Những cách vun đắp tình cảm cha và con gái từ những điều nhỏ nhất

Rõ ràng có nhiều quan điểm trái chiều về câu nói "cha và con gái là người tình kiếp trước của nhau" nhưng đôi khi bố lại quên mất thời gian dành cho cô công chúa nhỏ của mình.

Điều quan trọng để tình cảm giữa cha và con gái khăng khít là phải hiểu và yêu thương bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tham gia vào quá trình thai giáo và nuôi dạy con sau khi lọt lòng là cách tốt nhất.

Bản sắc của một bé gái – đó là ý thức của bé “bản thân”, sự hiểu biết của mình là ai, đồng thời có quan điểm cá nhân riêng, kỹ năng và cá tính – hình thành từ nhỏ tới khi trưởng thành. Tính cách của bé bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chẳng hạn như giáo dục gia đình, tính cách cha mẹ, bạn bè, trường học, thành công và thất bại gặp phải.

Dưới đây là 6 chiến lược hàng đầu của dành cho một người cha để giúp bé gái đang tuổi lớn của mình xây dựng một cái nhìn mạnh mẽ và tích cực về bản thân.

Giữ lời

Muốn con nghe lời, trước hết bố phải là người biết giữ lời. Trẻ nhỏ rất dễ đặt niềm tin vào người lớn, vậy nên một khi đã hứa bố hãy giữ lời và thực hiện bằng được.

Dành thời gian ở bên con nhiều hơn

Trong rất nhiều gia đình, cha là biểu tượng của sự nghiêm túc, là trụ cột gia đình. Cha làm việc cả ngày và chỉ nhìn thấy những đứa con của mình vào cuối ngày. Điều đó thường khiến bé đặc biệt coi trọng thời gian ở bên cha và những khoảnh khắc chia sẻ cùng nhau khiến bé cảm thấy đặc biệt và quan trọng. Chính yếu tố này góp phần tạo nên cá tính riêng của bé.

Hãy là một hình mẫu lý tưởng

Đến một độ tuổi nhất định, con gái sẽ gửi gắm tình cảm ban đầu của mình với các chàng trai dựa trên hình mẫu của bố. Vì vậy nếu bố làm cho bé cảm thấy tốt về bản thân mình thì tương lại gần bé cũng sẽ mong đợi người yêu lý tưởng có cùng đặc điểm tương tự như bố.

Nói về tình bạn của con

Một cô gái đang lớn điển hình muốn cha cô ấy quan tâm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là tình bạn. Bé muốn cha thích những người bạn của mình và cô muốn nhận được lời khuyên khi tình bạn đó không đúng đắn. Cô đánh giá cao ý kiến người đàn ông quyền lực trong gia đình.

Tránh khuôn mẫu giới tính

Nếu dựa trên quan điểm cá nhân của mình mà bố cho rằng con gái không thể chơi được những trò chơi dành cho con trai thì thật sai lầm. Hãy thay đổi cách nhìn này ngay nhé. Cho bé tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà bé muốn, mặc dù đó là những môn thể thao mặc định chỉ dành cho tụi con trai. Bé sẽ phát triển mọi kỹ năng cần thiết.

Thể hiện sự tôn trọng

Được rồi, bé cưng mới chỉ là cô học trò tuổi mầm non và chưa có nhiều kinh nghiệm như một người trưởng thành. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ có quyền coi thường cách xử lý tình huống ngay thơ của trẻ. Khi cha mẹ tôn trọng và lắng nghe, đối xử nghiêm túc với quan điểm của cô, cá tình của bé sẽ càng thêm mạnh mẽ.

Nguồn : bau.vn