Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt

Một người phụ nữ xinh đẹp, cá tính và đặc biệt có sự nghiệp thành công - chị Kiều Lan Anh là thần tượng và cũng là tấm gương để nhiều bạn trẻ cố gắng, nỗ lực trong công việc.

Chị Kiều Lan Anh sinh năm 1989, hiện chị đang làm trưởng phòng truyền thông Beatvn và trưởng phòng mạng lưới sáng tạo Gapo. Dù khá bận rộn với lịch công việc dày đặc, nhưng chị Lan Anh vẫn dành thời gian để chia sẻ với độc giả của Bau.vn những quan điểm sống cũng như bí quyết thành công của mình.

1. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, chị đã phải đánh đổi những gì?

Thực ra, như tôi bây giờ thì cũng chưa phải được gọi là thành công đâu. Nhưng với một số bạn trẻ thì như tôi bây giờ là một cái gì đó họ muốn hướng tới.

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 2

Hình ảnh nữ giám đốc truyền thông xinh đẹp

Tôi hay đọc được những comment “ước được như chị” trên facebook cá nhân, tôi thường rep lại rằng “đừng nên ước như chị, khổ lắm” nhưng các bạn không tin… Họ thường chỉ biết là tôi được sinh ra đã được ở vạch đích, và như thế thì thật sự sung sướng. Nhưng hoàn toàn không phải, càng như thế tôi càng thấy khó khăn hơn.

Từ nhỏ tôi đã nghĩ làm sao để mọi người không nhắc đến mình theo kiểu nó là con của ai. Việc khó khăn đầu tiên mà tôi giao cho chính bản thân mình đó là tách cái tên tôi ra khỏi gia đình. Đi đâu có việc gì tôi không bao giờ lôi bố mẹ ra để giải quyết, mà tôi sẽ tự lực làm mọi việc, tự tạo dựng mối quan hệ của mình mà không liên quan đến bố mẹ. Tất nhiên làm vậy khá khó khăn nhưng tôi lại thoải mái với việc đó.

Sau tôi giao cho mình một việc nữa, đó là dù như nào thì cũng phải sống kiên cường. Điểm mạnh và cũng là điểm yếu của tôi đó là lòng tự trọng quá cao nên tôi không bao giờ cho phép bản thân được ngửa tay xin tiền người khác (trường hợp mọi người tự tặng thì  không nói).

Chính thế nên tôi luôn cố gắng học tập và làm việc một cách tích cực nhất có thể. Lao đầu vào vừa học vừa làm khiến tôi không có thời gian rảnh giành cho gia đình, tình yêu, và bạn bè.

Với gia đình tôi luôn cố gắng tranh thủ giành thời gian, vì thực ra tôi đi công tác suốt, nên không có nhiều thời gian giành cho gia đình, nhưng mọi người cũng thông cảm và quen với việc tôi có thể xách vali đi công tác bất kì lúc nào.

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 4

Mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh chị Lan Anh chụp bên chiếc vali

Bạn bè thì đều là người biết thông cảm và chiều chuộng tôi, nên nhiều khi hàng năm trời không gặp, cũng chẳng hỏi han họ, nhưng họ luôn thông cảm và không bao giờ giận, thậm chí còn suốt ngày đăt cái này cái kia cho ship mang đến nhà mà cũng chả buồn gọi điện báo với tôi câu nào vì sợ tôi bận việc không tiện nghe máy.

Tình yêu thì tôi hơi khó tính trong việc này, không cần người đẹp trai hay nhà giàu mà bản thân chỉ cần một người yêu thương và biết “dạy” tôi mà thôi. Tôi cũng tin vào duyên số nên là trong khoảng thời gian dài chỉ chú tâm vào công việc mà cũng chả để ý đến…

2. Được biết hiện tại chị đang làm trưởng phòng truyền thông của Beatvn và trưởng phòng mạng lưới sáng tạo Gapo. Vậy chị có thể chia sẻ bí quyết thành công trong công việc của mình?

Tôi không có bí quyết gì cả, chỉ là tôi nhận định mình không được thông minh nên luôn cố gắng lấy cần cù bù lại. Cuộc đời ai cũng có những vấp ngã, khi vấp ngã tôi không nản chí, tự động viên bản thân bước tiếp. Khi tôi đã quyết làm gì thì sẽ làm đến cùng, vì thích thì tôi mới làm, mà làm thì phải thích mới hiệu quả, chứ tôi không đẽo cày giữa đường.

3. Những khi chị áp lực, mệt mỏi hoặc gặp khó khăn thì chị đã làm gì để có thêm nhiều năng lượng và giúp bản thân trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn?

Trong công việc nào cũng có những áp lực riêng, không có việc nào là nhẹ nhàng hơn việc nào cả. Nếu là chân tay thì mệt thân, việc trí óc thì mệt đầu, mệt cả thân nữa.

Mà nhất là công việc truyền thông, bản thân tự thấy không thể làm kiểu khơi khơi, mà với tôi: Làm ra làm, chơi ra chơi. Chính vì tính cầu toàn đó trong công việc nên tôi càng bận.

Chị Lan Anh luôn thường xuyên bận rộn với công việc

Chuyện bị đập điện thoại vào mũi như cơm bữa, vì tay cầm điện thoại cho đến lúc nào ngủ quên thì thôi. Khi mở mắt ra thì việc đầu tiên là phải sờ vào chiếc điện thoại.

Bạn tôi còn nói đùa: “Con béo này chỉ cần cho nó ở đâu có điện thoại, mạng và ổ cắm là có thể bắt nó ngồi im cả ngày cũng được”.

