Những lí do khiến lượng kinh nguyệt ra ít hơn bình thường

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường là dấu hiệu của những bệnh lý hoặc có thể do bạn đang mang thai. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

Kinh nguyệt ra ít hơn bình thường mang lại những triệu chứng đi kèm như đau bụng dữ dội, đau lưng, người khó chịu… Tuy nhiên, nó cũng là dấu hiệu báo động sức khỏe của chị em.

1. Kinh nguyệt ra ít hơn có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai

Nhiều phụ nữ không biết rằng mình đang mang thai qua dấu hiệu bụng to tròn ra. Mặt khác, họ lầm tưởng rằng có thai sẽ không đến kỳ kinh nguyệt. Điều này hoàn toàn không đúng, đa phần phụ nữ sẽ ngừng có kinh nguyệt khi thụ thai. Cũng có số ít phụ nữ vẫn có kinh nguyệt bình thường, đặc biệt khi thấy kinh nguyệt ra ít hoặc có màu đen, rất có thể bạn đang mang thai ngoài tử cung.

kinh nguyet ra it hon

2. Bạn đang tăng cân hoặc giảm cân

Kho bạn tăng cân quá nhanh hoặc giảm cân quá nhiều trong 1 thời gian ngắn sẽ khiến cơ thể bị rối loạn, không kịp thích ứng. Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị rối loạn đó là kinh nguyệt ra ít hơn, ngắn hơn những ngày bình thường.

Khi đó, cơ thể bạn cần cân bằng protein, carbohydrate, chất béo và vitamin nếu bạn muốn kinh nguyệt trở nên đều hơn.

3. Căng thẳng quá mức

Bạn có thể bị mất cân bằng hormone hoặc kinh nguyệt ra ít nếu bạn đang bị trầm cảm, căng thẳng hay trải qua cú sốc tâm lý. Ngoài stress về mặt tâm lý, tập thể dục quá mức cũng có thể gây căng thẳng về mặt thể chất và làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng do căng thẳng quá mức, bạn hãy thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc…

kinh nguyet ra it hon

4. Dấu hiệu của bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp là dấu hiệu tuyến giáp của bạn hoạt động quá mức khiến cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Bệnh này gây ra các vấn đề nghiêm trọng như các bệnh về tim mạch, huyết áp… Khi có dấu hiệu kinh nguyệt ra ít, mệt mỏi, đi tiểu nhiều bạn nên đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.

5. Kinh nguyệt ra ít do biện pháp tránh thai

Một trong những lý do khiến bạn ra ít kinh nguyệt đó là sử dụng các phương pháp tránh thai nội tiết như là thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai, vòng tránh thai nội tiết…

Những phương pháp này không những khiến kinh nguyệt ra ít mà còn khiến màu kinh nguyệt sẫm màu hoặc thậm chí mất kinh.

6. Dấu hiệu đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng buồng trứng sản xuất nhiều hormone sinh dục nam. Việc thay đổi này khiến nội tiết bị rối loạn, kinh nguyệt ra ít hoặc không đều.

kinh nguyet ra it hon

7. Kinh nguyệt ra ít do bạn mất máu quá nhiều

Tuy rất hiếm nhưng tình trạng mất nhiều máu trong hoặc sau khi sinh có thể khiến cơ thể thiếu oxy làm ảnh hưởng đến tuyến yên. Hội chứng này làm giảm đáng kể việc sản xuất tất cả các loại hormone, bao gồm cả hormone điều tiết kinh nguyệt.

 

Nguồn : Sức khỏe 24h

Mẹo giảm cân dành cho hội người lười muốn có thân hình đẹp
Mẹo giảm cân dành cho hội người lười muốn có thân hình đẹp

Việc sở hữu một thân hình đẹp với các số đo chuẩn là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên giảm cân là một việc khá khó đặc biệt là đối với hội người lười. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn một số mẹo giảm cân hiệu quả mà không cần quá vất vả. Theo các chuyên gia để có được thân hình đẹp như mơ ước thì chỉ cần thay đổi một chút trong chế độ ăn và luyện tập. Cụ thể là giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Đồng thời tăng cường độ luyện tập thể dục thể thao.