Những loại cây được ví như điều hòa, giúp giảm nhiệt mùa hè nắng nóng

Cây xanh được xem như máy điều hòa không khí của tự nhiên. Vậy đâu là những loại cây giúp giảm nhiệt mang lại không gian trong lành, mát mẻ cho gia chủ, hãy cùng Bau.vn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là 5 loại cây bạn có thể trồng trong nhà với tác dụng giảm nhiệt vào những ngày trời nắng nóng.

Cây nha đam

loai cay giup giam nhiet

Nha đam là một trong những lựa chọn hàng đầu để bạn “xanh hóa” không gian nội thất trong mùa hè. Loại cây này có khả năng tuyệt vời trong việc thanh lọc không khí, cung cấp thêm O2 giúp làm mát môi trường. Bên cạnh khả năng

Cây nha đam rất dễ tìm, bạn có thể nhân giống từ lá cây. Khi trồng đặt cây nằm ngang trên đất ẩm, với một bên thân lá hướng lên trên, một bên vùi trong đất là cây có thể mọc mầm.

Đây là loại cây ưa nắng nhẹ. Vì vậy bạn nên trồng nha đam trong chậu, đặt ban công hoặc cửa sổ và tránh ánh nắng trưa trực tiếp nhé.

Cây sung

loai cay giup giam nhiet

Cây sung là loại cây phong thủy tốt, trồng cây sung còn giúp nhiệt độ trong nhà có vẻ mát mẻ, giảm ô nhiễm và cải thiện chất lượng không khí.

Sung là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn nên đặt cây ở ban công, hoặc hiên nhà để cây sinh trưởng tốt. Chăm sóc cây cũng không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần bón ít phân, tưới nước và cắt tỉa cây thường xuyên để cây có dáng đẹp.

Cây dương xỉ

loai cay giup giam nhiet

Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ asen và một số các chất độc hại đến sức khỏe con người như: Toluene, xylen, Aldehyde formic nên có tác dụng làm mát đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho con người.

Dù là cây ưa ẩm nhưng dương xỉ cũng chịu hạn cực giỏi nên có sức sống mạnh mẽ, ít tốn công chăm sóc, có thể sống trong điều kiện ánh nắng yếu. Trồng dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Bạn có thể trồng cây trong bình thủy sinh, chậu nhỏ đặt bàn làm việc hoặc cửa sổ, ban công.

Cây cau cảnh

Một trong những loại cây giúp giảm nhiệt phổ biến chính là cau cảnh. Cây cau cảnh còn có thể lọc benzen, formaldehyd và trichloroen trong không khí, giúp không khí trong lành, tươi mát hơn. Bên cạnh đó, loại cây này còn đóng vai trò như chiếc máy giữ độ ẩm không khí, giữ cho ngôi nhà bạn không bị oi bức, bí bách.

Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư và đem lại không khí mát mẻ trong lành cho không gian sống.

Cây trầu bà có thể sống trong đất hoặc thủy canh, bạn có thể trồng cây trầu bà để bàn, treo tường, treo ban công,… Cây trầu bà ưa ẩm nên bạn cần tưới nước thường xuyên và để cây trong mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi muốn nhân giống bạn chỉ cần cắt một đoạn cây vùi trong cát ẩm, đợi cây ra rễ là có thể chuyển sang chậu đất.

Nguồn : bau.vn