Những loại bánh ăn vặt bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu

Mang thai khiến cơ thể mẹ trải qua nhiều sự thay đổi đột ngột về hormone dẫn tới thèm ăn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài loại bánh cho bà bầu phù hợp làm món ăn nhẹ và cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao. Các loại bánh cho bà bầu đang được rất nhiều chị em ưa chuộng vì không mất thời gian chuẩn bị và bổ sung dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Lợi ích của bánh cho bà bầu

Bổ sung dưỡng chất

Nếu mẹ bầu đang bị ốm nghén và không uống được sữa thì có thể thay thế bằng bánh. Nhiều loại bánh cho mẹ bầu có chứa hàm lượng dưỡng chất tương đương với một cốc sữa.

banh cho ba bau

Thuận tiện và tiết kiệm thời gian

Các loại bánh cho bà bà bầu thường được đóng gói sẵn nên mẹ có thể mang theo mình mọi lúc mọi nơi. Khi có cảm giác đói bất chợt mẹ có thể ăn ngay mà không cần phải mất thời gian chế biến. Những mẹ bầu không nên để đói quá bởi sẽ dẫn tới tình trạng hạ đường huyết, hoa mặt chóng mặt hoặc ngất xỉu.

Mẹ bầu chỉ nên ăn bánh ở mức độ vừa phải

Mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải bởi ăn quá nhiều sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng thai kỳ không mong muốn.

Dễ bị nhiễm trùng

Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ trở nên yếu đi nên rất dễ bị nhiễm trùng. Các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh kem, bánh bông lan có thể chứa nhiều vi khuẩn như salmonella, e.coli, toxoplasma… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tăng cân

Ăn quá nhiều bánh ngọt sẽ khiến cân nặng của mẹ bầu tăng lên nhanh chóng. Tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Không tốt cho sức khỏe

Một số loại bánh ngọt có thể chứa chất phụ gia, chất bảo quản, chất làm tăng hương vị không tốt cho sức khỏe.

Một số loại bánh cho bà bầu giúp giảm nghén và tốt cho sức khỏe

Bánh quy giòn

banh cho ba bau

Những chiếc bánh quy giòn là giải pháp hữu hiệu để giảm nghén cho mẹ bầu trong những tháng đầu mang thai. Ăn bánh quy mỗi buổi sáng ngủ dậy sẽ giúp mẹ bầu bớt đi cảm giác buồn nôn. Bên cạnh đó, mỗi khi bị đắng hoặc nhạt miệng, nhâm nhi vài chiếc bánh cũng giúp bạn bớt đi cảm giác này.

Lưu ý: nên chọn loại bánh ít đường và muối.

Bánh quế

banh cho ba bau

Những chiếc bánh nướng không chứa nhiều tinh bột là sự lựa chọn thích hợp đối với mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ăn cùng trái cây để bổ sung thêm chất xơ và vitamin cho cơ thể.

Tuy nhiên, hãy giới hạn lượng bánh một cách vừa phải để không làm tăng lượng đường huyết, đặc biệt là với các mẹ mắc tiểu đường thai kỳ.

Lưu ý: nên chọn loại bánh có lượng đường ít.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

banh cho ba bau

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là món ăn vặt lành mạnh vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai: tinh bột, chất xơ, các loại vitamin A, B. Ăn vào lát bánh mì sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác đói bất chợt, đặc biệt là vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Bánh bò

Là món ăn truyền thống khá phù hợp với mẹ bầu. Tuy nhiên, do thành phần của bánh bò chứa nhiều bột gạo nên các mẹ bầu chỉ nên ăn một miếng cỡ vừa để tránh làm tăng lượng đường huyết, nhất là với các mẹ bị tiểu đường thai kỳ.

Nguồn : bau.vn