Mẹo dễ thụ thai, sinh con “thần đồng” các mẹ đừng bỏ qua

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi đâu là mẹo dễ thụ thai, sinh con "thần đồng" thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này của Bầu nhé.
Sinh ra được những đứa con khỏe mạnh, đặc biệt thông minh là điều mà ai cũng mong muốn và có không ít các nghiên cứu khoa học không ngừng tìm hiểu về vấn đề này. Câu trả lời chắc chắn “như đinh đóng cột” thì vẫn chưa được tìm ra, tuy nhiên rất nhiều tài liệu đã ghi lại một số mẹo dễ thụ thai, sinh con “thần đồng” dành cho các ông bố, bà mẹ đang mong tin con.

1. Sức khỏe sinh sản của bố mẹ

Đầu tiên, phải nói đến chuyện chọn vợ, chọn chồng. Để có được những em bé khỏe mạnh, thông minh thì sức khỏe sinh sản của bố mẹ phải đảm bảo không mắc bệnh di truyền, khám sức khỏe tiền hôn nhân cẩn thận, bố mẹ không phải là người họ hàng, tính cách hài hòa và tuổi tác tương xứng (vợ chồng nên cách nhau 7 tuổi).
mẹo dễ thụ thai
Bí quyết sinh con thông minh là ba mẹ đừng bỏ qua bước khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

2. Quy tắc “bốn không, hai cần”

Ngoài việc chọn vợ chồng tốt, còn phải thực hiện quy tắc “bốn không, hai cần” để có thể chọn dịp mang thai tốt nhất.
  • Bốn không đó là:

– Không làm “chuyện ấy” sau khi uống rượu
– Không mang thai trong thời gian đang có dịch bệnh (dù hai vợ chồng đều không mắc bệnh đó)

– Không mang thai khi một trong hai người đang ốm.

– Không mang thai sau khi vừa khỏi ốm nặng.
  • Hai cần đó là:

– Cần chọn tốt tháng thụ thai
Chọn đúng thời điểm “yêu” (ngày trứng rụng)

3. Vì sao phải chọn đúng tháng thụ thai?

Chọn tốt tháng thụ thai nhằm để các tế bào não của thai nhi phân chia tốt, hệ thần kinh và hệ thống điện sinh vật phát dục hài hòa tốt với nhau.
Bố mẹ cần biết, sự phát dục của phôi thai có 3 thời kỳ quan trọng: thời kỳ sinh thành não (tháng thứ 3); thời kỳ phân chia tế bào não (từ tháng thứ 6 tới ngày sinh); thời kỳ hiệp điều phát dục của hệ thống thần kinh và điện sinh vật (ba tháng thứ 7, 8, 9).
Bởi vậy, hai quãng thời gian tháng thứ 3, tháng thứ 6 cho tới ngày trẻ lọt lòng, nếu khí hậu dễ chịu, dinh dưỡng đầy đủ thì có thể sinh được thần đồng. Cho nên các nhà nghiên cứu cho rằng, thời điểm tốt nhất để thụ thai là vào các tháng 7, 8 – đầu mùa thu – là tốt.
mẹo dễ thụ thai
Mùa Thu là thời điểm thụ thai tốt nhất trong năm để các mẹ có thể sinh con “thần đồng”

4. Chọn đúng ngày “yêu” cũng quan trọng

Để trứng thụ tinh khỏe mạnh nhất, chị em nên cố gắng giao hợp trong thời điểm trứng rụng. Cách dự tính ngày trứng rụng:
Bắt đầu từ ngày thứ nhất của kỳ kinh nguyệt lần tới, tính ngược lại tới ngày thứ 15 thì là ngày rụng trứng (đối với mẹ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường 28 ngày).
Chị em cũng có thể theo dõi ngày trứng rụng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng, theo dõi dịch nhày cổ tử cung hoặc sử dụng bộ dụng cụ báo ngày rụng trứng.

5. Chăm sóc mẹ mang thai

Không chỉ cần chuẩn bị trước khi mang bầu, để sinh ra những đứa con “thần đồng”, trong suốt quá trình bầu bí, người mẹ cũng cần phải được chăm sóc chu đáo. Sự chăm sóc tốt nhất đối với phụ nữ mang thai được thể hiện qua 4 cụm từ sau: quần áo rộng, ăn nhạt, hành động chậm, sống yên lành.
  • Quần áo rộng:

Phụ nữ mang thai nên mặc quần áo rộng, chất liệu cotton.
  • Ăn nhạt:

Bớt ăn muối, không ăn kiêng, cố ăn nhiều rau quả tươi là mẹo dễ thụ thai hàng đầu mọi phụ nữ đều nên ghi nhớ kỹ để áp dụng ngay từ hôm nay.
mẹo dễ thụ thai
Phụ nữ ăn nhạt và ăn nhiều rau xanh là bí quyết để dễ thụ thai những đứa con “thần đồng”
  • Hành động chậm:

Không làm các vận động mạnh, nhưng lại làm việc và vận động vừa phải, không xem các phim ảnh kích động, nguy hiểm.

  • Sống yên lành:

Phụ nữ mang thai cần có đời sống tinh thần thoải mái, yên lành. Phòng ngủ cần bố trí trang nhã, thanh thoát mà không bừa bãi; không khí tươi mát trong lành, đời sống tinh thần phong phú đa dạng, cầm – kỳ – thi – họa có thể giúp điều tiết tinh thần…
Có thể dễ thấy rằng, việc sinh những đứa con thông minh, nhanh nhẹ và phát triển tốt hoàn toàn có thể nằm trong khả năng của các bố mẹ. Hãy ghi nhớ ngay mẹo dễ thụ thai, sinh con thần đồng để sớm ngày thụ thai được như ý nguyện ba mẹ nhé.

Nguồn : bau.vn