Những bông hoa đại diện cho tháng sinh nói gì về con người bạn?

Mỗi tháng sinh đều có một loài hoa đại diện cho riêng mình. Mỗi loài hoa sẽ mang đến những ý nghĩa tượng trưng riêng nói lên tính cách của bạn.

Truyền thống hoa tháng sinh bắt đầu từ thời La Mã cổ đại. Vào thời điểm đó, hoa thường được dùng để trang trí hay tặng nhau để chúc mừng sinh nhật. Khi ngôn ngữ của các loài hoa được phát triển trong khoảng thế kỷ XVII đến XIX, một số loài hoa với đa dạng ý nghĩa cũng được dùng để gửi đi những tin nhắn kín đáo.

Mỗi tháng sinh đều mang ít nhất một cái tên gắn liền với loài hoa tượng trưng cho nó. Dưới đây là khái quát về những loài hoa cho từng tháng sinh cùng ý nghĩa tượng trưng và cách để tận hưởng món quà mà hoa mang tới.

Tháng 1: Hoa cẩm chướng

Hoa Cẩm Chướng còn có tên gọi khác là hoa Phăng hay hoa Cẩm Nhung. Đây là loài hoa tượng trưng cho những người sinh vào tháng đầu tiên trong năm. Mỗi màu sắc của Cẩm Chướng đều mang những hàm ý khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như Cẩm Chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu. Hoa trắng là biểu tượng của sự thuần khiết. Trong khi đó, Cẩm Chướng vàng lại có nghĩa là sự từ chối.

Tháng 2: Hoa tháng sinh – Tử Linh Lan

Tử Linh Lan còn được biết đến với tên hoa Phi Yến, hoa Violet. Theo giới thiệu của nhà thảo dược học Rachelle Robinett, loài hoa cho sinh nhật vào tháng Hai này mang nguồn năng lượng mát mẻ và ẩm ướt. Tử Linh Lan có lịch sử ứng dụng lâu đời trong y học. Nó đại diện cho lòng trung thành và can đảm, trí tuệ và niềm tin. Những bông Tử Linh Lan nhỏ bé có thể chịu đựng được điều kiện khắc nghiệt. Đặc điểm này khiến chúng trở thành loài hoa hoàn hảo nhất những mùa rét đậm.

Tháng 3: Hoa Thủy tiên vàng

Thủy Tiên Vàng tươi sáng rạng rỡ chính là loài hoa thích hợp nhất cho tháng Ba. Nó xuất hiện vào thời điểm ta bắt đầu nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên của mùa Xuân ở nửa cầu Bắc. Giống như mùa Xuân đại diện cho một bắt đầu mới, sự trùng sinh và niềm vui, hoa cũng bao hàm những ý nghĩa tương tự. Ngoài ra, Thủy Tiên Vàng cũng tượng trưng cho tình yêu không mong cầu và tinh thần hiệp sĩ.

Tháng 4: Hoa cúc họa mi đại diện tháng sinh

Cúc Họa Mi là loài hoa của tháng Tư. Cúc họa mi có nhiều màu sắc và kích cỡ. Đóa hoa hé nở khi những tia nắng đầu tiên xuất cũng giống như cái tên tiếng Anh “Daisy” của nó. Từ ngữ này mang ý nghĩa “con mắt của ban ngày” trong tiếng Anh cổ. Cúc Họa Mi là loài hoa đại diện cho sự ngây thơ, thuần khiết và những bí mật được giữ kín.

Tháng 5: Hoa Sơn Trà

Loài hoa tượng trưng cho tháng Năm chính là hoa Sơn Trà (trong một số tài liệu cũng gọi là Sơn Tra hay Táo Gai). Sơn Trà có gần 300 loại khác nhau, nổi tiếng về tác dụng tích cực tới tim mạch, về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Ngoài ra, Sơn Trà cũng tượng trưng cho hy vọng, tình yêu và cả sự gần gũi.

Tháng 6: Hoa hồng – đại diện của tháng 6

Là loài hoa cho tháng Sáu, mỗi màu Hoa Hồng đem đến những ý nghĩa khác nhau. Đây là một trong số những loài thảo dược được sử dụng phổ biến và có nhiều công dụng nhất trên thế giới.

