Những truyền thống đón năm mới đặc sắc trên thế giới

Sự may mắn, như ý và sung túc là một trong những truyền thống mà nhiều dân tộc trên thế giới cầu nguyện cho một khởi đầu năm mới.

Cùng điểm qua một số truyền thống và tục lệ đón năm mới độc đáo của một số quốc gia trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 quốc gia trên thế giới có truyền thống đón năm mới một cách đặc biệt

1. Danmark (Đan Mạch)

Mặc dù không có Quảng Trường Thời Đại như ở New York, thế nhưng người dân tại quốc gia Đan Mạch lại có thói quen tụ tập thành đám đông. Họ sẽ cùng nhau quây quần lại để cùng  nhau đón năm mới tại các điểm tụ họp chính trong thành phố. Bên cạnh đó, một trong những truyền thống thú vị của người dân Đan Mạch đó chính là đập vỡ tất cả bát đĩa không được sử dụng trong năm cũ. Sau đó họ se nhảy từ trên ghế xuống vào thời khắc giao thừa giữa năm cũ và năm mới với ẩn ý “nhảy đến năm mới” để cầu mong mọi điều may mắn.

2. Germany (Đức)

Có thể bạn chưa biết, năm mới tại Đức thực sự nổi tiếng trên toàn lãnh thổ châu Âu. Bởi vì những bữa tiệc sôi động đầu năm mới cùng với những món đồ ăn ngon cùng rượu Sekt sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, để dự đoán hậu vận trong năm mới người dân nơi đây thường sẽ nung chảy một lượng chì nhỏ bằng cách hơ lửa dưới thìa đựng chì. Sau đó, họ sẽ đổ vào một chậu nước, nếu chì tạo thành hình trái tim, tức là người đổ chì sẽ kết hôn trong năm mới. Và nếu hình quả cầu xuất hiện, người đó sẽ gặp nhiều may mắn như ý. Còn nếu chì tạo thành hình con heo thì người đó sẽ luôn no đủ.

3. Korea (Hàn Quốc)

truyen thong nam moi

Tại Hàn Quốc, năm mới được coi là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất. Vào thời điểm này, tại quốc gia này sẽ có rất nhiều lễ hội Xuân được diễn ra. Trong số đó nổi bật nhất là Ngày hội đón bình minh năm mới của người Hàn Quốc. Nếu bạn ước nguyện khi bình minh lên thì mong muốn của bạn sẽ thành hiện thực. Một số người còn cẩn thận ghi lời ước của mình vào mảnh giấy và gửi chúng tới bầu trời bằng cách thả đèn lồng giấy. Đây cũng là một ngày lễ để các gia đình dành nhiều thời gian gắn kết, cùng nhau ăn mừng, khởi động với nhiều món ăn truyền thống đặc sắc.

4. Brazil

truyen thong nam moi

Thiên nhiên ban cho Brazil một khí hậu dễ chịu và nóng ẩm quanh năm. Do đó mà người dân Brazil thường chào mừng năm mới dưới nước. Theo quan niệm của quốc gia này, nếu như nhảy qua được bảy con sóng khác nhau, những ước nguyện sẽ trở thành hiện thực với số mong ước tương ứng với số con sóng. Bên cạnh đó, người Brazil còn mặc đồ trắng trong dịp này và ăn đậu lăng bởi họ tin rằng chúng sẽ giúp đem lại may mắn và tiền tài trong năm mới.

5. Mexico

truyen thong nam moi

Giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới, năm mới tại Mexico là dịp lễ đón chào những khởi đầu tốt đẹp. Vào thời điểm này, các gia đình sẽ thường mở cửa để quét ra ngoài những xui xẻo của năm cũ. Đồng thời ném đồng xu xuống đất và quét nó vào nhà để cầu mong cho sự sung túc trong năm mới. Bắn pháo hoa đêm giao thừa và nhiều lễ hội sôi động cũng là một trong những truyền thống đẹp tại đất nước này.

Nguồn : bau.vn