Những sự thật ngã ngửa về truyện cổ tích mà bạn chưa hề biết

Một vài chi tiết trong các truyện cổ tích mà chúng ta vẫn nghe bấy lâu, bao đời nay vốn dĩ không phải như vậy, khiến chúng ta "bật ngửa" vì sự thật.

Sự thật về những truyện cổ tích như Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Lọ Len, Công chúa tóc mây… khiến chúng ta bất ngờ vì sự thật không như những gì chúng ta nghĩa.

1. Bạch Tuyết bị mẹ ruột tống vào rừng

Trong câu chuyện Bạch Tuyết và 7 chú lùn mà chúng ta vẫn hay nghe, bà mẹ kế là người ghen tỵ với nhan sắc của Bạch Tuyết nên bà tìm cách hãm hại, đưa nàng vào rừng. Tuy nhiên, trong phiên bản gốc của câu chuyện, nhân vật bà mẹ kế của Bạch Tuyết không hề tồn tại. Người đưa cô vào rừng chính là mẹ ruột. Bà đã dụ con gái mình đi vào rừng hái hoa rồi bỏ rơi cô ở lại một mình đó. Trong một vài phiên bản khác, mẹ ruột của Bạch Tuyết chính là người đã ra lệnh cho người hầu hại đứa con gái ruột phiền phức của mình. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc thay thế chi tiết mẹ ruột thành mẹ kế ở các phiên bản sau, nhằm giữ cho hình tượng người mẹ không bị sứt mẻ trong tâm hồn của những đứa trẻ.

truyen co tich

2. Truyện cổ tích Cô bé Lọ Lem- Giày của Lọ Lem không được làm bằng thủy tinh

Khi nhắc đến giày của Lọ Lem, ai cũng mặc định đó là một đôi giày thủy tinh lấp lánh. Chính nhờ chiếc giày đặc biệt này mà hoàng tử đã tìm được chân ái và Lọ Lem đã thoát khỏi cuộc sống khổ cực. Tuy nhiên, sự thật đôi giày của Lọ Lem vốn không phải làm bằng thủy tinh như chúng ta vẫn nghĩ.

truyen co tich

Một trong những phiên bản đầu tiên của Lọ Lem đến từ Trung Quốc nói rằng nàng Lọ Lem đi chiếc hài được thêu bằng chỉ vàng. Trong câu chuyện của anh em nhà Grimm, nàng Lọ Lem tham dự dạ hội tới 3 lần và lần lượt mang những chiếc giày bằng các chất liệu khác nhau như lụa, bạc và vàng. Trong truyện này của Italy, đôi giày của nàng được làm hẳn bằng kim cương. Chỉ có trong phiên bản của Charles Perrault, Lọ Lem mới mang giày thủy tinh đến tham dự dạ hội.

3. Công chúa tóc mây Rapunzel từng là mẹ đơn thân

Sự thật về câu chuyện về nàng Rapunzel phức tạp hơn bạn vẫn nghĩ. Thực tế, trong phiên bản gốc kể rằng một vị hoàng tử thường lẻn vào tòa lâu đài của Rapunzel để gặp gỡ nàng trong suốt nhiều đêm liền. Một ngày nọ, Rapulzel nhận thấy chiếc váy mình đang mặc trở nên chật chội, vòng 2 cũng bắt đầu to lên.

truyen co tich

Mẹ kế của Rapunzel phát hiện ra nàng đã mang thai nên tức giận quyết định cắt phăng mái tóc đẹp đẽ của nàng và bỏ mặc nàng trong lâu đài. Tuy nhiên, Rapunzel không bao giờ từ bỏ. Nàng một mình hạ sinh một cặp song sinh và một mình nuôi các con lớn. Trong truyện, vị hoàng tử kia cũng là người đàn ông có trách nghiệm khi cố gắng tìm cách để giải cứu 3 mẹ con ra khỏi tòa lâu đài. Cái kết cuối cùng, cái kết của câu chuyện là gia đình họ hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

 

Nguồn : bau.vn

Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện
Rộ nghi vấn Karik cầu hôn bạn gái sau khi bị team qua đường phát hiện

Gần đây, trên mạng xã hội đang rầm rộ lên nghi vấn nam rapper Karik cùng với bạn gái cũ Bella đã tái hợp sau nhiều nghi vấn tan vỡ trước đó. Tuy nhiên, cũng nhiều cồng động mạng còn cho rằng trước đó cả hai còn chưa từng chia tay. Theo đó, cặp đôi đã dính vào nghi vấn “đường ai nấy đi” khi bất ngờ unfollow đối phương trên mạng xã hội. Karik và bạn gái Bella cũng không lên tiếng đính chính, điều đó làm cho netizen “ngầm” hiểu rằng cả hai thật sự đã tan vỡ. Chính Bella còn tuyến bố với khán giả rằng bản thân đang độc thân trong lúc đi bình luận dạo. Sau động thái đó của Bella, nam rapper đình đám Karik cũng đã lỡ miệng nhắc đến cụm “thời còn quen nhau” khi được hỏi về cô bạn gái cũ. Cách đây không lâu, netizen còn “sục sôi” trước vụ việc Bella bất ngờ đang đàn kể về việc mình bị ai đó phỉ báng, mạt sát chỉ vì không tha thứ cho lỗi lầm của họ. Thế nhưng theo quy luật tự nhiên, sau cơn mưa trời cũng sẽ […]