Những loại trái cây tốt cho thai nhi mà mẹ bầu cần biết

Trong thai kỳ, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất tự nhiên vô cùng quan trọng. Vậy đâu là những loại trái cây tốt cho thai nhi mà mẹ bầu nên quan tâm?

Việc bổ sung các dưỡng chất từ trái cây rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Trái cây chứa các thành phần dinh dưỡng giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, đồng thời tăng cường và đảm bảo hệ tiêu hóa mẹ được ổn định. Vì vậy, ngày nay nhiều mẹ đã quan tâm nhiều hơn đến việc bổ sung hoa quả tốt cho thai nhi một cách tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch tốt và hiệu quả cho thai nhi. Để biết được đâu là những loại trái cây tốt cho thai nhi mà các mẹ bầu nên biết?

Những loại trái cây tốt cho thai nhi mà các mẹ bầu cần biết

Trái cây tốt cho thai nhi: Quả táo

Táo chứa nhiều thành phần tốt và an toàn đối với sức khỏe mẹ bầu, đặc biệt là các loại vitamin và khoảng chất có lợi cho thai nhi. Mẹ bầu nên ăn táo để giúp thai nhi tăng cường sức đề kháng. Không những vậy, táo còn giúp cho mẹ bầu giữ được dáng nữa đấy!

Quả chuối

Một trong những loại trái cây tốt cho thai nhi đó chính là chuối chín. Có thể mẹ bầu chưa biết, trong chuối có chứa các loại đường thiên nhiên giúp các mẹ bổ sung năng lượng, tâm trạng tốt hơn. Việc ăn chuối còn giúp mẹ bầu giảm đi tình trạng thiếu máu ở trong thai kỳ.

Quả bơ

Bơ là một trong những loại hoa quả tốt cho thai nhi, chúng được nhiều mẹ bầu lựa chọn để bổ sung các chất vitamin tăng cường hệ miễn dịch. Bơ cũng có khả năng làm giảm và ngăn ngừa những tác nhân dẫn đến tình trạng dị tật ở thai nhi.

Quả bí đỏ

trai cay tot cho thai nhi

Bí đỏ là một loại trái cây rất lành tính đối với sức khỏe thai nhi và mẹ bầu. Trong bí đỏ có chứa hàm lượng chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ. Ngoài ra, bí đỏ còn có tác dụng chống oxy hóa, tránh nhiễm trùng trong thai kỳ.

Trái cây tốt cho thai nhi: Quả nho

trai cay tot cho thai nhi

Trong nho có chứa các chất có khả năng ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Các loại vitamin ở nho còn giúp mẹ bầu tăng khả năng trao đổi chất trong thai kỳ. Giúp thai nhi phát triển thị giác ngay từ trong bụng mẹ, mẹ bầu cũng nên ăn nho hàng ngày nhé!

Quả xoài

trai cay tot cho thai nhi

Xoài cũng nằm trong danh sách những loại hoa quả tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, đối với xoài mẹ bầu cần lưu ý không nên bổ sung quá nhiều và thường xuyên. Vì trong xoài chứa hàm lượng vitamin A cao nên cần bổ sung cho hợp lý.

Quả cam

trai cay tot cho thai nhi

Để thai nhi được phát triển toàn diện và khỏe mạnh, mẹ bầu cũng nên bổ sung cam. Cam được coi là loại quả rất tốt không chỉ riêng với bà bầu. Chúng giúp hệ thần kinh được phát triển một cách bình thường, tốt cho hệ tuần hoàn và tránh tình trạng làm tôn thương ở các mô.

Nguồn : Sức Khỏe 24h