Những phát ngôn kinh điển của bậc thầy trong làng thời trang thế giới

Thời trang định hình phong cách và nói lên tiếng nói bạn là ai, từ đâu tới, cá tính như thế nào. Trên thế giới có rất nhiều phong cách thời trang khác nhau. Vì thế có nhiều tiếng nói và quan điểm về thời trang khác nhau

10 câu trích dẫn kinh điển về thời trang của những bậc thầy trong làng thời trang thế giới luôn được giới mộ điệu đam mê và thậm chí trở thành quan điểm sống.

1.Karl Lagerfeld

“Sự sang trọng là khi bạn mặc một chiếc đầm đắt giá cảm thấy thoải mái như mặc một chiếc áo thun” – Karl Lagerfeld

Được mệnh danh là nhà thiết kế thời trang quyền lực bật nhất trong làng thời trang thế giới, Karl Lagefeld là nguồn cảm hứng bất tận nâng tầm thời trang đến đỉnh cao mới. Những câu nói của ông được tích lũy từ kinh nghiệm và tâm huyết trong suốt con đường sự nghiệp là bài học vô giá cho cả thế hệ sau này.

2.Gianni Versace

Gianni Versace

“Đừng chạy theo xu hướng. Đừng để thời trang làm chủ bạn. Bạn là người quyết định cho chính bản thân mình, bởi cách mà bạn lựa chọn trang phục và bởi cách mà bạn sống” – Gianni Versace.

Gianni Versace là nhà thiết kế thời trang tài năng người Ý, ông cũng là nhà sáng lập hãng thời trang quốc tế nổi tiếng Versace. Nhà thiết kế được sinh ra trong đất nước vốn là cái nôi của thời trang thế giới, từng được đào tạo về ngành kiến trúc, chính vì điều này khiến những tác phẩm của ông mang dấu ấn đặc biệt.

3.Yves Saint Laurent – câu nói kinh điển

“Thời trang có thể phai tàn nhưng phong cách sẽ tồn tại mãi mãi” – Yves Saint Laurent

Nhà thiết kế Yves Saint Laurent  là một Nhà thiết kế thời trang người Pháp, một trong những tên tuổi vĩ đại của ngành thời trang Pháp thế kỉ 20. Nhà thiết kế Yves Saint Laurent là người đã thay đổi ngôn ngữ thời trang, tôn vinh nữ giới bằng những thiết kế mạnh mẽ nhưng không kém phần gợi cảm.

4.Miuccia Prada

Oscar de la Renta câu nói kinh điển

        “Thời trang thiên về thể hiện xu hướng. Phong cách thiên về thể hiện bản thân” – Oscar de la Renta.

Miuccia Prada được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực nhất trong ngành thời trang cao cấp bởi tài lãnh đạo cũng như tài năng sáng tạo vượt bậc. Các sản phẩm đống dấu Prada đều làm những tính đồ thời trang điên đảo với thiết kế đẹp mắt tinh xảo và chất lượng mang đẳng cấp quốc tế.

5.Coco Chanel – câu nói kinh điển

Coco Chanel

“Tôi không tạo ra thời trang. Tôi chính là thời trang” – Coco Chanel

Coco Chanel, tên thật Gabrielle Bonheur Chanel, là một nhà tạo mẫu người Pháp. Bà là người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Chanel. Có thể nói, cả thế giới sẽ không bao giờ có một Coco Chanel thứ hai; người phụ nữ đủ tài, đủ tầm làm dậy sóng giới mộ điệu và tạo nên một xu hướng thời trang bất diệt. Bằng tài năng vượt bậc và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Chanel đã định nghĩa cho thế giới thế nào là cái đẹp, là sự sang trọng mà mỗi người phụ nữ cần có.

6.Oscar de la Renta

Oscar de la Renta câu nói kinh điển

        “Thời trang thiên về thể hiện xu hướng. Phong cách thiên về thể hiện bản thân” – Oscar de la Renta.

Oscar de la Renta là nhà thiết kế lừng danh người Mỹ. Những thiết kế của Oscar de la Renta nhanh chóng được giới thượng lưu và ngôi sao ưa chuộng. Ông nổi tiếng là có khả năng thiết kế trang phục cho cả mẹ lẫn con gái. Dù là giới quý tộc châu Âu hay giới thương lưu Mỹ, thì Oscar de la Renta cũng có thể làm hài lòng.

7.Ralph Lauren – câu nói kinh điển

Ralph Lauren cùng câu nói kinh điển

“Thời trang không nhất thiết phải đến từ nhãn mác, thương hiệu. Thời trang đến từ những thứ ẩn bên trong tâm hồn, tính cách của bạn” – Ralph Lauren

Ralph Lauren là tỷ phú ngành công nghiệp thời trang của Mỹ. Ông được coi là nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới và là một trong những doanh nhân thành đạt nhất. Nếu như nhắc đến thời trang Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay đến Coco Chanel thì khi nhắc đến thời trang nước Mỹ hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới nhà thiết kế tài năng Ralph Lauren. Ông là chủ nhân thương hiệu thời trang được ưa chuộng khắp thế giới Polo, Ralph Lauren for Women, Ralph Lauren Home, Double RL.

8.Christian Dior – câu nói kinh điển

Christian Dior cùng câu nói kinh điển

 “Trong kỉ nguyên của máy móc, thời trang là nơi nương náu duy nhất cho loài người: tính cá nhân, không thể bị bắt chước” – Christian Dior

Christian Dior là một nhà thiết kế thời trang có tầm ảnh hưởng lớn của Pháp. Ông được biết đến như là một người đi tiên phong trong lĩnh vực thời trang thời kì sau chiến tranh Thế giới thứ 2, là nhà sáng lập của một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới – Christian Dior.

9.Anna Wintour

“Trong thời trang không có chuyện hối tiếc hay nhìn về quá khứ. Thời trang luôn phải tiến về phía trước“ – Anna Wintour

Là Tổng biên tập Tạp chí Voguetừ năm 1988, Anna Wintour có thể được xem là một trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất đến thế giới thời trang, sở hữu uy quyền được ví như “thị trưởng không chính thức” của thành phố New York.

10.Alexander McQueen

Alexander McQueen cùng câu nói kinh điển

“Thời trang nên là một khuynh hướng thoát ly, chứ không phải một hình thức giam lỏng” – Alexander McQueen

Alexander McQueen là nhà mốt dị biệt và “hư hỏng” của làng thời trang thế giới, đặc trưng bởi phong cách và những tuyên ngôn nghệ thuật ấn tượng. Nếu có một nhà thiết kế có khả năng đem hai thế giới nghệ thuật và thời trang lại với nhau, đó là McQueen: mãnh liệt thách thức những quy chuẩn của ngành công nghiệp. Anh biến thời trang cao cấp thành những bộ trang phục avant-garde, những đôi giày thành tác phẩm điêu khắc.

Nguồn : bau.vn