Những lưu ý phòng dịch Covid-19 cho trẻ quay trở lại trường học

Ngày 6/4/2022, trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ quay trở lại trường học. Cha mẹ cần lưu ý những điều gì để phòng dịch Covid-19 cho trẻ?

Theo Quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, trẻ sẽ quay lại trường học trực tiếp từ 06/4/2022. Giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn có khả năng bùng phát, cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ đến trường.

Lưu ý dành cho phụ huynh và học sinh khi học trực tiếp

Ngày 4/4/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh các khối 1 đến 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường. Học sinh tiểu học sẽ đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 6/4/2022. Riêng trẻ mầm non vẫn ở nhà.

covid-19

Theo yêu cầu, các trường học phải đạt yêu cầu trong phòng chống dịch Covid-19. Các trường cần xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0. Công tác vệ sinh và khử khuẩn phải đảm bảo yêu cầu của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trách nhiệm của phụ huynh để phóng tránh Covid-19 cho trẻ

 • Không đi đến trường, không đưa trẻ đến trường khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
 • Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi. Đeo khẩu trang khi đưa và đón trẻ đến trường.
 • Rèn luyện thói quen rửa tay cho con. Nhắc trẻ rửa tay khi đến lớp, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Không để trẻ tự ý chạm vào các vật dụng công cộng.
 • Cung cấp cho con thông tin về dịch bệnh một cách dễ hiểu. Không làm tâm lý con hoang mang, lo lắng.
 • Áp dụng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lí. Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ.
 • Thường xuyên đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho mẹ.

covid-19

Trách nhiệm của học sinh

 • Đeo khẩu trang khi đến trường. Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp với các bạn và thầy cô.
 • Thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên và nhà trường.
 • Không khạc nhổ, vứt khẩu trang bừa bãi. Không bỏ khẩu trang hoặc che miệng khi ho, hắt hơi.
 • Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Thông báo với che mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, phụ huynh và học sinh cần lưu ý chấp hành những điều trên. Nhìn chung các bậc phụ huynh khó tránh khỏi tâm lý lo lắng. Tuy nhiên cha mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho cả con, tránh hoang mang lo sợ ảnh hưởng đến học tập. Thực hiện nghiêm chỉnh giãn cách và các quy tắc phòng chống dịch của nhà trường là điều an toàn cho trẻ.

Nguồn : bau.vn

 • Muốn có phúc phận, phụ nữ hãy nhớ: Bớt quản, bớt nói và bớt nghĩ

  Muốn có phúc phận, phụ nữ hãy nhớ: Bớt quản, bớt nói và bớt nghĩ

  Lời nói là thứ làm con người tổn thương còn hơn dao hay súng. Bởi vết thương do dao đâm còn dễ lành, nhưng vết thương gây ra bởi khẩu nghiệp thì biết lấy gì chữa. Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói của chính mình. Đừng để cái miệng ngăn đi phước lành của bạn.
 • 7 kem chống lão hóa vùng cổ tốt nhất

  7 kem chống lão hóa vùng cổ tốt nhất

  Vùng da cổ nhạy cảm và mỏng manh hơn so với các vùng da khác, tuy nhiên lại thường không được che chắn và chăm sóc kỹ càng. Vì thế vùng da này thường xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn và tình trạng chảy xệ. Hãy cùng Bầu tìm hiểu nhé.
 • Nhìn dáng lông mày nữ giúp bạn dự đoán tính cách của một người

  Nhìn dáng lông mày nữ giúp bạn dự đoán tính cách của một người

  Lông mày được nhân tướng học coi như một ngũ quan trên gương mặt mỗi người. Xem tướng chân mày, người ta có thể dự đoán được hậu vận, tính cách của một con người.
 • Bố mẹ nên làm gì khi biết con nghiện

  Bố mẹ nên làm gì khi biết con nghiện "phim người lớn"

  Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì, thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.
 • Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất

  Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất

  Bói là trà là phương thức dựa vào những hình ảnh của lá trà còn đọng lại trong đáy cốc để đưa ra lời tiên tri cho các sự kiện trong tương lai. Tuy nhiên do cách thức này khá rườm rà và tốn thời gian nên phương pháp bói lá trà đã dần được được chuyển đổi thành những lá bài tương ứng với các biểu tượng trong bói thời cổ xưa.
 • Kem chống nắng nâng tone cực đỉnh dành cho hội chị em lười makeup

  Kem chống nắng nâng tone cực đỉnh dành cho hội chị em lười makeup

  Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da giúp phản xạ một số bức xạ tia cực tím của mặt trời, không những thế nó còn là kem nâng tone cực đỉnh cho team "lười makeup".