Những sản phẩm công nghệ dành riêng cho bà bầu

Thời đại công nghệ 4.0 không những giúp cuộc sống con người cải thiện mà còn giúp đỡ mẹ bầu có thể lắng nghe thai nhi trong bụng.

1. Máy nghe nhạc bà bầu

Trong khi em bé của bạn ở trong bụng mẹ, có nhiều điều đang diễn ra bên trong để hỗ trợ quá trình sinh trưởng và phát triển toàn diện của bé. Tất cả những trải nghiệm mà em bé sẽ trải qua lúc này sẽ định hình tương lai của trẻ ở thế giới bên ngoài. Các chuyên gia y tế đã thực hiện nhiều nghiên cứu khác nhau trên phụ nữ mang thai để tìm hiểu tác dụng của âm nhạc lên thai nhi. Theo kết quả, những em bé được tiếp xúc với âm nhạc khi còn trong bụng mẹ có sự phát triển toàn diện hơn về tinh thần, nhận thức, hành vi, cảm giác, tâm lý và cảm xúc so với những trẻ không được tiếp xúc với âm nhạc khi ở trong tử cung.

Máy nghe nhạc cho bà bầu Blaby – Thiết bị âm thanh – Hệ thống giải trí tại gia

Tác dụng của máy nghe nhạc bà bầu:

Cải thiện phản xạ thai nhi

Nghe nhạc trong khi mang thai,thai nhi có thể  nghe thấy những rung động và sẽ bắt đầu phải ứng lại một cách tương tự. Em bé của bạn cũng có thể đang cố gắng chuyển động đồng bộ với nhưng rung động. Điều này giúp thai nhi cải thiện các phản xạ, phản ứng và cả những chuyển động chung.

Mang thai tháng thứ 6: Thai nhi học nghe

Cải thiện giác quan thích giác của thai nhi

– Khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe, nó sẽ tăng cường đáng kể sự tập trung, thính giác và kĩ năng cho thai nhi. Thai nhi có thể không thể hiểu được âm nhạc trong giai đoạn này, và đó có thể chỉ là những rung động từ sóng âm. Tuy nhiên, bé vẫn sẽ cố gắng tập trung vào âm thanh, và làm như vậy sẽ  kích thích tinh thần tốt hơn.

Các giác quan của thai nhi hình thành và phát triển như thế nào?

Định hình tính cách chung của bé:

– Thể loại nhạc bạn nghe trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tính cách chung của bé. Nếu bạn nghe những âm thanh êm dịu và nhạc nhẹ nhàng, bé có thể phát triển thành một người điềm tĩnh. Mặt khác, nếu bạn nghe nhạc quá to và chói tai, nó có thể dẫn đến tính cách hung hăng và lo âu của bé. Các chuyên gia khuyên bạn như vậy, và chưa có nghiên cứu y khoa hoặc bằng chứng nào phản bác lại điều này.

Tổng hợp 5 nhóm tính cách của trẻ - Con bạn thuộc nhóm nào?

2. Thiết bị giám sát

Đề xuất: Thiết bị giám sát Bellabeat Shell

Bellabeat Shell là thiết bị giám sát một đứa trẻ trước khi sinh và sau khi sinh, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi nhịp tim của em bé trong bụng mẹ. Thông qua kết nối Bluetooth, nó sẽ gửi dữ liệu nhịp tim của em bé đến Bellabeat ứng dụng, ghi chép và lưu trữ dữ liệu trong ứng dụng này. Khi một đứa trẻ được sinh ra, Bellabeat Shell có thể “nhận ra” bảy tiếng khóc khác nhau của em bé, để giúp cha mẹ xác định xem liệu các em bé cần là sữa, ngủ hay đòi thay tã.

Những sản phẩm công nghệ dành riêng cho bà bầu

3. Ứng dụng siêu âm

Đề xuất: Ultra Stan

Kỹ thuật siêu âm công nghệ quét trong thập kỷ qua đã có sự phát triển nhanh chóng. Các bệnh viện hiện nay đã có thể cung cấp cho các bà mẹ tương lai một dịch vụ siêu âm hoàn tất, từng cử động của đứa trẻ sẽ được hiện ra rõ ràng qua máy siêu âm 3D hay 4D. Trong khi đó, chỉ cần kết nối máy siêu âm Ultra Stan với ứng dụng điện thoại thông minh BleepBleeps, bạn sẽ có thể ghi lại và quay lại video, âm thanh và hình ảnh của các em bé trong bụng mẹ.

Những sản phẩm công nghệ dành riêng cho bà bầu

4. Hệ thống âm thanh

Đề xuất: Ritmo

Hệ thống âm thanh Ritmo cung cấp một giải pháp âm nhạc thuận tiện và thoải mái cho thai nhi trong tử cung. Nó là thiết bị di động nhỏ gọn, tuổi thọ pin tối đa lên đến 16 giờ. Sau khi kết nối với máy nghe nhạc MP3, iPod hoặc điện thoại thông minh, người dùng có thể mang tới những âm thanh du dương cho trẻ. Để ngăn chặn tiếng ồn quá mức ảnh hưởng đến thai nhi, nó sẽ tự động điều khiển âm lượng ở mức an toàn.

Những sản phẩm công nghệ dành riêng cho bà bầu

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng