Những điều ít biết về quan hệ tình dục sau khi sinh

Có rất nhiều thông tin về tình dục, và có rất nhiều thông tin về cuộc sống sau khi có em bé, nhưng có một số thay đổi về quan hệ tình dục sau sinh lại ít người nói đến.

Sex có sự thay đổi rõ rệt

Phản ứng tình dục của bạn sẽ thay đổi, không riêng ham muốn tình dục. Một số người sẽ có cảm thấy tốt hơn hoặc xấu đi. Điều đó là hoàn toàn bình thường. Thậm chí với một số người quan hệ tình dục có thể điều mà bạn không hề nghĩ đến trong nhiều tuần, thậm chí hàng tháng, sau khi sinh 6-8 tuần. Nhưng khi bạn cảm thấy thích nó, ý thức được ‘nó’ có thể cảm thấy khác nhau về thể chất và tình cảm.

Cực khoái của bạn sẽ thay đổi

Xem ảnh nguồn
Bạn sẽ cảm nhận cực khoái hoàn toàn khác với trước khi sinh. Bạn có thể làm quen để tìm cách thích ứng với điều này. Nó có thể mất nhiều thời gian. Hoặc bạn cảm nhận sự kích thích hoàn toàn khác. Khi hormone và cơ thể của bạn thay đổi thì toàn bộ sự phản ứng cơ thể với cực khoái sẽ thay đổi theo.

Bạn có thể bị rò rỉ

Nếu bạn cho con bú, bạn có thể trải nghiệm sự thật đáng buồn là sữa có thể bị chảy ra trong quá trình kích thích hoặc trong quá trình đạt cực khoái. Bạn không thể dừng được. Một số người thấy nó vô cùng sexy. Tuy nhiên với một số người điều này ảnh hưởng đến quan hệ tình dục sau khi sinh em bé.

Xem ảnh nguồn

Thay đổi trong phương thức quan hệ tình dục

Bạn có thể cảm thấy rất kết nối với đối tác thay đổi. Sex có thể cảm thấy giống như một sự kiện đa nhiệm cho một lúc. Đối với một số phụ nữ điều này rất tự nhiên, còn đối với người thì điều này khiến họ mất tập trung. Đối tác của bạn có thể chấp nhận nó, hoặc bị làm phiền bởi nó. Điều quan trọng là để giữ cho việc giao tiếp giữa hai người bạn cởi mở trong thời gian này.

Xem ảnh nguồn

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Sỏi thận khi mang thai, nguyên nhân và triệu chứng?

Sỏi thận khi mang thai là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những cơn đau bụng, nhất là trong tam cá nguyệt thứ 2, thứ 3. Tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa sỏi thận sẽ giúp mẹ bầu hiểu và biết cách chăm sóc bản thân và thai nhi một cách tốt nhất.

Sau sinh hay quên, mẹ nên làm gì để khắc phục?

Sự mất cân bằng estrogen là nguyên nhân chính gây nên chứng suy giảm trí nhớ sau sinh. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, thậm chí dẫn đến chứng trầm cảm ở phụ nữ sau sinh. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục được tình trạng này?

Những điều bố nên làm để giúp mẹ bớt nghén

Hầu hết thai phụ đều trải qua tình trạng ốm nghén, song ít trường hợp bị nghén bầu nặng. Tình trạng này liên quan đến sự thay đổi và điều hòa hormone sinh dục trong thời kỳ mang thai. Cụ thể cơ thể mẹ bầu sản sinh lượng hormone lớn hơn, khiến cơ thể không kịp thích nghi và phản ứng lại. Vậy các bố nên làm gì để giúp mẹ bầu bớt nghén?

Tại sao tập luyện cường độ cao lại khó mang thai?

Bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe cùng khả năng sinh sản của mình và nhận được nhiều lời khuyên rằng hãy chăm chỉ tập thể dục? Bạn có biết việc tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao hoặc tập luyện quá siêng năng cũng có thể là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ khó mang thai?