Mới đây anh Hoàng Ánh ở Hà Nội đã chia sẻ lên một hội nhóm trên Facebook về các làm món bánh phô mai thạch cam mát lạnh khiến nhiều người trầm trồ bởi vì tạo hình quá hấp dẫn, giống như một quả cam thật.
Được biệt anh Hoàng Ánh là người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình. Vốn có sở thích làm các loại bánh, thời điểm này học sinh chưa trở lại trường vì vậy anh Hoàng Ánh lại có nhiều thời gian với sở thích của mình.
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhận được nhiều sự yêu thích và rất nhiều lời khen ngợi: “Bàn tay vàng trong làng bánh trái”; “Ngày càng có nhiều chef nam đẹp trai xuất hiện”; “Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối. Đỉnh quá trời”; “Vào facebook anh xem có bán bánh online không để còn đặt, ra là chủ tịch, doanh nhân thành đạt ạ”; “Lọt phải cái group toàn các siêu nhân”; “Sự thật bây giờ toàn mặc “áo choàng” thôi, thật là vi diệu”; “Top đẹp trai lại còn khéo tay”…
Không biết bánh có điểm gì hấp dẫn mà khiến dân mạng mê mẩn đến vậy, dưới đây chính là công thức làm món bánh phô mai thạch cam mát lạnh được anh Hoàng Ánh chia sẻ:
Nguyên liệu làm bánh phô mai thạch cam (Cho 2 quả cam):
1. Lớp thạch cam trong cùng
– 1.5 Quả cam
– 70g Đường
– 7g Nước chanh
– 3g Gelatin
2. Lớp phô mai ở giữa bánh phô mai thạch cam
– 100g Cream Cheese
– 2g Gelatin
– 20g Đường
– 3g Nước chanh
– 50g Whipping Cream
– 6g Đường bột
– 15g Sữa chua không đường
– Vani
– Màu thực phẩm cam
3. Lớp vỏ cam
– 120g Bột hạnh nhân
– 100g Đường bột
– 25g Mật ong
– 15g Nước
– Màu thực phẩm cam và trắng
Cách làm món bánh phô mai thạch cam hấp dẫn
1. Lớp thạch cam trong cùng
– Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút
– Vắt nước cam, sau đó đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều
– Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam
– Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng
2. Lớp phô mai
– Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra
– Đánh Whipping cream trong khoảng 2,5 phút
– Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani
– Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn)
– Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream.
– Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa.
3. Lớp vỏ cam
– Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột.
– Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam.
– Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam) .
– Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn, dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam.
– Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều.
Theo anh Hoàng Ánh khâu khó và quan trọng nhất đó chính là khâu tạo hình quả cam. Bởi vì vừa phải nặn thành hình quả, vừa phải làm nhanh tay để không ảnh hưởng đến lớp phô mai bên trong (nếu làm lâu phô mai sẽ bị mềm ra không còn hình tròn nữa). “Bánh này không quá khó, chỉ cần làm theo từng bước, chi tiết và tỉ mỉ chút là làm thành công” anh Hoàng Ánh cho biết.
Dưới đây chính là thành quả hấp dẫn không thể rời mắt:
Món bánh nhìn là muốn thưởng thức ngay lập tức!
Đây đúng là món bánh phiên bản “mát lạnh” với lớp vỏ ngoài thơm, với lớp phô mai béo ngậy và bên trong là lớp thạch cam chua chua ngọt ngọt quá tuyệt vời đúng không cả nhà.
Cảm ơn anh Hoàng Ánh vì đã chia sẻ công thức món bánh phô mai thạch cam vừa độc đáo lại hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn