Những thực phẩm vàng hỗ trợ cho hệ miễn dịch nếu bạn ghét trái cây

Nếu là một người không thích trái cây thì việc bổ sung cho hệ miễn dịch qua các món ăn thường ngày ngay trong gian bếp nhà mình.

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ quan trọng. Nó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh. Cũng như ngăn chặn sự rối loạn giữa các tế bào trong cơ thể.

Dưới đây là những thực phẩm vàng hỗ trợ cho hệ miễn dịch:

Súp gà

Nước dùng xương trong súp gà chứa nhiều collagen, giúp tăng cường hệ miễn dịch . Khi được nấu, thịt gà còn giải phóng cysteine, một axit amin giúp ngăn ngừa viêm, chống lại bệnh tật. Món này còn giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh nếu bạn đã lỡ bị bệnh vì giúp ngăn chặn các tế bào viêm di chuyển đến bộ phận khác của cơ thể. Ngoài ra,nó giúp bạn bù nước hiệu quả.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, các axit béo và cả kẽm. Các chất nói trên đều là thứ giúp hệ miễn dịch của bạn vận hành trơn tru hơn, khỏe mạnh hơn. Ăn hạt thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Cá dầu

Axit béo Omega-3 trong các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu… giúp kiểm soát tốt tình trạng viêm trong cơ thể bản, thứ có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống miễn dịch.

Nấm

Các nghiên cứu trên nhiều loại nấm tươi, nấm khô cho thấy nhiều loại nấm có khả năng kháng virus, kháng khuẩn và chống lại các khối u. Cách chế biến chúng cũng khá đơn giản: bạn có thể nấu súp, xào, kho…

Các món ăn nấu chung với nghệ

Gia vị phương Đông này được coi là một siêu thực phẩm, rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng viêm mạnh. Các nghiên cứu cho thấy ăn nghệ thường xuyên giúp phòng chống cảm lạnh, ho, nghẹt mũi. Nếu không thích các món nấu với nghệ, bạn cũng có thể sữa món nghệ latte (sữa vàng) được người dân một số nơi ưa chuộng.

Thực phẩm giàu kẽm như trứng, hải sản, thịt đỏ

Thịt bò, trứng hay hải sản, nhất là những con hàu vốn giàu kẽm. Kẽm giúp hệ miễn dịch vận hành trơn tru, giúp duy trì khối lượng cơ thể mảnh mai vừa đủ, khỏe mạnh, tăng khả năng làm lành các vết thương. Một số nghiên cứu còn cho thấy kẽm giúp giảm thời gian bị cảm lạnh nếu bạn tăng cường ăn các món này khi vừa mới bệnh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng