Những kiểu phụ nữ nên sinh con sớm, để lâu sẽ mất cơ hội làm mẹ

Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ dù không muốn cũng nên sinh con càng sớm càng tốt, vì nếu chọn sinh con muộn, cơ hội làm mẹ của họ không cao.

Phụ nữ ngày nay thường có xu hướng kết hôn và sinh con muộn, thậm chí nhiều cặp vợ chồng trẻ còn không có kế hoạch sinh con dù đã kết hôn được 5- 6 năm. Thế nhưng, với 4 kiểu phụ nữ dưới đây, dù không muốn cũng nên sinh con sớm trước khi hối hận cũng chẳng làm được gì nữa.

Phụ nữ phá thai nhiều lần

Phụ nữ đã từng nạo, hút thai cần sinh con sớm

Phụ nữ đã từng nạo, hút thai cần sinh con sớm

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh. Bởi, bất kỳ phương pháp nạo phá thai nào cũng có những tác động không tốt tới cơ quan sinh sản.

Việc nạo phá thai nhiều liền khiến thành tử cung ngày càng mỏng, phôi khó làm tổ, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của họ. Chưa kể, nạo phá thai có thể gây tắc vòi trứng, khiến trứng không thể gặp tinh trùng và sẽ chẳng có sự thụ tinh nào diễn ra. Dính tử cung cũng là nguyên nhân khiến phôi thai không làm tổ được. Kết quả tất yếu là phụ nữ sẽ mất đi cơ hội thụ thai.

Vì vậy, phụ nữ đã từng nạo, phá thai nên có kế hoạch sinh con sớm trước khi quá muộn.

Phụ nữ thường xuyên thức khuya

Thức quá khuya dễ dẫn đến suy nhược tinh thần, rối loạn nội tiết tố, không có lợi cho việc thụ thai.

Thức quá khuya dễ dẫn đến suy nhược tinh thần, rối loạn nội tiết tố, không có lợi cho việc thụ thai.

Hiện nay, nhiều công việc yêu cầu phụ nữ phải làm thêm giờ, thức quá khuya… dẫ đến suy nhược tinh thần, rối loạn tiết tố, không có lợi cho việc thụ thai.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng việc thức khuya liên quan chặt chẽ đến tình trạng mất cân bằng estrogen và progesterone. Rối loạn này kéo dài sẽ dẫn đến một loạt các rối loạn chức năng nội tiết, giảm sức đề kháng, khiến môi trường âm đạo bị khô nên sẽ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, gây khó chịu trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như đời sống vợ chồng hàng ngày.

Nếu những người phụ nữ này sinh con muộn, họ sẽ dễ bị căng thẳng hoặc đơn giản là rối loạn tiết tố, khó thụ thai.

Phụ nữ làm việc trong môi trường kém

Vì cuộc sống nên nhiều phụ nữ buộc phải làm việc trong môi trường độc hại như: làm thêm giờ liên tục, một số người phải làm việc trong môi trường có tia xa…

Dù họ áp dụng đầy đủ các biện pháp bảo hộ nhưng vẫn có thể bị nhiễm độc, bị tổn thương. Vì vậy, những người phụ nữ này nên sinh con càng sớm càng tốt.

Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung

Những người phụ nữ thường dễ tiếp xúc với vi khuẩn, vi trùng nên có con càng sớm càng tốt.

Những người phụ nữ thường dễ tiếp xúc với vi khuẩn, vi trùng nên có con càng sớm càng tốt.

Đây là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Tình trạng này dẫn tới đau vùng chậu trong kỳ kinh giữa kỳ kinh. Triệu chứng thường gặp nhất là đau lắt nhắt, rối loạn thói quen tiểu tiện.

Bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng nếu không được chữa trị sớm, thậm chí gây ra kết dính ống hoặc tổn thương buồng trứng và dần dần sẽ không còn khả năng sinh sản. Do đó, các bác sĩ thường khuyên những người phụ nữ này nên sinh con càng sớm càng tốt.

Nguồn : bau.vn