Những công việc kỳ lạ nhất trên thế giới mà nhiều người còn không biết rằng chúng thật sự tồn tại

Có những nghề kỳ lạ trên thế giới mag mới nghe tên tưởng nhưu một trò đùa nhưng lại là những nghề nghiệp mang lại thu nhập cao khó tin.

Cùng Bau.vn khám phá những nghề kỳ lạ trên thế giới ấy là gì nhé.

Chuyên gia xem tivi

nghe ky la tren the gioi

Đã bao giờ bạn nghĩ chỉ cần ngồi xem tivi cũng hái ra tiền? Thật bất ngờ khi xem tivi cũng trở thành công ăn việc làm của khá nhiều người. Tất nhiên, họ không xem tivi để giải trí hay cho vui.

Theo một bài báo trên trang Investopia.com, những người xem tivi chuyên nghiệp được gọi là chuyên gia xem tivi. Họ sẽ lướt để xem qua các chương trình, các video, tin tức khác nhau trên tivi. Từ đó tìm ra được nội dung hấp dẫn, phù hợp để phát sóng trong các chương trình truyền hình.

Nghề kỳ lạ trên thế giới: Người che biển số

Trong nỗ lực nhằm giảm tải ùn tắc giao thông, chính phủ Ấn Độ đã ban hành một chính sách lạ lùng, chỉ cho phép xe biển số chẵn lưu thông vào ngày chẵn, biển số lẻ ra đường vào ngày lẻ.

Để lách luật, một số người đã nghĩ ra việc thuê người đi đằng sau xe mình để che biển số, ngăn camera trên đường chụp được hình ảnh của mình. Đối với chúng ta, đây có thể coi là một nghề kỳ lạ trên thế giới nhưng nó lại là một trong những ngành nghề phát triển bậc nhất ở Ấn Độ.

Người dịch chuyển những tảng băng trôi

nghe ky la tren the gioi

Dịch chuyển những tảng băng trôi trở thanh một nghề sau vụ chìm tàu Titanic năm 1912.

Tổ chức tuần tra băng quốc tế (IIP) được thành lập một năm sau đó và được điều hành bởi Đội cảnh sát biển Mỹ. Tổ chức này theo dõi vị trí của tảng băng trôi và cung cấp các tuyến đường an toàn đi vòng qua chúng. Nếu cần thiết, những tảng băng này sẽ bị di chuyển ra khỏi khu vực lưu thông của tàu biển.

Nàng tiên cá chuyên nghiệp

nghe ky la tren the gioi

Nàng tiên cá không chỉ còn là nhân vật trong truyện cổ tích, nó đang trở thành một nghề. Trở thành một “nàng tiên cá”, nghe khá hay ho phải không nào? Để trở thành một nàng tiên cá, các nữ nhân viên buộc hai chân lại, mang theo chiếc đuôi cá nặng hơn 20kg. Sau đó, họ bơi trong các bể kính cho khách tham quan chiêm ngưỡng.

Bạn đã chán cảnh ngồi cả ngày dài trong văn phòng bí bách? Bạn muốn tung tăng bơi lội dưới làn nước mát lạnh? Làm một “nàng tiên cá” sẽ giúp bạn được thỏa ước mơ đó. Những “nàng tiên cá” chuyên nghiệp có thể kiếm được 300 USD / giờ cho các buổi biểu diễn

Nghề “nhồi khách” lên tàu điện ngầm ở Nhật Bản

nghe ky la tren the gioi

Văn hóa đúng giờ tại Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ luôn tuyệt đối đúng giờ đúng giấc. Việc bạn đi muộn dù có lý do gì đi nữa đều không thể chấp nhận tại đất nước này. Tại các ga điện ngầm ở Tokyo, vào giờ cao điểm, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những người “nhồi khách” này. Công việc kỳ lạ này được gọi là các “Oshiya”, tiếng Anh là “pusher”, hay gọi là những “người đẩy”. Họ mặc đồng phục, đội mũ, đeo găng tay trắng. Oshiya đẩy hành khách lên tàu để khách không bị nguy hiểm và tàu đóng cửa kịp giờ. Và dĩ nhiên, đẩy được càng nhiều càng tốt. Các oshiya cũng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng của Nhật Bản.

Nghề kỳ lạ trên thế giới: Ngủ thuê

Chỉ nằm ngủ cũng hái ra tiền, nghe thật kỳ quái phải không nào? Trong thị trường việc làm đa dạng hiện nay, đây có lẽ là nghề thoải mái nhất.

Ngủ thuê ở đây có hai dạng. Bạn có thể được thuê bởi các nhà khoa học. Ngủ xong, tỉnh dậy là có một khoản tiền. Các nhà khoa học sẽ nghiên cứu bạn để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ. Một dạng ngủ thuê khác là thử nghiệm tại các khách sạn. Khách sạn sẽ chọn lọc ra các vị khách trải nghiệm phòng nghỉ. Họ sẽ đánh giá chất lượng giấc ngủ, phòng ốc, mức độ thoải mái tại đây. Ngủ ngay, tiền liền tay. Với nghề này, mức lương của bạn vô cùng hậu hĩnh.

Tại Trung Quốc, một công ty ở Thượng Hải đã tuyển dụng người “có khả năng ngủ chuyên nghiệp”. Con số để trả cho những người ngủ thuê này lên tới 320 triệu đồng / năm. Tại Mỹ, nghề ngủ thuê còn được trả tới 300.000 USD / năm.

Nghề kỳ lạ trên thế giới: Phân loại giới tính gà con

Phân loại giới tính gà con cũng là công việc thuộc top những nghề kỳ lạ trên thế giới.Nghe có vẻ khá lạ lùng đúng không nào? Nghề này phát triển nhiều ở Trung Quốc, Pháp, Anh, Nhật.. và hiện có ở cả Việt Nam. Những người phân loại giới tính cho gà con thường phụ thuộc nhiều vào trực giác. Họ kiểm tra lông cánh, lông trên lưng gà, lỗ huyệt để xác định giới tính của các “cục bông vàng” này. Phương pháp chuẩn xác nhất được nhiều chuyên gia phân loại gà áp dụng là thông qua lỗ huyệt.  Mức lương để trả cho các chuyên viên phân loại gà ở Anh rơi vào khoảng 60.000 USD / năm.

Nguồn : bau.vn

Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba "tình bể bình" trong phim mới

Tối 26/7, bộ phim "Em là niềm kiêu hãnh của anh" do Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính đã lên sóng sau một thời gian dài chờ đợi. Dù mới lên sóng được ít lâu nhưng bộ phim đã đạt được nhiều thành tích và đã khiến người hâm mộ "ăn cẩu lương" bởi loạt tương tác ngọt ngào của nam, nữ chính.