Những sai lầm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh vùng kín

Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín hàng ngày không phải là thói quen gây hại, mà xuất phát từ cách lựa chọn dung dịch không phù hợp của các chị em.

Dung dịch vệ sinh vùng kín giúp loại bỏ những vi khuẩn, mùi hôi khó chịu sau một ngày dài hoạt động. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp cân bằng độ pH. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn loại dung dịch phù hợp sẽ dễ dẫn đến tình trạng khô rát, ngứa ngáy khó chịu… Dưới đây là những sai lầm khi lựa chọn dung dịch vệ sinh mà các chị em hay mắc phải.

3 sai lầm phổ biến của chị em khi chọn dung dịch vệ sinh

1. Hay chọn “bừa”

Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh có thành phần chính là làm sạch vùng kín. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm được sản xuất với công dụng và chức năng chuyên biệt dùng để đặc trị các bệnh về phụ khoa. Do vậy, việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phải phù hợp với cơ địa và nhu cầu của bản thân.

dung dich ve sinh vung kin

Sai lầm lớn nhất và phổ biến của chị em là hay chọn “đại” theo ý thích cá nhân, sở thích về mùi hương hoặc theo truyền tai nhau…

Rất nhiều chị em mua mà không cần quan tâm đến thành phần, chỉ định sử dụng, nơi sản xuất… mà chỉ cần biết có công dụng làm sạch hoặc do bản thân thích sử dụng là được.

Một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính sát khuẩn cao nên có thể loại bỏ 1 số vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng pH trong âm đạo. Sự thay đổi đó khiến vi khuẩn có hại phát triển, dẫn đến vùng kín có mùi, viêm nhiễm.

2. Lựa chọn dung dịch vệ sinh vùng kín có mùi thơm

Sản phẩm có mùi thơm thường được các chị em phụ nữ yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Điều này xuất phát từ mục đích muốn lấy mùi thơm để đẩy lùi mùi khó chịu ở vùng kín. Tuy nhiên, trên thực tế các sản phẩm vệ sinh có mùi thơm thường có chất chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este… nên sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn một cách nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ…

3. Lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

Việc lạm dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh khi sử dụng nhiều lần trong một ngày có thể làm cho “vùng kín” ngày càng khô, mất cân bằng vi khuẩn vốn có trong âm đạo và tăng nguy cơ viêm nhiễm, ngứa, phát ban… Đối với những trường hợp bị viêm nhiễm, tốt nhất nên nghe theo chỉ định của bác sỹ.

Cách chọn dung dịch vệ sinh đúng

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cần tìm hiểu rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ và nên tin dùng những sản phẩm có thương hiệu.

Sản phẩm được coi là thích hợp nếu dùng mà không gây kích ứng da, nhất là với những người có làn da nhạy cảm, không làm mất sự cân bằng pH của môi trường âm đạo và có tác dụng phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

dung dich ve sinh phu nu

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm vệ sinh phụ khoa cho chị em lựa chọn. Các sản phẩm có độ pH=4-6, thành phần có Nano bạc, tinh chất trà xanh và bạc hà được coi là an toàn, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại da và đặc biệt có thể giúp làm sạch “vùng kín” nhẹ nhàng, khử mùi hôi hiệu quả, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

Nguồn : bau.vn