Những tác hại của thói quen cầm điện thoại khi đi WC

Sử dụng điện thoại khi vào nhà vệ sinh là thói quen của nhiều người và phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Việc ngồi lâu trong nhà vệ sinh thực sự rất có hại. Cộng với thói quen cầm điện thoại trở thành nơi phát tán vi khuẩn từ nhà vệ sinh lên nhiều bề mặt khác nhau và cuối cùng ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Tăng nguy cơ nghiện điện thoại

Rõ ràng việc dính lấy smartphone mọi lúc mọi nơi chẳng phải điều tốt lành gì đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Thế giới trong điện thoại là ảo những tác động tiêu cực của nó đến cuộc sống của chúng ta là thật. Vậy nên hãy hạn chế phụ thuộc vào smartphone bắt đầu bằng việc không sử dụng nó trong nhà vệ sinh nhé.

thói quen cầm điện thoại

Khi điện thoại trở thành “sân chơi” cho vi khuẩn

Các chuyên gia từ ĐH Arizona (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu trên 27 chiếc điện thoại của một nhóm học sinh trung học và tìm ra tới 17000 gen vi khuẩn. Đặc biệt điện thoại rất dễ trở thành vật trung gian phát tán vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh, bao gồm cả siêu vi khuẩn MRSA (tụ cầu khuẩn kháng kháng sinh). Chúng lây lan từ tay, các bề mặt lên điện thoại rồi bằng cách nào đó thâm nhập vào cơ thể, dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Có thể cản trở năng lực tư duy

Theo các chuyên gia từ ĐH Arizona (Mỹ), khi bạn đã dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính và điện thoại thì chút thì giờ ít ỏi ở trong nhà vệ sinh là cơ hội quý giá để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, việc phải liên tục xử lý thông tin có thể khiến não bộ mệt mỏi, gây cản trở năng lực tư duy cùng khả năng sáng tạo ở một mức độ nào đó.

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh, có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ. - PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ EXSON

Không thực sự thả lỏng

Quá trình WC cần nhiều sự tập trung hơn bạn tưởng, khi não bộ bận rộn xem điện thoại thì đồng thời cơ thể cũng dễ bị căng thẳng, không thực sự thả lỏng nên có thể gây ra một số khó khăn và tốn thời gian lâu hơn bình thường.

Tăng tỉ lệ mắc bệnh trĩ và bệnh vùng trực tràng

Theo Business Telegraph tổng hợp từ Mayo Clinic, việc mải mê dõi theo những thông tin hoặc những màn giải trí thú vị trên điện thoại làm bạn tiêu tốn nhiều thời gian hơn cho quá trình đi vệ sinh. Điều này có thể gây áp lực không cần thiết lên trực tràng, dễ gây ra tình trạng sa trực tràng, thậm chí bị trĩ hoặc một số vấn đề khác.

Bệnh trĩ là gì ? Dấu hiệu nhận biết và điều trị như thế nào? - Chi tiết tin tức - UBND Tỉnh Bắc Giang

Nguồn : Sức khỏe 24h