Quy định “cấm” trẻ em trong tiệc cưới của Minh Hằng – do đâu nhận được nhiều sự đồng thuận?

Những ngày vừa qua, Minh Hằng đã gây sốt cộng đồng mạng khi hé lộ thiệp cưới với nhiều quy định chặt chẽ, đặc biệt là yêu cầu không "đính kèm" trẻ em.

Ngày 18/6 tới đây, ca sĩ Minh Hằng sẽ tổ chức đám cưới với bạn trai doanh nhân. Cả hai đã có một hành trình 6 năm gắn bó. Trong thiệp cưới ngoài gửi gắm thông tin về thời gian, địa điểm, Minh Hằng còn đưa ra một số lưu ý với khách mời. Đặc biệt là quy định không dắt theo trẻ em.

minh hang

Trước đó, vào năm 2019, trong đám cưới của Cường Đô La và Đàm Thu Trang cũng đưa ra quy định này. Cả hai từ chối tiếp trẻ em dưới 5 tuổi. Điều này khiến dư luận lúc bấy giờ bàn tán rất sôi nổi. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng vợ chồng doanh nhân 37 tuổi đang làm lố vấn đề. Thậm chí, có người còn cho rằng họ đang thể hiện sự xem thường trẻ em.

Có hay không câu chuyện “no kids zone” trong các bữa tiệc?

Theo Bloomberg, “no kids zone” luôn là vấn đề gây tranh cãi. Năm 2021, môt vợ chồng người Mỹ đã tổ chức đám cưới cấm trẻ em ở Nam Carolina. Vợ chồng cô không có con và muốn hôn lễ của mình là bữa tiệc vui nhộn thay vì giống sinh nhật của một đứa trẻ. Trong khi nhiều vị khách vui mừng vì có một đêm thoát khỏi nghĩa vụ làm cha mẹ, những người khác nhất quyết mang theo con cái vì không tìm được nơi giữ trẻ. Số còn lại, lấy lý do đám cưới không đón tiếp trẻ em. Vì thế thẳng thừng từ chối lời mời.

minh hang

Meredith Bartel, chuyên gia tổ chức đám cưới ở Mỹ cho biết, giới trẻ ngày nay ưa chuộng hôn lễ “chỉ dành cho người lớn”. Lý do là bởi số tiền họ phải chi cho một đêm tiệc tùng là hàng chục nghìn USD. Trong khi đó, mỗi đứa trẻ trong danh sách khách mời đều sẽ tác động đến ngân sách.

Theo khảo sát, 54,8% phụ huynh cũng đồng tình với quy định “no kids zone”.  Tại châu Á, Hàn Quốc là quốc gia quyết liệt nhất trong việc quy định rõ khu vực hạn chế trẻ em. “No kids zone” không chỉ trong đám cưới mà còn tại các nhà hàng, quán cà phê. Thậm chí nó phổ biến hơn cả tại địa điểm du lịch nổi tiếng.

Quy định “không đính kèm trẻ em” đã được Minh Hằng thông qua các khách mời

Khi những hình ảnh về thiệp cưới của Minh Hằng được khách mời đăng tải trên mạng xã hội, tấm thiệp gây chú ý khi có nhiều quy định tới khách. Đó là: Xin đến sớm về muộn. Mặc đúng dresscode để lên hình cho đẹp (kèm bảng màu trong thiệp). Khách mang theo thiệp để vào dự tiệc. Ngoài ra, cô dâu còn lưu ý khách mời nữ không diện giày cao gót. Và chi tiết đặc biệt đó chính là “tiệc người lớn vui lòng không đính kèm trẻ em”.

minh hang

Nói về tấm thiệp cưới gây chú ý, Minh Hằng cho hay: “Những quy định trong tấm thiệp không phải do một mình tôi đề xuất. Nó được thông qua bởi gia đình hai họ và cả khách mời. Tôi gần như đã hỏi han tất cả khách trước khi làm thiệp. Vì thế những dòng quy định cũng xuất phát từ khách mời. Nói chung, tất cả những quy định tôi in trên thiệp không phải để làm khó mà muốn tạo sự thuận lợi cho khách”.

Ngày nay, trào lưu đám cưới cấm trẻ em đã khá phổ biến ở nước ngoài vì lý do an toàn, tránh ồn ào cũng như tiết kiệm chi phí cho gia chủ… nhất là ở thời kỳ bão giá, mọi thứ đều đắt đỏ từ đồ ăn, khách sạn, tiền phương tiện di chuyển. Đó chính là lý do mà quy định này của “bé Heo” nhận được nhiều sự đồng thuận của cư dân mạng.

Nguồn : bau.vn