Những lý do phụ nữ khi mang thai quan hệ bị đau rát

Khi mang thai quan hệ bị đau rát gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục vợ chồng, Vậy đâu là những lý do dẫn đến tình trạng này?

Quan hệ tình dục khi mang thai là điều vô cùng bình thường, thế nhưng trong một số trường hợp có thể gây đau đớn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đau rát khi quan hệ tình dục lúc mang thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu về vấn đề khi mang thai quan hệ bị đau rát trong bài viết dưới đây.

Đâu là lý do khi mang thai quan hệ bị đau rát?

1. Cơ thể đang có sự thay đổi

Ngoài sự thay đổi về kích cỡ bụng khi mang thai, bạn có thể gặp phải một số tình trạng khác như núm vú mềm, chân sưng tây, tử cung và âm đạo bị viêm. Những tình trạng trên cũng là lý do khiến bạn đau đớn khi quan hệ tình dục khi mang thai.

Bạn có thể tìm hiểu một số các tư thế quan hệ tình dục phù hợp để giảm thiểu tình trạng đau rát khi đang quan hệ. Ví dụ như tư thế năm nghiêng để giảm áp lực lên dạ dày và giúp người phụ nữ kiểm soát được chuyển động của cơ thể.

2. Do ảnh hưởng của tâm lý: Căng thẳng

khi mang thai quan he bi dau rat

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng khi quan hệ tình dục trong lúc mang thai, điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và làm tác động tiêu cực đến thai kỳ. Khi bạn cảm thấy lo lắng, có thể dẫn đến một số tình trạng lên cơ thể như bị căng cơ, từ đó dẫn đến tình trạng căng thẳng. Thế nhưng, quan hệ tình dục khi đang mang thai lại khá an toàn, trừ trường hợp người phụ nữ có tỷ lệ hoặc nguy cơ cao như sinh non.

3. Khi mang thai quan hệ bị đau rát: Âm đạo bị khô

Khi mang thai, người phụ nữ rất dễ gặp phải tình trạng khô âm đạo, tạo ra những ma sát khó chịu khi quan hệ tình dục dẫn đến việc đau rát. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các chất bôi trơn và tránh quan hệ mạnh.

4. Nhiễm trùng

khi mang thai quan he bi dau rat

Một trong những lý do đau rát có thể do các bệnh nhiễm trùng như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Những bệnh nhiễm trùng này có thể gây hại cho thai nhi thế nên bạn cần đi khám phụ khoa khi để được bác sĩ điều trị kịp thời.

5. Bị STI

Đây là một bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. STI cũng có thể gây ra những hiện tượng như đau, rát. STI cũng xuất hiện một số triệu chứng khác, từ vết loét ở bộ phận sinh dục cho đến việc đi tiểu bị buốt. Một số các bệnh khác lây qua đường tình dục cũng gây ảnh hưởng tới thai nhi. Tốt nhất, bạn nên chủ động đi khám để phòng tránh và điều trị kịp thời những loại bệnh lây qua đường tình dục không mong muốn.

Nguồn : bau.vn