Những loại thực phẩm giúp bạn phòng tránh nhiễm độc thai nghén

Nhiễm độc thai nghén làm biến đổi, gây ảnh hưởng đến mẹ và nhau thai. Vậy cần phải bổ sung thực phẩm gì để phòng tránh nhiễm độc thai nghén?

Nhiễm độc thai nghén là một bệnh lý ở thai phụ trong thai kỳ, đây là chứng bệnh chỉ phát sinh trong khoảng thời gian thai nghén, điển hình xảy ra ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu nhiễm độc thai nghén không được điều trị tốt sẽ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật và sản giật. Vì thế, để hạn chế và phòng tránh nhiễm độc thai nghén, thai phụ cần phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Trong bài viết dưới đây, Bau.vn sẽ mách bạn một số loại thực phẩm có tác dụng rất tốt để phòng ngừa bệnh lý này.

Một số loại thực phẩm phòng tránh nhiễm độc thai nghén cho thai phụ

1. Cà chua

Cà chua có công dụng làm giảm bớt thiệt hại ở da. Nếu cơ thể được thường xuyên tiêu thụ cà chua và các sản phẩm có chiết xuất từ cà chua sẽ giúp con người ngăn ngừa được bức xạ, nhiễm độc và tỷ lệ tử vong sẽ thấp hơn. Chất lycopene có trong cà chua sẽ giúp các gốc tự do trên bề mặt da của bạn có một lớp bảo vệ tự nhiên và ngăn chặn các tác động gây hại tới làn da của bạn.

2. Tỏi

Một trong những thực phẩm giúp phòng tránh nhiễm độc thai nghén. Trong tỏi có chứa Selenium và chất chống oxy hóa giúp tăng cường chất đề kháng cho cơ thể. Vì thế trong quá trình mang thai, mẹ bầu đừng ngại mà bổ sung loại gia vị này.

3. Đậu xanh

phong tranh nhiem doc thai nghen

Đậu xanh có khả năng giúp cơ thể bài tiết các chất độc. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa các chất, có thể được hiệu quả chống lại các hình thức khác nhau của nhiễm độc, ô nhiễm và nhiễm độc thai nghén.

4. Các loại gia vị

Một số các loại gia vị phải để đến như ớt, hạt tiêu, gừng hay cà ri đều tốt cho hệ thống miễn dịch của mẹ vùa có thể bảo vệ DNA của tế bào. Chúng giúp mẹ bầu tránh được một số các hiện tượng như bức xạ hay nhiễm độc. Tuy đây là những gia vị cần bổ sung nhưng không được sử dụng quá nhiều trong thời gian mang thai.

5. Rong biển

phong tranh nhiem doc thai nghen

Rong biển có chứa các chất chống bức xạ, chống đột biến, chống oxy hóa và chất selenium. Rong biển có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong thai kỳ, giúp mẹ bầu được khỏe mạnh và hạn chế được nguy cơ đột biến ở thai nhi.

6. Hạt vừng đen

phong tranh nhiem doc thai nghen

Việc bổ sung hạt vừng đen trong chế độ ăn uống trong thai kỳ rất tốt cho việc tăng khả năng miễn dịch qua trung gian tế bào, tránh làm tổn thương hệ thống miễn dịch, não bộ và tủy xương của mẹ bầu trong suốt thời gian thai kỳ.

Nguồn : bau.vn