Cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm mà các chị em cần lưu ý

Vùng kín ngứa ngáy, ra dịch. Chị em có biết cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm không? Vậy thì cùng tìm hiểu cách vệ sinh ngay thôi.

Vệ sinh vùng kín không cẩn thận gây ra viêm nhiễm không còn là vấn đề hiếm gặp ở các chị em ngày nay. Tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến chị em tự ti khi quan hệ. Bài viết chỉ ra 6 cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm triệt để cho chị em.

vệ sinh vùng kín

Dùng nước sạch, ấm để vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

Đây là cách vệ sinh vùng kín bị viêm nhiễm cực đơn giản nhưng rất hiệu quả. Bạn hãy sử dụng nước ấm có nhiệt độ khoảng 40-44 độ để vệ sinh vùng kín hàng ngày. Nước ấm giúp âm đạo khô thoáng, sạch sẽ hơn, hỗ trợ tiêu diệt các vi khẩm ở âm đạo.

vệ sinh vùng kín

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm sạch vùng kín bằng các nguyên liệu sau: nước chè xanh, nước muối pha loãng hay nước lá trầu không. Tuy nhiên bạn cần nhớ chỉ dùng để rửa ở bên ngoài, tránh ngâm trong chậu hoặc thụt rửa.

Giữ thói quen vệ sinh đúng cách

Vệ sinh âm đạo đúng các là một trong những cách vệ sinh vùng kín khi bị viêm nhiễm quan trọng:

  • Rửa tay sạch sẽ trước khi vệ sinh vùng kín nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo.
  • Không ngâm vùng kín trong nước quá lâu, để ngăn ngừa sự tiến sâu của các vi khuẩn gây hại vào bên trong âm đạo.
  • Lau khô vùng kín sau khi vệ sinh bằng khăn mềm sạch trước khi mặc đồ lót, giúp giữ vùng kín luôn khô thoáng.
  • Thường xuyên thay quần lót và lựa chọn quần lót vừa vặn, thông thoáng. Chị em không nên mặc quần lọt khe hoặc quá chật.

Lựa chọn loại dung dịch vệ sinh an toàn, phù hợp

Chị em thường sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có sẵn trên thị trường. Nếu lạm dụng cách vệ sinh khi bị viêm nhiễm này hoặc không lựa chọn được loại dung dịch phù hợp có thể gây phản tác dụng cho chị em.

10 Dung dịch vệ sinh phụ nữ được bình chọn tốt nhất 2020 | TuDienLamDep

Các loại dung dịch có tính tẩy rửa cao có thể làm mất cân bằng độ pH ở âm đạo. Vì vậy, bạn cần lưu ý lựa chọn những dung dịch chiết xuất từ thiên nhiên, lành tính và không có các chất kích ứng âm đạo.

Dùng vòi xịt nước rửa âm đạo nhẹ nhàng

Khi thụt rửa âm đạo, chị em chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo. Việc thụt rửa sâu bên trong vùng kín với lực nước mạnh có thể khiến âm đạo bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại xâm nhập sâu vào bên trong. Sự xâm nhập này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược, làm cho quá trình điều trị càng khó khăn hơn.

Nguồn : Sức khỏe 24h

Thời điểm vàng của chu kỳ kinh nguyệt để mẹ đón
Thời điểm vàng của chu kỳ kinh nguyệt để mẹ đón "nghé con"

Khả năng thụ thai cao hay thấp tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong yếu tố đóng vai trò then chốt nhất chính là thời điểm. Vậy thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là khi nào? Thời điểm nào dễ thụ thai nhất? Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Người ta thường cho rằng: người phụ nữ có thể mang thai bất cứ thời điểm nào trong tháng. Nhưng thực tế thì một người phụ nữ chỉ có thể mang thai trong một vài ngày trong chu kỳ kinh nguyệt mà thôi. Tại sao lại như vậy? Bởi vì trứng và tinh trùng chỉ sống trong một thời gian ngắn. Tinh trùng sống khoảng 5 ngày. Trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ (1 ngày) sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng. Trứng và tinh trùng phải đến với nhau đúng thời điểm để thụ tinh xảy ra, tạo ra phôi. Sự thật về thời điểm vàng dễ thụ thai nhất Về mặt lý thuyết, khả năng người phụ nữ có thể mang thai khi có quan hệ tình dục trong 5 […]