơ bản mà bạn nên biết.

1. Kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi làm sạch mặt giúp da bạn mềm mại căng bóng nhờ đó lớp trang điểm sẽ tự nhiên hơn và dễ bám hơn. Bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da.

Top 6 kem dưỡng ẩm cho bà bầu chiết xuất từ thiên nhiên tốt nhất - Cùng con

 

2. Thoa kem chống nắng

Rất nhiều bạn gái đã chủ quan bỏ qua công đoạn bôi kem chống nắng vì nghĩ không cần thiết hoặc trong thành phần của kem nền đã có chất chống nắng. Tuy nhiên đây là những suy nghĩ sai lầm vì thành phần chống nắng trong kem nền không đủ chống lại sự xâm hại của tia UV từ đó khiến da bị lão hóa xuất hiện vết nám và tàn nhang. Vì vậy hãy thoa kem chống nắng sau khi dưỡng da nhé!

4 sai lầm khi dùng kem chống nắng chị em thường mắc phải

 

3. Kem nền

Kem nền giúp bạn che đi những khuyết điểm như nám sạm hay vết thâm trên làn da làm cho tổng thể khuôn mặt sẽ đẹp hoàn hảo hơn. Để thực hiện bạn lấy lượng kem nền vừa đủ rồi chấm đều 5 điểm trên khuôn mặt như 2 má, trán,  mũi, cằm rồi dùng bông hoặc miếng mút trang điểm tán đều ra. Lưu ý cần chọn kem nền và tông màu phù hợp với làn da để lớp trang điểm tự nhiên nhất.

20 kem nền tốt vừa che khuyết điểm vừa dưỡng ẩm cho da (Phần 1) | ELLE

 

4. Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm giúp bạn che đi tạm thời những vết thâm, tàn nhang sạm nám để da đẹp không tì vết. Cách sử dụng bạn chấm đều lên các nốt mụn, thâm rồi tán thật đều. Nên dùng kem che khuyết điểm lượng vừa phải để tránh bị tạo cảm giác dày phấn và cộm.

 

5. Phẩn phủ

Khâu cuối cùng của phần nền đó là phấn phủ giúp lớp trang điểm bền màu, kiểm soát lường dầu tiết ra, giảm tình trạng bết phấn. Để thực hiện bạn lấy miếng bông hoặc cọ trang điểm để dặm đều lên khuôn mặt. Lưu ý không nên miết bông phấn vì phấn sẽ khó bám và phủ không đều. Hãy chú ý tán phấn phủ đều tay để không gây cảm giác cộm, nặng nề cho khuôn mặt nhé.

7 Công Dụng Khác Của Phấn Phủ Có Thể Bạn Chưa Biết

 

6. Đánh son

Để trang điểm môi bạn cần thực hiện các bước sau đầu tiên dùng son dưỡng để cung cấp độ ẩm cho môi sau đó bôi lớp kem nền để môi lên màu chuẩn theo ý muốn rồi bạn tô màu son mình yêu thích để nổi bật.

Phụ nữ thông minh đánh son đừng đánh ghen - Chuyên trang Thế Giới Trẻ

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng