Những biểu hiện của một người vô cảm mà ai cũng nên biết!

Người vô cảm rất ít bộc lộ cảm xúc và không mấy quan tâm đến người khác. Họ chỉ chìm đắm trong những suy nghĩ, mong muốn của riêng mình.

Đa số ai trong chúng ta đều có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Tuy nhiên, đôi khi vì một số lý do mà có người bị tổn thương và mất kết nối với chính bản thân mình. Họ sẽ ngừng việc chia sẻ cảm xúc và việc quan tâm với mọi người và dần trở thành người vô cảm. Việc tiếp xúc với người vô cảm mà không có phương pháp phòng vệ rất dễ khiến chúng ta bị tổn thương tinh thần. Những kiến thức trong bài viết sau của Bau.vn sẽ giúp bạn bảo vệ được bản thân khỏi hành vi từ sự vô cảm.

4 dấu hiệu của một người vô cảm

1. Tê liệt cảm xúc

Khi những người vô cảm đối mặt với một chuyện gì đó đáng giận dữ hay đau buồn, họ thường có xu hướng không biểu hiện gì ra bên ngoài. Bạn sẽ chỉ thấy họ giữ thái độ dửng dưng và thờ ơ mà thôi. Giống như với việc cảm xúc của họ bị tê liệt và không có cảm giác gì vậy. Họ cũng không thể hiện sự đồng cảm hay cảm thông với bất kì ai, không chỉ với người lạ mà với cả những người thân gần với họ nhất. Một điều đương nhiên, khi tiếp xúc những người có thái độ thơ ờ và có phần vô cảm như vậy thì đa số ai trong chúng ta đều cảm thấy không mấy thoải mái.

2. Họ chỉ trích và luôn nhận xét mọi thứ

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với người vô cảm, bạn sẽ nhận ra họ thường có xu hướng hạ thấp người khác. Đây là một trong những biểu hiện phổ biến nhất vì những người này thường mang nhiều năng lương tiêu cực. Họ không khen ngợi bất kì ai, thậm chí họ còn sử dụng nhiều ngôn từ có phần đả kích, nhằm làm tổn thương bạn. Thay vì đóng góp để giúp bạn sửa chữa và hoàn thiện bản thân hơn thì họ lại chỉ trích bạn để làm giảm đi sự tự tin của bạn. Gần gũi nhiều với họ sẽ khiến bạn bị tổn thương, lâu dần bạn sẽ mất đi sự tự hào mà bản thân mình xứng đáng có được.

3. Công kích, xúc phạm người khác

Chính vì họ không thể hiểu được cảm xúc của mình nên họ càng không thể hiểu được cảm xúc của người khác. Mặc dù đó chỉ là những câu chuyên bông đùa nhưng họ lại sử dụng những lời lẽ, ngôn từ mang tính công kích để tác động đến tinh thần của bạn. Thậm chí họ còn sử dụng chúng để chế giễu và cười cợt bạn và coi đó như là một thú vui trong cuộc sống của mình. Họ làm như vậy chỉ để cảm thấy năng lương tiêu cực cảm thấy được an toàn và bảo toàn giá trị của bản thân, tuy nhiên những lời nói của họ lại khiến bạn thật sự cảm thấy bị tổn thương.

4. Người vô cảm luôn có những hành động loại trừ

nguoi vo cam

Họ thường có hành động ngăn chặn những người mà họ cho rằng gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc và dọn sạch môi trường làm việc của mình. Họ chỉ có một trạng thái là thờ ơ và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh mình. Người vô cảm không giống với chúng ta là sẽ bị rối bời hay suy nghĩ với mọi thứ xung quanh. Chúng ta có thể cảm nhận được từng thay đổi cảm xúc hay gạt bỏ đi năng lượng tiêu cực nhưng đối với người vô cảm thì không.

Nguồn : bau.vn