Những lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày

Dành ra 30-45 phút mỗi ngày để đi bộ sẽ đem lại những lơi ích tuyệt vời mà có khi bạn không tưởng tượng nổi.

1. Giúp cơ bắp săn chắc

Những lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày - ảnh 1

Đi bộ thường xuyên giúp cho cơ bắp săn chắc

Đi bộ thường xuyên giúp cải thiện cơ bắp. Khi đi bộ, phần trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn xuống bàn chân, bắp chân và đùi, việc quan trọng là bạn phải đi bộ đúng tư thế và chú ý di chuyển phần hông điều này sẽ giúp săn chắc cơ bụng và eo của bạn.

2. Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Một nghiên cứu từ Đại học Virginia phát hiện ra rằng những người đàn ông trong độ tuổi từ 71-93 đi bộ hơn 400m mỗi ngày đã giúp giảm một nửa tỉ lệ mắc bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Những lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày - ảnh 2

Đi bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch và huyết áp

Bất cứ ai đang có vấn đề về tim mạch và huyết áp đều có thể cải thiện được tình trạng bệnh tật của mình nếu thường xuyên đi bộ mỗi ngày. Đây là kết quả được khẳng định bởi Viện nghiên cứu tiểu đường – tiêu hóa và thận trực thuộc Bộ y tế Anh Quốc.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn

Theo các chuyên gia thì việc đi bộ dù không nhiều khoảng 10-15 phút mỗi ngày nhưng cũng đủ để giúp hệ thống tiêu hóa được tối ưu hóa. Phụ nữ đi bộ thường xuyên sẽ giảm 31% nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.

5. Kiểm soát cân nặng

Theo Everyday Health, để tránh tăng cân việc đơn giản là đi đi bộ mỗi ngày. Những phụ nữ ăn 1 chế độ ăn tiêu chuẩn và đi bộ 1 giờ mỗi ngày có thể duy trì được mức trọng lượng lý tưởng của cơ thể.

Những lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày - ảnh 3

Để tránh tăng cân việc đơn giản là đi đi bộ mỗi ngày

6. Giúp hệ xương chắc khỏe

Theo nghiên cứu của chuyên gia, việc đi bộ hằng ngày giúp cho hệ xương được chắc khỏe hơn. Nếu phụ nữ tới tuổi loãng xương mà có chế độ đi bộ từ 40 phút mỗi ngày sẽ giúp 40% nguy cơ gãy xương hông.

7.  Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo các chuyên gia của hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường thì đi bộ 20-30 phút một ngày sẽ giúp lượng đường trong máu thấp hơn trong 24 giờ.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Cách đơn giản giúp giải tỏa stress

Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.