Những cách thiết kế cầu thang trong nhà sai cách dễ khiến gia chủ tài lộc tiêu tán

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh. Bởi vậy thiết kế cầu thang là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ cho thấy một số lỗi sai trong thiết kế cầu thang khiến gia chủ bị mất tài lộc.

Những vị trí cần tránh khi thiết kế cầu thang

Tránh thiết kế cầu thang ở vị trí giữa nhà

cach thiet ke cau thang

Giữa nhà là vị trí phong thủy cầu thang được đánh giá là xấu nhất. Bởi đó là vị trí trung tâm, đặt cầu thang để ở đây sẽ khiến căn nhà bị chia cắt, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh. Ngoài ra, đặt cầu thang ở vị trí này còn khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà sẽ bị mất hết theo lối dẫn cầu thang. Điều đó dẫn tới năng lượng những người sinh sống và làm việc bên trong ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tránh thiết kế cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Vị trí cầu thang này sẽ khiến tài lộc, tiền tài của gia chủ ngày một giảm sút của do tuôn chảy hết theo hướng cầu thang đi ra cửa. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này sẽ bị rơi vào trường hợp “tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau”.

Trong phong thủy, cửa chính là nơi hấp thụ nhiều khí nhất, được coi là “miệng khí”. Bởi vậy, trường khí sẽ bị rối loạn một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn khi cầu thang đối diện cửa chính.

Khu vực bát quái

Khu vực bát quát chính là: hướng Đông- đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam- đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam- đại diện cho tiền tài.

Trong trường hợp bắt buộc phả đặt cầu thang ở những vị trí kể trên thì gia chủ phải chắn chắn rằng có thể hiểu rõ được cách gắn kết năng lượng của cầu thang.

Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột

cach thiet ke cau thang

Cầu thang dạng xoắn quanh cột sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, dương khí sẽ bị xoắn lại và gây hại cho gia chủ. Ngoài ra, vị trí xoắn của cầu thang ở gần khu vực phòng ngủ hay phòng làm việc của thành viên nào trong nhà thì khả năng gặp hung khí của người đó càng cao.

Bậc thang hở là điều nên tránh trong phong thủy

cach thiet ke cau thang

Thiết kế nhà hợp phong thủy thì cầu thang của căn nhà phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí, không được thoát khí và hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn. Do đó, những kiểu cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ bị thoát hết khí và không tốt cho ngôi nhà của bạn.

Không nên thiết kế cầu thang đi lên từ phía sau nhà

Theo phong thủy, khí trong nhà luôn đi từ cửa ra vào rồi thoát ở phía sau nhà. Bởi vậy, đặt cầu thang đặt đi lên từ phía sau nhà sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Điều đó sẽ dẫn tới các thành viên trong gia đình suy giảm sức khỏe và tài lộc.

Những điều cần chú ý trong thiết kế cầu thang hợp phong thủy

  • Không nên đặt vị trí cầu thang đối diện với cửa ra vào phòng tắm hoặc phòng ngủ.
  • Không nên sử dụng màu đỏ khi thiết kế và trang trí cầu thang, bậc thang không nên quá dốc hoặc quá hẹp.
  • Không nên đặt cầu thang đối mặt với một góc nhà.
  • Không nên đối mặt và hơi chếch nếu trong nhà có nhiều hơn 1 cầu thang.
  • Bậc cầu thang nghỉ không nên cong hoặc uốn lượn quá.
  • Cầu thang phải đảm bảo an toàn và có ánh sáng tốt.
  • Không nên đặt bếp, bếp lò hoặc lò sưởi dưới gầm cầu thang.

Nguồn : bau.vn