Những nhóm thực phẩm phát triển chiều cao “ngược” mà cha mẹ cần biết

Không phải tất cả các loại thực phẩm đều giúp trẻ phát triển chiều cao. Cha mẹ cần biết nhóm những thực phẩm làm hạn chế chiều cao của trẻ.

Có thể cha mẹ chưa biết, tất cả các thực phẩm như đồ ăn nhanh, đồ ngọt hay đồ có chưa nhiều dầu mỡ, muối là nhóm những thực phẩm làm hạn chế chiều cao của trẻ.

Trên thực tế, chiều cao của trẻ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố thực phẩm hay dinh dưỡng. Chiều cao của trẻ phần lớn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nhưng điều đó không có nghĩa là dinh dưỡng cho trẻ không quan trọng. Việc cha mẹ bổ sung dinh dưỡng, rèn luyện thể lực cho cho trẻ là điều vô cùng thiết yếu. Cha mẹ cần vạch ra một chế độ ăn uống hợp lý dành cho trẻ, giúp trẻ bổ sung những thực phẩm phát triển chiều cao,… Để chiều cao của trẻ được phát triển một cách tối đa và toàn diện, cha mẹ cần lưu ý những nhóm thực phẩm khiến trẻ phát triển chiều cao “ngược” dưới đây nhé!

Những nhóm thực phẩm phát triển chiều cao “ngược” ở trẻ

Thực phẩm phát triển chiều cao ngược ở trẻ: Đồ ăn nhanh

Không thể phủ nhận được độ tiện lợi của đồ ăn nhanh. Ngày nay, đồ ăn nhanh được phổ biến nhờ tính tiện lợi và không mất thời gian chế biến. Thế nhưng, đồ ăn nhanh lại được sử dụng rất nhiều chất bảo quản mang lại những chất độc hại vào cơ thể. Đồ ăn nhanh cũng làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Lâu ngày chúng sẽ tích tụ lại, gây bệnh cho cơ thể trẻ.

Đồ ngọt

Đồ ngọt chứa một hàm lượng lớn đường, ngoài việc gây chứng béo phì ở trẻ mà đồ ngọt còn là kẻ thù gây cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ. Không những thế, nếu cha mẹ cho trẻ ăn đồ ngọt nhiều sẽ khiến trọng lượng tăng gây áp lực lên xương làm giảm khả năng phát triển xương và sụn. Vả lại, trẻ đang trong giai đoạn phát triển việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến tiết ra loại hóc môn làm ức chế khung xương. Vì thế, cha mẹ cần cân nhắc trước khi cho trẻ ăn đồ ngọt nhé, thay vì đó hãy lựa chọn thực phẩm phát triển chiều cao tốt cho trẻ.

Đồ ăn chứa nhiều muối

thuc pham phat trien chieu cao

Muối không hoàn toàn có hại cho cơ thể và sức khỏe của trẻ. Thế nhưng, bất cứ thứ gì khi bị lạm dụng hay sử dụng quá nhiều đều không tốt. Điều này sẽ khiến cơ thể trẻ bài tiết nhiều canxi hơn, gây mất canxi và ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Đây cũng là một trong những nhóm thực phẩm mà cha mẹ nên tránh.

Đồ ăn chứa dầu, mỡ

thuc pham phat trien chieu cao

Đa số những đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ đều cung cấp chất béo, calo vào cơ thể trẻ. Dẫn đến tình trạng dư thừa calo dẫn đến tình trạng béo phì, ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Trên đây là những nhóm thực phẩm phát triển chiều cao “ngược” ở trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo thông tin và phòng tránh những món đồ ăn không tốt cho sự phát triển của trẻ với bài viết trên của Bau.vn.

Nguồn : Sức Khỏe 24h