Những tác dụng của quả na đối với mẹ bầu

Quả na là loại quả mang lại nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho các mẹ trong thời gian thai kỳ khi nó bổ sung nhiều dưỡng chất trong đó.

Với những thông tin về tác dụng của quả na đối với bà bầu và thai nhi dưới đây chắc chắn sẽ khiến các mẹ bầu thích sử dụng loại trái cây này ngay cho mà xem. Na không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả na mà bà bầu nên biết:

Hỗ trợ cho quá trình phát triển tóc, mắt ở thai nhi

Với hàm lượng vitamin A và C dồi dào nên na có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ bầu. Nhờ đó giúp tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh hiệu quả. Đồng thời là một trong những nhân tố quan trọng hỗ trợ quá trình phát triển tóc, mắt và mô máu của thai nhi. Do đó các chị em nên thường xuyên bổ sung loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày.

Bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào

Na chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều loại vitamin nên góp phần bổ sung nguồn dưỡng chất cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Theo nghiên cứu nếu sử dụng 100g na sẽ bổ sung thêm 15mg vitamin C; 17,6mg canxi; 0,9g chất xơ; 0,5g chất béo, protein là 68g,…Vì vậy giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho bà bầu cũng như giúp tăng cân ở thai nhi.

Tốt cho não bộ

Na chứa nhiều axit béo omega 6 và protein – là những yếu tố quan trọng cấu thành não bộ và hệ thần kinh. Đồng thời qua đó giúp não bộ phát triển khỏe mạnh để bé yêu thông minh, có trí tuệ tốt. Việc thai nhi phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ sẽ giúp bé yêu chào đời thông minh và có một não bộ khỏe mạnh. Chính vì vậy trong quá trình mang thai chị em nên tích cực sử dụng loại trái cây này.

quả na

Na giúp cải thiện nguồn sữa mẹ

Với hàm lượng sắt và canxi dồi dào nên sử dụng na thường xuyên sẽ giúp bổ máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu và giúp bà bầu gia tăng nguồn sữa, cải thiện chất lượng sữa đặc thơm ngon hơn.

Đồng thời chất sắt giúp thai nhi dễ dàng hấp thu dưỡng chất và oxy một cách tốt nhất để bé yêu phát triển tốt nhất. Vì vậy để đảm bảo thai nhi phát triển tốt, cung cấp đầy đủ lượng máu nuôi thai nhi thì mẹ bầu cần thường xuyên sử dụng quả na.

 Giảm tình trạng ốm nghén

Ốm nghén là hiện tượng thường thấy ở bà bầu. Tình trạng ốm nghén khiến cơ thể chị em mệt mỏi, xanh xao và không muốn ăn. Tuy nhiên na lại có tác dụng giảm thiểu tình trạng ốm nghén, giảm các cơn buồn nôn nên giúp chị em ăn uống ngon miệng hơn.

quả na

Ngoài ra sử dụng na có tác dụng giảm các cơn đau, các cơn co thắt tử cung nên giúp bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất, tránh nguy cơ sảy thai.

Ngăn ngừa tình trạng táo bón

Táo bón là tình trạng thường xảy ra ở bà bầu, nhất là ba tháng giữa thai kỳ. Tình trạng táo bón kéo dài không tốt cho thai phụ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Trong khi đó na là trái cây chứa chất xơ cao nên giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón trong giai đoạn thai kỳ, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Khi mang thai, toàn bộ vùng cột sống thắt lưng và khung chậu của người mẹ đề có sự thay đổi để thích nghi với sự tăng trưởng của bào thai. Khi đó, các đốt sống giãn nở tối đa, gân cơ được nới lỏng, dây chằng cũng được kéo giãn và trở nên yếu dần, làm suy giảm chức năng chống đỡ của cột sống.