Những lưu ý cho mẹ bầu khi chọn quần và quần lót bầu

Bà bầu mặc quần, quần lót nào là tốt cho thai nhi. Hãy cùng Bầu khám phá những dạng quần lót cho bà bầu hợp lý nhé!

Nếu những chiếc quần bình thường không còn vừa bạn nữa, cũng là lúc bạn nên đầu tư vào những chiếc quần và lót bầu dành cho mình. Chọn quần bầu, quần lót bầu vừa vặn với bạn và đủ rộng để nâng đỡ chiếc bụng đang to dần. Tương tự như quần áo bình thường, quần bầu, quần lót bầu cũng có có nhiều kiểu giống như vậy.

Làm thế nào để chọn size quần bầu chuẩn

  • Hãy chờ đến khi bụng bầu bạn lộ dần ra thì bạn nên bắt đầu mua đồ bầu. Thông thường sẽ rơi vào tuần 12-16 của thai kỳ hoặc sớm như tuần thứ 8 hay trễ như tuần thứ 20 còn tùy thuộc vào cơ thể của bạn.
  • Tìm chọn chiếc quần bầu với size mà bạn mặc trước khi có bầu. Quần bầu sử dụng hệ thống size tương tự như quần dài bình thường, nhưng được thiết kế để hỗ trợ phần bụng, do đó thông thường cũng không cần mua size lớn hơn. Ví dụ nếu bạn mặc quần jeans size S trước khi có bầu, thì có thể bạn cũng sẽ mặc size S đối với quần jeans bầu.
  • Nên thử mặc quần bầu trước khi mua để đảm bảo chúng vừa vặn hoàn hảo với bạn. Mỗi thương hiệu đồ bầu khác nhau mang đến sự vừa vặn khác nhau. Để chắc chắn nhất, hãy thử trước khi mua để đảm bảo chúng vừa với bạn, và bạn có thích cũng như cảm thấy thoải mái với chúng hay không.
  • Chọn quần co giãn tốt và đủ độ thoải mái khi bụng dần to hơn. Nhiều kiểu quần bầu có đai co giãn hỗ trợ phần bụng đang lớn dần. Đảm bảo chất liệu quần co giãn tốt để bạn có thể thoải mái hơn

Chọn kiểu dáng phù hợp

  • Chọn quần jeans bầu có đai co giãn thoải mái với bạn
  • Chọn quần phù hợp với thời tiết và khí hậu
  • Chọn quần legging thun ôm nếu bạn muốn dễ di chuyển. Nếu không vận động nhiều, kiểu quần này cũng là một lựa chọn thoải mái và dễ dàng kết hợp với nhiều kiếu áo hoặc đầm khác.
  • Chọn kiểu quần tây nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp hơn, thích hợp khi đi làm.

Những điều cần tránh khi chọn quần lót bầu

Đồ lót giá rẻ

Mẹ chớ ham rẻ mà mua quần lót bầu rẻ ở những nơi không rõ nguồn gốc vì không có sự đảm bảo nào về chất lượng, có thể mua trúng hàng kém chất lượng gây kích ứng da, ngứa sần và có thể dẫn đến dị ứng, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Mẹ hãy tìm những cửa hàng có uy tín, chuyên bán đồ bầu, chọn chất liệu cotton sẽ thấm hút tốt mà không gây kích ứng da.

Quần lót bầu có màu sặc sỡ

quần lót

Mẹ bầu không nên dùng quần lót bầu có màu bởi có thể chất vải nhuộm không an toàn, ngấm vào “cô bé” và gây viêm nhiễm, bệnh tật và ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Đặc biệt, nếu thấy chiếc quần phai màu sau mỗi lần giặt thì mẹ hãy vứt bỏ ngay vì loại quần lót bầu này có quá nhiều phẩm màu không đảm bảo sức khỏe.Tốt nhất, mẹ nên chọn đồ lót màu trắng bởi màu trắng, màu da không có chất màu nhuộm và tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho. Đặc biệt, mặc quần lót màu trắng cũng giúp mẹ phát hiện nếu âm đạo tiết dịch bất thường.

Quần không đúng kích cỡ

Khi biết mình có thai mẹ hãy đi mua ngay cho mình những bộ đồ lót dành riêng cho mẹ bầu. Thường thì vào mấy tuần đầu khi mang thai cơ thể mẹ chưa thay đổi nhiều vì thế mẹ thường tận dụng những quần lót bầu trước nhưng sẽ tốt hơn nếu mẹ chọn mua cho mình những bộ đồ lót ‘chuyên biệt’ sẽ giúp em bé trong bụng cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy đừng đợi đến khi có cảm giác những chiếc áo ngực hay quần lót đã chật mới thay mẹ nhé.

Quần lót bầu chất ren, khó thấm mồ hôi

Quần lót bầu có chất liệu không tốt khiến “cô bé” của mẹ bị bí, không thoải mái. Nhất là bà bầu trong thời gian mang thai dễ có nhiều chất bài tiết, quần không thẩm thấu tốt có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm. Một trong những chất liệu nên tránh xa đó chính là ‘ren’ vì chất này vốn thấm mồ hôi như nhiều người vẫn nghĩ.Mẹ nên sử quần lót có chất liệu khô thoáng, dễ thấm mồ hôi, chống mùi và ngăn ngừa vi khuẩn có thể duy trì tốt vệ sinh cá nhân để giúp mẹ bầu thân nhiệt cao cảm thấy dễ chịu nhé.

Quần không co giãn

Đây là loại quần lót bà bầu không nên mặc. Bởi vùng bụng và mông của bà bầu sẽ thay đổi liên tục khi mang thai, quần có chất liệu đàn hồi tốt sẽ co giãn phù hợp với thay đổi của cơ thể.Hãy chọn những chiếc quần lót thun có độ co giãn tốt, có thể ôm hết được vòng ba trong thời gian mang thai với cạp quần cao không quá chật. Phần đáy và mông quần cũng không được ôm quá sát

Nguồn : suckhoecongdong