NSƯT Trần Lực: Đến với “Em và Trịnh” bằng một trái tim chân thành

Từng rất thành công với vai Nguyễn Ái Quốc trong phim "Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông", NSƯT Trần Lực được kì vọng sẽ tạo nên cú hích với vai Trịnh Công Sơn tuổi trung niên trong “Em và Trịnh” sau 10 năm trở lại màn ảnh rộng.

NSƯT Trần Lực sinh năm 1963 tại Hà Nội, là một diễn viên và đạo diễn nổi tiếng của phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam. Phim điện ảnh gần nhất nghệ sĩ thủ vai cũng cách đây 10 năm, nên thông tin NSƯT Trần Lực trong vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tái xuất trong “Em và Trịnh” khiến nhiều người yêu thích diễn xuất của anh phấn khích.

NSƯT Trần Lực trong vai Trịnh Công Sơn: Niềm say mê với vai diễn chàng “Trịnh”

Vai diễn Trịnh Công Sơn thời trung niên từng khiến đoàn phim Em và Trịnh mất rất nhiều thời gian để lựa chọn giữa 8.000 ứng viên và cái tên cuối cùng gắn kết với vai diễn đặc biệt này là NSƯT Trần Lực. Được biết, ngay cả khi đoàn phim chưa đi đến quyết định cuối cùng, nghệ sĩ Trần Lực đã tình nguyện dành một tháng để thay đổi ngoại hình để hóa thân vào Trịnh Công Sơn chỉ vì “quá yêu nhạc Trịnh”.

Nhằm chứng minh sự nghiêm túc của mình với vai diễn, NSƯT Trần Lực đã giảm 12kg và tình nguyện nuôi tóc dài cho giống với hình tượng Trịnh Công Sơn. Anh phải học nói giọng Huế, bật các clip có Trịnh để nghe ông hát và nói.

Sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thông thạo Pháp ngữ nên anh cũng đã tìm giáo viên kèm tiếng Pháp dù trước đó vốn tiếng Pháp rất ít ỏi. Anh nghiên cứu cách “chàng” Trịnh đi đứng, ăn nói thậm chí còn học thiền để thể hiện được thần thái bình thản, thông thấu nhân sinh của cố nhạc sĩ. Lòng nhiệt huyết với nghề diễn và sự quyết tâm theo đuổi hình tượng nhân vật của NSƯT Trần Lực đã chứng minh được rằng: Phải yêu, phải say mê Trịnh Công Sơn mới có thể làm được những điều đó trong một thời gian ngắn.

"Em va Trinh"

Trong buổi showcase “Em và Trịnh” ngày 18/5, nghệ sĩ Trần Lực còn hé lộ rằng sau nhiều lần tập luyện, nhạc sĩ Đức Trí phát hiện ra giọng anh có chất khàn khàn của người hút thuốc lá giống Trịnh Công Sơn. Vì vậy, vị giám đốc âm nhạc đã rót cho anh một ly rượu rồi khuyến khích anh hát. Sự cộng hưởng của rượu vào chất giọng khàn khàn của Trần Lực lúc đó cuối cùng đã khiến nhạc sĩ Đức Trí thốt lên: ” Đây rồi, giọng anh Sơn đây rồi”.

“Em và Trịnh”- Bản giao hưởng của cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

“Em và Trịnh”(2022) là bộ phim thuộc thể loại tâm lý, tình cảm của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ tài ba của thời Tân nhạc Việt Nam- Trịnh Công Sơn. Những thước phim về câu chuyện tình yêu của Trịnh và cô gái người Nhật- cô gái đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng: Avin Lu, Trần Lực, Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh, Bùi Lan Hương..

"Em va Trinh"

Phim dẫn dắt người xem bằng âm nhạc giàu cảm xúc. Những ca khúc của Trịnh Công Sơn vốn đã quá kinh điển và nhiều người có thể hát theo ngay mỗi khi giai điệu cất lên. Tuy nhiên, cái hay trong phim “Em và Trịnh” là đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã kể chuyện bằng âm nhạc rất hiệu quả. Từ những câu hát “Ướt mi” đầy ma mị của Thanh Thúy, tới “Diễm xưa” một chiều mưa trong phân cảnh Bích Diễm hay “Nắng thủy tinh” đầy lãng mạn bên Dao Ánh đều cho thấy cuội nguồn cảm hứng để Trịnh Công Sơn có thể viết nên những ca từ đẹp đến vậy, tình đến thế.

"Em va Trinh"

Phim được khởi chiếu từ 17/06/2022 trên toàn hệ thống rạp trên toàn quốc, hứa hẹn mở ra một thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, lung linh tuyệt đẹp !

Nguồn : bau.vn