Hoa Hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu. Hoa hồng cam tượng trưng cho đam mê và màu vàng đại diện cho tình bạn (hoặc sự đố kỵ). Bên cạnh đó, Hoa Hồng trắng mang ý nghĩa thuần khiết. Bên cạnh đó sắc hồng cũng đại diện cho những cảm xúc nhẹ nhàng hơn như sự ngưỡng mộ.

hoa thang sinh

Tháng 7: Hoa tháng sinh – hoa súng

Hoa Súng yên lành và khoan thai, thư thái trôi trên mặt nước. Đây là loài hoa đại diện cho tháng Bảy. Hoa có tên khoa học là Nymphaea, bắt nguồn từ từ “nymph” trong tiếng Hy Lạp. “Nymph” có ý nghĩa là tinh thần của người phụ nữ trú ngụ tại sông sâu và rừng thẳm. Như hầu hết ý nghĩa của các loài hoa trắng được đề cập tới, Hoa Súng cũng đại diện cho sự thuần khiết, trong trắng. Đồng thời nó cũng tượng trưng cho cả uy nghiêm.

Tháng 8: Hoa anh túc

Anh Túc với nhiều màu sắc tươi sáng chính là loài hoa cho tháng Tám. Hiện nay, Anh Túc thường được dùng để tưởng niệm những cuộc thua trong chiến đấu do nhiều ý nghĩa lịch sử của nó. Anh Túc đỏ đại diện cho niềm vui, màu sắc tượng trưng cho niềm an ủi, màu vàng mang ý nghĩa thành công. Robinett cho biết Anh Túc có tác dụng thư giãn và trấn tĩnh đầu óc, có thể đưa ta vào trạng thái thả lỏng.

Tháng 9: Cây bìm bìm

Bạn có thể bắt gặp những dây leo Bìm Bìm tím mộng mơ trên những bờ tường trong vườn hoa. Loài hoa tháng 9 tượng trưng cho tình yêu chung thủy. Tên tiếng Anh của Bìm Bìm là “Morning Glory” vì chúng nở vào buổi sáng sớm và tàn vào đầu giờ chiều. Robinett chia sẻ rằng nhiều nghiên cứu cho thấy Bìm Bìm có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và a-xít a-min.

hoa thang sinh

Tháng 10: Cúc vạn thọ – loài hoa đại diện cho tháng 10

Sắc màu đa dạng và ấm áp của Cúc Vạn Thọ khiến chúng trở thành loài hoa tuyệt vời cho sắc Thu tháng Mười. Vạn Thọ có một loạt các ý nghĩa từ mất mát, đau buồn tới đố kỵ, tình yêu và niềm đam mê, tùy thuộc vào văn cảnh của nó. Theo Robinett, trong thảo dược học, chúng có nhiều công dụng với hiệu quả nhẹ nhàng và cực kỳ hữu ích, là một loài hoa hoàn hảo tuyệt đối, có thể nấu nướng với nhiều hình thức, đặc biệt là để pha trà.

Tháng 11: Hoa tháng sinh – hoa cúc

Với tên khoa học là Chrysanthemum, đây là một loài hoa thơm ngát với nhiều màu sắc. Thông thường, Hoa Cúc đại diện cho tình bạn, niềm vui và sự tích cực. Tuy vậy, những sắc hoa khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác. Hoa đỏ luôn luôn tượng trưng cho tình yêu và hoa trắng cũng luôn đại diện cho sự thuần khiết.

hoa thang sinh

Tháng 12: Hoa thủy tiên

Loài hoa dành cho những người sinh ra vào tháng cuối cùng trong năm chính là Thủy Tiên, bao gồm hàng trăm loại, nhánh khác nhau (trên thực tế, nó cũng bao gồm cả Thủy Tiên Vàng). Chúng đại diện cho sự ngọt ngào. Tặng Thủy Tiên cho ai đó cũng nói lên rằng bạn cảm thấy đối phương hết sức tuyệt vời.

Nguồn : bau.vn