Cũng chính vì áp lực công việc đè nặng, nên tôi luôn tìm cách tự kéo cảm xúc của mình lên mỗi lúc xảy ra chuyện gì đó.

Tức giận, vui buồn tôi đều đi ăn, vậy nên các bạn đều hơi “hãi” khi đưa tôi đi ăn lúc tâm trạng bất bình thường. Không phải sợ tốn tiền, mà họ sợ cái cảnh tôi sẽ ăn liên tục đến lúc no thì đòi về nhà để ngủ.

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 6

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 9

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 15

Một trong số ít những bức ảnh chị Lan Anh đi ăn cùng bạn bè, đồng nghiệp được đăng tải trên trang cá nhân Facebook

Ngoài ăn uống, thì tôi có thể nghe nhạc, đi chơi cùng bạn bè, nhưng cách tôi hay dùng nhất đó là đi mua sắm quần áo.

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 16

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 17

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 18

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 19

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 20

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 21Có thể thấy chị Lan Anh rất chăm chỉ đi mua sắm quần áo

Lúc mua sắm quần áo, chúng ta sẽ quên hết những chuyện bực tức hay buồn tủi. Lúc đó sẽ chỉ quan tâm chiếc áo này có hợp với mình không, nó có size cho mình hay không, và thời gian thử quần áo cũng đủ làm mình kiệt sức rồi, thì lúc đó bản thân sẽ chẳng còn sức mà nghĩ đến chuyện không vui lúc trước nữa!

Tôi còn có khả năng “tự chơi” ở nhà. Bản thân có thể đọc hết hàng nghìn chương của những cuốn tiểu thuyết ngôn tình tràn lan trên mạng hay nghịch một cái gì đó ví dụ như vẽ vời chẳng hạn…

Tôi quan niệm: Trong cuộc sống ai cũng sẽ có lúc vui lúc buồn hay tức giận. Nhưng hơn nhau ở chỗ biết xử lý câu chuyện và có thể tự kéo cảm xúc không vui của mình lên hay không thôi.

Tôi không cho mình quá buồn hoặc tức giận quá lâu, vì như vậy sẽ khiến công việc kém hiệu quả. Đằng sau còn gia đình, còn phải lo lắng và chăm sóc cho họ.Nên tôi nghĩ thay vì mình cứ ủ cái cảm xúc không tốt trong người thì nên tìm cách để xả, sau đó dùng năng lượng vui vẻ khi bước về nhà.

4. Chị có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ đang gặp nhiều khó khăn trong công việc?

Thực tình có nhiều bạn cũng comment và inbox hỏi, muốn tôi cho họ lời khuyên khi gặp khó khăn trong công việc, nhất là những bạn trẻ vừa mới bước ra xã hội kiếm tiền.

Có nhiều bạn mệt mỏi, bất lực, bất mãn lắm…. Bất mãn vì mình không được sinh ra ở vạch đích, bất lực vì không làm gì để lo được cho gia đình, mệt mỏi vì cứ chỉ biết cố gắng đến kiệt sức mà chưa thấy kết quả đâu. Những lúc như vậy, tôi sẽ toàn động viên và tâm sự với các bạn.

Nữ trưởng phòng truyền thông chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công vô cùng đặc biệt - ảnh 22

“Khi bạn tìm thấy niềm vui trong công việc thì nhưng nỗi buồn xung quanh bạn sẽ dần tan biến” – chị Lan Anh viết trên trang cá nhân Facebook

Thực ra trước đây tôi cũng như các bạn, thậm chí còn khổ hơn. Nhưng lúc đó, tôi chỉ  nghĩ: “Không bao giờ được để bất cứ ai dẫm đạp lên lòng tự trọng của mình dù cách này hay cách khác” nên tôi luôn cố gắng làm việc hết mình để không ai phải động đến mình.

Với đồng nghiệp, tôi luôn giữ mối quan hệ hòa hảo, và cũng rất may là ở cả 2 công ty tôi đang làm là Beatvn và Gapo đều có môi trường làm việc rất vui vẻ và hòa đồng. Các sếp cũng tạo điều kiện, trừ lúc họp hay liên hoan, còn đâu thì cũng không cần lên công ty, chỉ cần hiệu quả là được.

Những người tiếp xúc với tôi đều biết, tôi không được bước trên con đường trải đầy hoa hồng lãng mạng đâu, ngược lại con đường chị đi đầy gai góc, nhưng tôi luôn mỉm cười khi dẫm phải gai, nhẹ nhàng tháo gỡ nó ra khỏi người mình rồi bước tiếp và coi đó là kinh nghiệm.

Chính vậy nên chị cũng khuyên các bạn không nên nản chí khi gặp khó khăn mà hãy mỉm cười vì mình đang được thêm kinh nghiệm!

Với quan điểm “làm hết sức, chơi hết mình”, ý nghĩ đó khiến tôi vượt qua được nhiều khó khăn trong công việc. Và tôi đã từng nói với các bạn nhân viên: “Lúc ở công ty chị là sếp các em, nhưng ở ngoài chỉ cần coi chị là một người bạn!” Được như bây giờ, một phần cũng là do không có sự cách biệt quá với cấp dưới. Vì năm nay họ là nhân viên nhưng năm sau họ lại là đối tác của tôi thì sao?

Với tôi, bất cứ ai cũng có khả năng là khách hàng của mình. Tôi ăn nói không giỏi nên cũng chỉ biết nói kinh nghiệm của mình để khuyên các bạn trẻ thôi, có thể câu cú hơi lộn xộn nhưng đó là những trải nghiệm và suy nghĩ thực sự của tôi!

Xin cảm ơn chị!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng