Nước ép ổi: Bổ sung nhiều vitamin và cực tốt cho mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, bổ sung nhiều thực phẩm cho bà bầu là điều không thể thiếu. Và đặc biệt, nước ép ổi mang lại nhiều vitamin cho các mẹ.

Ổi được coi là một loại trái cây kỳ diệu. Ngoài mùi thơm và màu sắc tươi ngon, nó có lợi cho mọi bộ phận của cơ thể khi chúng ta tiêu thụ đúng cách. Phụ nữ thường sử dụng ổi để ăn, để dùng trong món salad hoặc làm nước ép. Nước ép ổi đơn giản, dễ làm, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả khiêm tốn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu vitamin C, lycopene và chất chống oxy hóa có lợi cho da. Ổi cũng rất giàu mangan – một trong những chất giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng khác từ thực phẩm mà chúng ta ăn. Trong ổi chứa nhiều folate, một khoáng chất giúp thúc đẩy khả năng sinh sản.

Đặc tính chống lão hóa

Ổi giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa. Những vitamin này có tác dụng lớn trong việc bảo vệ làn da của bạn khỏi các nếp nhăn đáng sợ, mang lại vẻ tươi trẻ cho da.Hãy uống một ly nước ép ổi mỗi ngày để giúp da dẻ của bạn hồng hào, khỏe mạnh, chống lại các nếp nhăn, chảy xệ không mong muốn.

Ngoài những tác dụng trên, nước ép ổi có tác dụng gì còn phải kể đến trị ho và cảm lạnh, giúp giảm các triệu chứng đau đớn của thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ, có tác dụng hỗ trợ chống ung thư…

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ổi còn giàu vitamin C hơn cam gấp 4 lần do sự dồi dào lượng vitamin C khiến ổi trở thành một trong những loại hoa quả hàng đầu trong việc cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ chúng ta chống lại các bệnh về nhiễm trùng và những mầm bệnh thông thường.

Mặc dù nó không được chứng minh là có thể ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng vitamin C đã có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh. Nó cũng có vai trò quan trọng trong việc kháng khuẩn. Điều này đồng nghĩa với việc nó giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng của cơ thể.

Giúp cải thiện sức khỏe răng miệng

Nước ép ổi thành nước súc miệng để chống lại vi khuẩn, như E.coli. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ ngăn ngừa và làm phá vỡ các mảng bám gây hôi miệng, sâu răng.

Nước ép ổi giúp cải thiện thị lực

Ổi giàu vitamin A, do vậy, nó có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe của thị lực. Các nhà khoa học nhận thấy rằng ổi không chỉ giúp ngăn ngừa việc giảm chức năng của thị lực mà còn giúp mắt trở nên tốt hơn, sáng hơn, khỏe hơn. Đặc biệt, loại nước ép này giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Tốt cho não của bạn

Ổi chứa vitamin B3 và vitamin B6, là 2 loại vitamin cần thiết, quan trọng và tốt cho não bộ. Nước ép ổi cải thiện việc lưu thông máu lên não, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, một trong những căn bệnh gây tử vong nguy hiểm.

Hai loại vitamin này còn được coi là tốt cho việc cải thiện nhận thức, trí nhớ và thư giãn thần kinh.

Cải thiện mức đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường

Một trong những loại hoa quả được khuyên nên sử dụng đối với bệnh nhân tiểu đường type 2 đó là ổi. Do loại quả này giàu chất xơ nên điều chỉnh được lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa sự tăng lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Ổi chứa axit folic hay còn gọi là vitamin B9 nên được khuyến khích cho phụ nữ mang thai. Axit folic giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các rối loạn thần kinh.

Giúp điều trị táo bón

Nếu cơ thể bạn đang có những vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là táo bón, hãy uống nước ép ổi. Với đặc tính nhuận tràng, nó sẽ cải thiện vấn đề táo bón đầy phiền phức của bạn. Nước ép ổi còn giúp giảm đau dạ dày, giảm viêm, vì vậy, đây là loại thức uống hoàn toàn tốt cho hệ tiêu hóa và được các bác sĩ khuyên dùng.

Giúp chúng ta có trái tim khỏe mạnh

Thông thường, huyết áp tăng do việc không cân bằng giữa lượng natri và kali trong cơ thể (nồng độ natri cao và lượng kali thấp). Nước ép ổi có thể giúp cải thiện điều này, vì vậy, nó giúp ổn định huyết áp ở những bệnh nhân cao huyết áp.

Loại nước ép thanh mát này cũng được công nhận là giúp giảm mức độ cholesterol xấu – một loại chất béo trung tính gây ra các bệnh về tim mạch. Hơn nữa, nó còn giúp cải thiện mức độ cholesterol tốt trong cơ thể chúng ta.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng