Những sai lầm khi chị em sử dụng nước hoa sai cách

Nước hoa tuy dễ sử dụng nhưng bên cạnh cũng có những nguyên tắc cơ bản, dùng sai dễ phản tác dụng mỗi khi chị em sử dụng.

Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải nhất có lẽ thói quen sử dụng nước hoa lên cổ tay rồi chà xát hai cổ tay. Những tưởng là tốt nhưng cách làm này lại chính là một sai lầm mà ít ai biết đến. Bởi theo các chuyên gia về mùi hương, khi chà xát có thể khiến cho nước hoa có thể bị thay đổi mùi hương tự nhiên vốn có. Ngoài ra, còn một số sai lầm khác nữa khiến cho việc dùng nước hoa của bạn không hề hiệu quả.

Xức nước hoa cũng là một nghệ thuật | VnEconomy

Xịt lên cổ tay rồi chà xát

Việc xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát hai tay cho mùi hương lan tỏa chính là thói quen của nhiều người. Nhưng nó lại là một sai lầm lớn bởi cách làm này sẽ khiến cho cổ tay nóng hơn tác động đến mùi hương và làm nó bay đi nhanh hơn. Vậy nên giờ đây khi dùng nước hoa bạn chỉ cần xịt lên hai cổ tay rồi để nước hoa thấm dần vào da bạn thì chắc chắn mùi hương sẽ ở lại rất lâu.

Sử dụng trong lọ lớn

Việc sử dụng nước hoa trong một lọ lớn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian sử dụng nó hơn và điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nước hoa. Bởi theo chuyên gia nước hoa Francis Kurkdjian, oxi sẽ phá vỡ các phân tử của nước hoa dẫn đến việc nước hoa bị biến đổi tính chất. Vậy nên sử dụng phù hợp nhất vẫn là những lọ nhỏ từ 1,2 đến 2,4 ml để bạn có thể sử dụng chúng trong khoảng 3 tháng. Nhưng nếu bạn muốn mua những lọ nước hoa lớn thì hãy chiết ra thành các lọ nhỏ rồi tích trữ lại để có thể bảo đảm chất lượng tốt nhất đến khi mình sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng nước hoa chuẩn quý cô phong cách - Làm đẹp - Việt Giải Trí

Đừng tưởng xịt nước hoa ở đâu cũng được

Nơi bạn xịt nước hoa cũng rất quan trọng, bởi nó là một trong các yếu tố chính quyết định xem nước hoa có ở lại lâu trên người bạn hay không. Nước hoa thường không thể bám lâu trên da khô vậy nên bạn kết hợp việc sử dụng nước hoa với các loại sữa dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm là tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giảm khả năng bị bay mùi. Và xịt nước hoa lên các bộ phận như cổ tay, khuỷu tay khi mặc áo tay ngắn, cổ,… là những nơi tốt nhất để đảm bảo giữ được mùi hương lâu nhất. Tuy nhiên vào mùa hè, da bị đổ dầu hoặc mồ hôi nên chúng ta không nên xịt trực tiếp vào da mà có thể xịt lên tóc hoặc váy.

Không phải mùi hương nào cũng hoàn toàn tự nhiên

Bạn có thể thấy nước hoa có rất nhiều mùi hương của các loại thảo mộc như linh lan, diên vĩ, mẫu đơn,… Nhưng thực chất nó lại không được làm từ các loại cây đó mà là được kết hợp từ các phân tử tổng hợp. Vậy nên Kurkdjian mới cho rằng: “Mọi người thích ý tưởng về những loại nước hoa hoàn toàn tự nhiên, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng tồn tại”. Và chuyên gia cũng cho biết nước hoa được kết hợp từ mùi hương tự nhiên và mùi hương nhân tạo là tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI OHI - CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI OHI

Nguồn : bau.vn