Những thực phẩm không lành mạnh như vẻ ngoài

Ai cũng luôn muốn chắc chắn rằng mỗi sản phẩm mình tiêu thụ đều sẽ đóng góp tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không quá lành mạnh như vẻ ngoài, dễ dàng “đánh lừa” một số người tiêu dùng cả tin.

Yogurt

Sữa chua được biết đến là loại thực phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng không may, tất cả các loại sữa chua đang được bày bán ngoài cửa hàng đều có chất lượng cực kỳ tệ. Chúng thường có hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa nhiều đường để bù đắp sự thiết hụt về hương vị mà chất béo mang lại. Do đó sữa chua cũng được xếp vào hàng thực phẩm không lành mạnh như vẻ bề ngoài.

Sữa chua

Thêm vào đó là nhiều loại sữa chua không chứa probiotic như mọi người thường nghĩ. Chúng đã bị loại bỏ sau quá trình lên men khiến cho toàn bộ vi khuẩn đều bị giết chết.

Yến mạch dạng bột

Yến mạch dạng bột là loại yến mạch đã được nghiền mịn từ yến mạch đã được cán dẹt. Bột yến mạch dạng keo hay còn gọi là bột yến mạch xay mịn là một sản phẩm tự nhiên được tạo ra bằng cách nghiền hạt yến mạch (Avena sativa) thành một loại bột rất mịn. Yến mạch càng được xay nhỏ bao nhiêu, yến mạch càng phải được xử lý bấy nhiêu. Quá trình này sẽ làm gia tăng glycemic, bổ sung thêm một lượng calorie nhất định. Ngoài ra, bột yến mạch còn chứa các chất phụ gia và chất tạo ngọt khác.

Yến mạch dạng bột

Chuối sấy

Những công dụng mà chuối sấy khô mang lại thì chúng ta không thể phủ nhận lại được. Tuy nhiên trong quá trình điều chế, phía nhà sản xuất thường cho thêm chất điều vị, đường và chiên chuối ngập dầu. Khâu xử lý này chính là tác nhân khiến cho chuối sấy trở nên kém lành mạnh hơn đáng kể.

thực phẩm không lành mạnh

Chuối sấy

Rau củ nhiều tinh bột

Ngô, lê, khoai tây, bí ngô và khoai lang chứa ít chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn nhiều loại rau quả khác, trong khi đó hàm lượng calo trong các loại thực phẩm này lại cao hơn. Điều này không có nghĩa là bạn nên loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi thực đơn hàng ngày. Chỉ là bạn không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là khi đang trong giai đoạn ăn kiêng.

thực phẩm không lành mạnh

Rau củ nhiều tinh bột

Mứt trái cây

Nếu ăn trái cây tươi hay trái cây khô thì giá trị dinh dưỡng vẫn giữ nguyên cho sức khỏe. Tuy nhiên để giữ được lâu, màu sắc đẹp và không bị nấm mốc người ta đã chế biến trái cây thành mứt trái cây. Chế biến mứt trái cây nhà sản xuất phải dùng đến thuốc diệt nấm và sulfur dioxide. Các loại mứt trái cây còn chứa rất nhiều đường, rất không tốt cho sức khỏe.

thực phẩm không lành mạnh

Mứt trái cây – thực phẩm không lành mạnh

Tùy theo khẩu vị và thói quen, không dễ dàng gì để duy trì một chế độ ăn uống 100% lành mạnh. Tuy nhiên hãy ạn hoàn toàn lựa chọn món ăn thông minh hơn qua những gợi ý chi tiết dưới đây. cho các bữa ăn của mình.

Nguồn : bau.vn