Những cách cải tạo phòng ngủ sẽ tạo ra sự khác biệt quá đỗi kinh ngạc

Nếu bạn đang có ý định sửa sang, cải tạo phòng ngủ thì đừng quên tìm kiếm những giải pháp thú vị, những ý tưởng sáng tạo trong bài viết dưới đây.

Hãy tham khảo ngay những cách chọn lựa màu sắc, phụ kiện, cách thay đổi ánh sáng… có thể cải tạo phòng ngủ cũ kỹ, buồn tẻ tạo nên sự thay đổi kinh ngạc.

Căn phòng ngủ trắng đen

Trước khi cải tạo, căn phòng ngủ có vẻ khá đơn sơ, mộc mạc. Ngoại trừ chủ nhân tìm ra lựa chọn sơn nửa tường. Tuy nhiên, vì mọi thứ đều vẫn giữ nguyên nên không gian vốn tẻ nhạt lại càng trở nên thiếu sức sống.

Phép thuật biến hóa gần như được xảy ra khi chủ nhân của căn phòng bắt đầu sắp đặt lại không gian. Căn phòng ngủ có chiếc giường xinh xắn đặt sát gần bên cửa sổ để vừa lấy sáng vừa tận hưởng không khí trong lành.

Không thay đổi quá nhiều nhưng phòng ngủ vẫn tạo được dấu ấn được biệt khi chiếc giường khung kim loại được sơn cùng với tông màu của tường.

Thêm vào đó là những khung tranh được treo với kích thước khác nhau. Một chút dấu ấn từ tap đầu giường, đèn bàn, gối tựa… là đủ để có một căn phòng hoàn toàn tươi mới.

cải tạo phòng ngủ
cải tạo phòng ngủ

Căn phòng ngủ đen ghi

Căn phòng ngủ với cách lựa chọn màu sắc hết sức nhàm chán. Toàn bộ không gian được lựa chọn màu ghi sáng. Một chút điểm nhấn từ màu đen và ghi đậm đôi khi không thể tạo được dấu ấn đặc biệt cho không gian. Thêm vào đó là ánh sáng vẫn còn hạn chế gây nên cảm giác ảm đạm, thiếu tinh tế cho căn phòng nghỉ ngơi.

Căn phòng ngủ sau khi cải tạo như được lột xác bất ngờ khi khung cửa sổ nhỏ đã được lắp rèm để tiện hơn cho việc điều chỉnh ánh sáng.

Màu ghi của toàn bộ không gian được thay bằng màu trắng kem cùng tông với nền và rèm. Màu trắng của giường và màu đen của khung tranh, đèn bàn chính là những điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp sắc nét, cá tính cho phòng ngủ. Một chút lãng mạn và mềm mại từ thảm trải sàn giúp không gian được ghi điểm tuyệt đối.

cải tạo phòng ngủ

Phòng ngủ đơn điệu

Căn phòng ngủ siêu đơn điệu với giường đơn đặt sát bức tường màu trắng, mành che cản sáng, sàn nhà được chọn họa tiết không ăn nhập với chủ đề trang trí. Chiếc tủ đựng đồ lại càng chẳng có sự kết nối.

Căn phòng sau khi cải tạo luôn khiến mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khu vực giường ngủ đã được thay đổi một chút khung giường gỗ để kết nối với tủ trang trí bằng gỗ. Sàn nhà được thay màu để tăng ánh sáng và thẩm mỹ chung. Bức tường đầy họa tiết hình học vui nhộn kết nối thêm kệ trang trí và ghế treo thư giãn tạo nên vẻ đẹp sinh động, bắt mắt cho căn phòng nhỏ.

Căn phòng thiếu cá tính

Căn phòng ngủ có giường đơn điệu, tường sơn màu trắng bóng, rèm nhỏ bằng kim loại màu trắng cộng thêm tấm thảm cũ kỹ và quạt trần cũ khiến không gian giống như chiếc kho lưu trữ đồ.

Ccahs cải tạo phòng ngủ sáng tạo đã thật sự mang đến diện mạo mới cho căn phòng này. Chiếc giường ngủ với phần đầu giường được bọc họa tiết hoa lá. Căn phòng thêm sinh động nhờ đèn gắn tường có cùng tông màu với họa tiết của giường. Sự kết nối nhẹ nhàng của màu xanh lá, xanh ngọc với sắc độ nhạt luôn tạo nên dấu ấn đặc biệt cho khu vực nghỉ ngơi này.

Căn phòng lộn xộn

Bạn nên làm thế nào khi gặp hiện trạng như thế này? Căn phòng được chủ nhà lựa chọn tông màu nhấn khá trầm buồn và tối. Căn phòng chưa khắc phục được việc sắp xếp và cất trữ đồ đạc.

Không gian được mở rộng bằng việc thay đổi chiếc giường ngủ tạo sự mềm mại, thoải mái và rộng rãi. Chiếc ghế bành màu nâu cũng được thay thế bằng ghế đơn nhỏ gọn, tinh tế. Không gian rộng đẹp hơn khi có thêm sự liên kết màu trắng từ tủ và rèm cửa.

Phòng ngủ thiếu sáng

Không gian giống như một chiếc hộp thiếu ánh sáng, không có hương vị và không có cá tính.

Không gian nghỉ ngơi đã được thay đổi vô cùng ngọt ngào với bức tường màu hồng nhạt, rèm cửa họa tiết hồng trắng tạo nên vẻ đẹp trẻ trung, ấn tượng. Chiếc giường đóng vai trò trung tâm được trang trí ấn tượng với nệm xanh đầu giường và những sắc xanh tươi trẻ, ngập tràn sức sống được lựa chọn cho chăn, ga gối.

Cải tạo phòng ngủ không hề khó khăn hay tốn kém quá nhiều chi phí như bạn đã tưởng tượng phải không? Với những mẹo trên, chúc bạn sẽ có căn phòng riêng tư ưng ý nhất.

Nguồn : bau.vn