Nữ giới không có đủ hormone estrogen trong người sẽ có các biểu hiện dưới đây!

Hormone estrogen có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của phái nữ, do đó cần đảm bảo cơ thể tiết ra đủ loại hormone này để tránh gây rối loạn nội tiết tố.

Đối với nữ giới, hormone estrogen rất quan trọng, chúng chịu trách nhiệm duy trì sự cân bằng nội tiết và ảnh hưởng đến cả sức khỏe cũng như sắc đẹp của phái nữ. Nguyên nhân là do estrogen đóng một vai trò quan trọng đến việc duy trì làn da, giúp điều chỉnh khí huyết trong cơ thể phụ nữ. Nhưng nếu lượng estrogen bị thiếu hụt thì cơ thể họ sẽ có 5 thay đổi rất rõ rệt.

1. Thiếu hormone estrogen sẽ rối loạn kinh nguyệt

Chúng ta đều biết rằng, nếu cơ thể phụ nữ sản xuất thiếu estrogen sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Bởi thế, nếu thấy kinh nguyệt không đều, bạn nên điều hòa lại nội tiết tố ngay để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Việc estrogen tiết ra thấp nếu không được điều chỉnh cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

hormone estrogen

2. Hay bị ngứa ran, tê mỏi, ù tai

Đối với phụ nữ, nếu lượng hormone estrogen tiết ra thấp sẽ dễ gây mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người, từ đó gây ngứa ran, tê mỏi hoặc ù tai. Khi có hiện tượng này, chúng ta  không được chủ quan coi nhẹ, bỏ qua mà cần chủ động đi khám để hỏi ý kiến từ bác sĩ ngay.

hormone estrogen

3. Cảm thấy da khô ngứa khi thiếu hormone estrogen

Nếu hormone estrogen trong cơ thể nữ giới không tiết ra đủ, làn da sẽ chịu những tác động rõ rệt. Bởi vì, hormone estrogen có thể giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và trao đổi chất của da nên giúp duy trì làn da dẻo dai hơn.

hormone estrogen

Nếu lượng estrogen giảm thấp, khả năng tích nước của da sẽ giảm đáng kể, từ đó làm da trở nên khô, ngứa. Khi bạn thường xuyên có cảm giác như bị kiến bò trên da thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lượng estrogen trong cơ thể đang giảm thấp, bạn cần điều hòa lại.

4. Đau xương khớp

Khi nội tiết tố mất cân bằng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất của cơ thể. Lúc này, các bạn nữ thường xuyên cảm thấy đau  lưng, đau khớp, đồng thời trí nhớ giảm sút. Khi những tình huống này xảy ra, đó cũng là lúc cơ thể báo hiệu bạn cần điều chỉnh lại hệ thống nội tiết tố của mình một cách hợp lý hơn.

hormone estrogen

5. Thiếu hormone estrogen sẽ nóng giận và đổ mồ hôi thường xuyên

Nữ giới bị suy giảm chức năng buồng trứng, quá trình tiết ra estrogen trong cơ thể cũng giảm xuống đáng kể. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của nữ giới, đồng thời dẫn đến bốc hỏa, mất ngủ, trầm cả. Ngoài ra, có thể kèm theo các triệu chứng khác như chóng mặt, nhức đầu và cảm giác tức ngực. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài dẫn đến rong kinh hàng tháng, hoặc kéo dài.

Bạn có thể bổ sung estrogen bằng các cách tự nhiên như giảm căng thẳng, thư giãn và giữ tinh thần thoải mái. Mỗi ngày hình thành thói quen vận động nhẹ nhàng, ngủ đủ giấc. Tránh xa đồ ăn, thức uống không lành mạnh, để tăng lượng estrogen trong cơ thể. Ngoài ra, để tăng hormone estrogen không thể bỏ qua chế độ ăn “xanh”, đó là bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đường ruột…

 

Nguồn : bau.vn