Những loại kem dưỡng ẩm cho 5 loại da phổ biến của chị em

Quan trọng không kém gì serum, chọn nhầm kem dưỡng ẩm không khéo sẽ khiến làn da của các chị em “xuống cấp” trầm trọng.

Dưỡng ẩm” là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt khi thời tiết ngày một giá rét và khô hanh. Tuy nhiên có một thói quen không tốt của phần lớn chị em khi chọn kem dưỡng. Đó là không chọn theo tình trạng và nhu cầu của da ngay thời điểm đó. Làn da chúng ta sẽ có xu hướng thay đổi phụ thuộc vào cả thời tiết nữa, nhiều người da sẽ khô hơn, hay mẩn đỏ, thậm chí đổ dầu nhiều hơn cũng có. Và nếu chọn kem dưỡng sai, nguy cơ dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn rất lớn.

Da dầu

Vẫn luôn là một câu hỏi: “Da dầu có cần dưỡng ẩm không?”. Đương nhiên là cần rồi. Hãy nhớ rằng, làn da chúng ta được bảo vệ bởi một lớp màng ẩm. Lớp màng ẩm này đóng vai trò như tầng ozone của trái đất vậy. Khi lớp màng ẩm này bị tổn thương, da của chúng ta sẽ trở nên mẫn cảm và dẫn đến xuất hiện nhiều mụn viêm.

dưỡng ẩm

Nếu bạn thuộc loại da này, hãy ưu tiên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel nền nước (water-based). Những loại gel dưỡng ẩm thường thấm rất nhanh nhưng vẫn cung cấp vừa đủ lượng ẩm cần thiết cho làn da dầu.

Da dầu mụn

Những sản phẩm đặc trị cho da mụn thường có những thành phần khiến da khô hơn. Nên nhu cầu dưỡng ẩm cũng cần thiết không kém. Như vậy, khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu mụn cần thỏa mãn hai yêu cầu sau: dưỡng ẩm và hỗ trợ trị mụn.

dưỡng ẩm

Khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu mụn, hãy tránh xa những sản phẩm có thành phần chứa cồn hoặc có gốc dầu khoáng. Bởi 2 thành phần này sẽ khiến da dầu mụn không những càng thêm mụn mà còn mẫn cảm nữa.

Da dầu thiếu nước

Nghe thì có vẻ sai sai nhưng thực ra đây lại là tình trạng hay gặp nhất ở da dầu. Thói quen của những bạn sở hữu da dầu thường sẽ tận dụng triệt để những biện pháp “dọn dẹp” sạch dầu thừa trên da. Tuy nhiên lại gặp tác dụng ngược: da không những không sạch, mà chính những hành động đó “ép” da tiết dầu còn nhiều hơn, theo đó da còn thiếu nước nữa.

dưỡng ẩm

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi da dầu thiếu nước: da xỉn màu, thiếu sức sống, bề mặt sần sùi và có những mảng da thô ráp. Cũng giống như da dầu, hãy chọn những dòng kem dưỡng có kết cấu lỏng hoặc dạng gel để “bơm nước” cho làn da nhé.

Da hỗn hợp thiên dầu

Làn da hỗn hợp thiên dầu có đặc điểm là vùng chữ T (giữa trán, mũi và cằm) tiết nhiều dầu, còn vùng chữ U (má, cằm và quanh mắt) thường ráo hơn. Theo đó, vùng chữ T sẽ trở nên nhạy cảm khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc. Khu vực má và quanh mắt, lại bị khô do thiếu dưỡng chất – dẫn đến bong tróc.

Nếu bạn đang gặp tình trạng da này, hãy lưu ý chọn những dòng kem dưỡng được thiết kế riêng cho da hỗn hợp thiên dầu. Kết cấu của những sản phẩm dưỡng cho tình trạng da này thường không quá đặc, có chứa Hyaluronic Acid hoặc Niacinamide.

Da hỗn hợp thiên khô

Da hỗn hợp thiên khô thì có gì khác? Tình trạng da khô bong tróc, thô ráp xuất hiện thường xuyên và trên diện rộng, vùng chữ T có tiết dầu nhưng không nhiều bằng da hỗn hợp thiên dầu.

Tình trạng da này thường hay bị nhầm là da thường. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy da hỗn hợp thiên khô thường có vùng da quanh má hơi ửng đỏ, thô ráp hơn.

Nguồn : bau.vn