Những sai lầm nghiêm trọng các chị em hay mắc phải khi sử dụng băng vệ sinh

Băng vệ sinh là một vật dụng không thể thiếu của phái nữ. Tưởng chừng ai cũng thông thuộc cách sử dụng, nhưng vẫn rất nhiều chị em mắc sai lầm.

Những sai lầm trong việc sử dụng băng vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới vùng kín, mang lại những tác hại khiến bạn không ngờ. Cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

1. Thói quen để trong nhà tắm

Để băng vệ sinh trong nhà tắm khiến chúng ta tiện sử dụng, nhưng lại ẩn chứa nhiều tác hại. Bởi nhà tắm là môi trường ẩm ướt, chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Khi để trong nhà tắm, đồng nghĩa với việc vi khuẩn có thể thâm nhập vào khi chúng ta sử dụng. Nếu dùng băng vệ sinh ẩm ướt cũng làm giảm công dụng của chúng.

bang ve sinh

2. Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Thông thường, lượng kinh nguyệt ra nhiều nhất vào 1 – 3 ngày đầu chu kỳ và ít dần trong những ngày tiếp theo. Vào những ngày này nếu bạn có thói quen chờ đến khi băng đầy rồi mới thay, đó là thói quen gây hại lớn. Bởi việc để băng vệ sinh trong một thời gian quá lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Điều này không chỉ khiến chị em có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nữa. Chị em nên thay sau mỗi 3 – 4 giờ sử dụng, cho dù lượng kinh nguyệt ra ít hay nhiều để đảm bảo vệ sinh.

3. Sử dụng băng vệ sinh có hương thơm

Nhiều chị em hay quan niệm rằng, việc sử dụng băng vệ sinh có hương thơm sẽ làm át đi mùi khó chịu. Tuy nhiên, nếu có hương thơm thường chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este,…sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn một cách nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ…

Đối với việc dùng băng vệ sinh có hương thơm trong thời gian dài, bạn có thể vô sinh và có nguy cơ gặp phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm hơn.

4. Thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Đa phần chị em không quen với việc “ẩm ướt” của vùng kín do các chất nhờn tiết ra nên đã sử dụng băng hàng ngày thường xuyên. Đât là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Băng vệ sinh không làm quần lót bạn ẩm ướt nhưng chính nó lại ẩm ướt, không thể thoát hơi và là điều kiện tốt cho vi khuẩn từ hậu môn “tiếp cận” vùng kín.

bang ve sinh

Hơn nữa, khi thời tiết nóng bức, cơ thể sinh nhiệt dễ làm vùng kín đổ mồ hôi và tạo ra nhiều vi khuẩn, vi nấm hơn, nguy cơ viêm nhiễm.

5. Sử dụng loại không nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hãng hàng mới, không có nguồn gốc. Nếu không tỉ mỉ chọn lựa kĩ càng rất có thể bạn sẽ chọn nhầm các loại không đảm bảo an toàn, mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, dễ gây viêm nhiễm, các bệnh phụ khoa.

bang ve sinh

Ngoài ra, có những loại giá rẻ còn chứa sẵn vi khuẩn gây bệnh do không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất. Khi gặp môi trường lý tưởng ở vùng âm đạo sẽ sinh sôi và xâm nhập vào bên trong. Từ đó, gây viêm nhiễm phụ khoa hoặc dẫn đến vô sinh.

Việc sử dụng băng vệ sinh đúng cách cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó tìm hiểu những kiến thức về vệ sinh vùng kín sẽ giúp cho chị em cảm thấy thoải mái, không bị áp lực trong ngày đèn đỏ và đảm bảo “cô bé” luôn khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm.

 

Nguồn : bau.vn