Những món bánh ngon được hội chị em lựa chọn nhiều nhất

Nếu là tín đồ của bánh ngọt chẳng hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với những loại bánh này.

Bánh pudding

Là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây. Những chiếc bánh Pudding có bề mặt mềm mịn, sánh với lớp Caramel khiến ai cũng thấy thèm. Có lẽ Pudding là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, kem, vani tạo hương thơm, sau một hồi các nguyên liệu được kết hợp và pha trộn một cách khéo léo, chúng được đem nướng trong lò rồi để lạnh.

Kho ảnh miễn phí về bánh flan, bánh kẹo, bánh pudding

Mùa hè hay mùa đông đều ăn được tất. Vị thơm của sữa, cái béo ngậy của trứng gà làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Màu sắc đẹp mắt, nhìn thấy là mê rồi, chạm thìa ăn một miếng sẽ muốn ăn miếng thứ hai. Hương vị khỏi chê luôn nhé. Cách làm pudding cũng không khó lắm đâu các nàng ạ, ghi vào sổ tay chuẩn bị tập tành nấu nướng thôi nào.

Pudding là gì? Hướng dẫn làm pudding

Bánh flan (hay còn gọi caramel)

Caramel là một loại bánh tráng miệng được nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Nghe có vẻ lạ đúng không nào? Tuy có thể nói để làm Caramel không khó nhưng để giữ được một chiếc bánh caramel sánh, mềm mịn không bị rỗ khi hấp cách thủy là cả một quá trình cố gắng của người nấu. Nguyên liệu chính gồm sữa và lòng đỏ trứng gà, trộn vào với nhau và đánh cho tan, khi đã đánh đến một độ nhất định hỗn hợp trứng sữa và đường kính sẽ cho ta một màu sắc hoàn hảo, đẹp mắt.

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Mềm Mịn, Thơm Ngon Không Bị Rỗ Mặt

Nhìn xa, Caramel có vẻ giống với pudding nhưng mỗi loại bánh mang một hương vị đặc trưng riêng đó nha. Caramel ngọt dịu, thơm, một chút béo. Caramelăn ngon nhất là khi nó đạt độ sánh mịn, vừa đủ đường, không quá ngọt cũng không quá nhạt, trên chiếc bánh không bị rỗ, lớp đường có màu cánh gián trên đĩa để trang trí caramel phải có độ ngọt vừa phải.

Cách làm kem caramen thơm ngon, hấp dẫn như ngoài quán

Bánh Tiramisu

Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi”. Phải chăng ẩm thực Ý thường ngọt ngào như hương vị của Tiramisu hay sao? Mỗi miếng bánh mang lại cho ta cảm giác mới lạ, đó là sự hòa quyện ngọt ngào giữa vị béo ngậy của trứng và kem phô mai, vị đắng của cà phê và một chút rượu rum chát nhẹ. Tiramisu truyền thống có một vài nguyên liệu như bánh quy Savoiardi, lòng đỏ trứng gà, đường, cà phê, phô mai mascarpone và bột cacao.

Cách làm bánh tiramisu trà xanh đơn giản mà ngon

Tiramisu gồm nhiều lớp chồng lên nhau, thường được để trong những chiếc cốc thủy tinh để có thể thấy rõ từng tầng bánh một. Vị ngọt ngào của bánh sẽ tan chảy qua từng chân răng cho tới đầu lưỡi của bạn, đem cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về món bánh này. Bánh Tiramisu sau khi chế biến có thể để vào tủ mát trong vòng 2-3 tiếng sau đó dùng ngay.

Bánh Tiramisu 5 vị viền quế - Tiệm bánh MiaCake Đà Nẵng

Cheesecake

Cheesecake cũng là loại bánh tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Vì món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, hương vị bánh ngậy, mát mịn như kem. Nguyên liệu để chế biến Cheesecake gồm creamcheese, đường trắng, bột mì, muối, lòng đỏ trứng gà, vani và whipping cream. Bánh phô mai, gồm có nhiều tầng, vị ngọt thơm, béo ngậy.

How To Make Perfect Cheesecake - Step-by-Step Recipe | Kitchn

Cheesecake là một thử thách lớn với giới sành ăn, phô mai rất thơm, không chỉ vậy còn béo ngậy nữa nhưng hãy cân nhắc số lượng bánh mà bạn sẽ ăn hết vì nếu như một người nào đó không ăn quen Cheesecake sẽ nhanh chóng cảm thấy ngán bởi lớp phô mai dày. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ phải vất vả để có thể ăn hết miếng pho mát cầm tay lắm.

Triple Berry No-Bake Cheesecake Recipe | Taste of Home

Cupcake

Bất kì loại bánh nào được chia thành những mẻ nhỏ xấp xỉ một chiếc cốc con, đều có thể được gọi là Cupcake. Cupcake có rất nhiều vị phù hợp với mọi lứa tuổi: bánh cupcake socola, bánh cupcake dâu tây sữa chua, bánh cupcake trà xanh…Để làm được cupcake ngon không hề khó. Những nguyên liệu làm cupcake vô cùng dễ tìm và căn bản: đường, bơ, trứng và bột mì.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện

Su kem

Nhân bánh mịn và ngậy, không còn mùi trứng, không còn vị bột. Một chiếc bánh su kem đúng chuẩn được chia làm 2 phần: Phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ yêu cầu phải giòn, nở, vàng ươm hơi xém, bên trong rỗng ruột…. Phần nhân (thường là nhân kem trứng) sẽ phải đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột. Bánh ăn ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày.

LƯU NGAY Cách làm bánh su kem với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng