Những thực phẩm giúp bạn chống đầy bụng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu là tình trạng thường gặp, gây khó chịu trong ăn uống và sinh hoạt, khiến bạn ‘ăn không ngon, ngủ không yên’. Sau đây là những top 6 thực phẩm giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Nước chanh

Chanh có chức năng lợi tiểu, nhuận tràng, chống lại vi khuẩn trong thức ăn và hỗ trợ thêm a-xít cho dạ dày. Do đó, các chuyên gia về sức khỏe cho biết, bạn có thể pha 1 muỗng nước cốt canh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng hiệu quả.

Vì sao bạn nên uống nước chanh hàng ngày, đặc biệt trong mùa dịch?

2. Cần tây

Cần tây là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên với tác dụng làm giảm khả năng giữ nước, hỗ trợ đường tiêu hóa và kiểm soát khí đường ruột, giúp giải độc và thanh lọc cơ thể sau bữa ăn.

10 Tác dụng của Rau Cần Tây tốt cho sức khỏe chị em

3. Táo

Trong táo tây có chứa rất nhiều các chất như pectin protopectin và a-xít pectin. Do đó, đây được coi như là một trong những thực phẩm hàng đầu có lợi cho hệ tiêu hóa. Chất xơ có trong táo đạt được hiệu quả cao trong việc điều chỉnh hoạt động tiêu hóa của ruột.

6 lợi ích tuyệt vời của táo đối với sức khỏe - Cung Cầu | Thời sự

Táo cũng có rất nhiều tác dụng cho việc làm đẹp

4. Chuối

Trong quá trình ăn uống những thức ăn mặn sẽ khiến cơ thể bị giữ nước, làm cho bụng trướng. Những thực phẩm giàu kali như chuối sẽ là gợi ý lý tưởng. Tuy nhiên, bạn phải ăn chuối chín bởi chuối xanh có chứa tinh bột nên có thể gây đầy hơi.

Ăn uống đúng cách trong mùa thi - Báo Thái Bình điện tử

Chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa

5. Gừng

Gừng có chứa zingibain – một loại enzym giúp tiêu hóa protein. Khi ăn những món quá nhiều chất béo, gừng sẽ giúp cơ thể bạn chuyển hóa tốt thức ăn dầu mỡ, đồng thời phòng ngừa rối loạn lipid trong máu.

Mẹo Chữa Mề Đay Bằng Gừng Đơn Giản Dễ Thực Hiện

6. Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain một loại enzym tiêu hóa có chức năng phá vỡ thức ăn, tiêu hóa hết protein giúp giải phóng khí và hơi trong bụng. Đu đủ xanh thường chứa nhiều papain hơn đu đủ chín. Mặc dù vậy, những người bị bệnh viêm loét dạ dày hoặc các bệnh về dạ dày khác không nên ăn đu đ vì có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Bạn hãy dừng ăn đu đủ ngay nếu cơ thể có dấu hiệu sau đây

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng