Những loại thực phẩm hỗ trợ thụ thai mà chị em cần biết

Hãy bổ sung ngay và luôn những thực phẩm hỗ trợ thụ thai cho vợ chồng vào chế độ ăn hàng ngày nếu muốn có em bé sớm.

Thực phẩm giúp tạo môi trường tiếp xúc tốt nhất

Môi trường âm đạo thường có tính kiềm, đây là nơi để tinh trùng tiếp xúc đầu tiên sau đó đi vào gặp trứng. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tinh trùng dễ dàng gặp trứng, chị em nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất kiềm đặc biệt là hoa quả và rau xanh. Những loại thực phẩm vàng được khuyến khích sử dụng là chuối, măng tây, bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, cần tây và các loại hoa quả như táo, lê, xoài, đào. Ngoài ra, các loại nước khoáng giàu tính kiềm cũng rất tốt cho chị em đang muốn đậu thai.

Thực phẩm bảo vệ tinh trùng và trứng

Các tế bào tinh trùng và trứng rất dễ bị tổn hại bởi các gốc tự do. Chính vì vậy, chị em nên ăn những thực phẩm giàu flavanoid – có công dụng bảo vệ các gốc tự do này. Flavanoids là một nhóm hợp chất rất thường gặp trong thực vật, có trong hơn nửa các loại rau quả dùng hàng ngày. Dưỡng chất này có chất chống oxy hóa cao, có lợi cho quá trình thụ thai. Những thực phẩm giàu flavanoids là quả việt quất, quả mâm xôi, anh đào, nho, cam, đào, mận và cà chua.

thực phẩm

Đặc biệt là cá hồi. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa selen. Khoáng chất này sản sinh ra chất chống oxy hóa bảo vệ trứng và tinh trùng. Selen còn giúp ngăn ngừa nhiễm sắc thể bị vỡ, tránh gây ra các dị tật bẩm sinh và sẩy thai. Selen giúp tinh trùng trở nên chất lượng hơn. Quả lựu rất dồi dào chất chống oxy hóa, các loại vitamin và chất sắt rất có lợi cho quá trình thụ thai và mang thai.

Thực phẩm tăng sức cho tinh binh

thực phẩm

Chất lượng và số lượng tinh trùng là yếu tố quan trọng, quyết định quá trình thụ thai và chất lượng giống nòi. Thiếu các dưỡng chất cần thiết có thể gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. 2 trong số các nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất để cải thiện số và chất lượng tinh trùng là kẽm và vitamin C. Nguồn cung cấp kẽm dồi dào nhất bao gồm trứng, cá, các loại hạt và ngũ cốc. Thực phẩm dồi dào vitamin C là rau lá xanh, trái kiwi và cà chua, các loại quả họ nhà cam (cam, chanh, bưởi, quýt…).

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng