Ông bố ở Hà Nội được gọi là “siêu nhân” khi trổ tài làm món bánh phô mai thạch cam hấp dẫn khó cưỡng

Bánh phô mai thạch cam chưa cần thưởng thức mà chỉ cần nhìn qua thôi đã cảm thấy ngon. Từ màu sắc cho tới tạo hình thật sự vô cùng hoàn hảo.

Mới đây anh Hoàng Ánh ở Hà Nội đã chia sẻ lên một hội nhóm trên Facebook về các làm món bánh phô mai thạch cam mát lạnh khiến nhiều người trầm trồ bởi vì tạo hình quá hấp dẫn, giống như một quả cam thật.

Được biệt anh Hoàng Ánh là người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS  và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình. Vốn có sở thích làm các loại bánh, thời điểm này học sinh chưa trở lại trường vì vậy anh Hoàng Ánh lại có nhiều thời gian với sở thích của mình.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhận được nhiều sự yêu thích và rất nhiều lời khen ngợi: “Bàn tay vàng trong làng bánh trái”; “Ngày càng có nhiều chef nam đẹp trai xuất hiện”;  “Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối. Đỉnh quá trời”; “Vào facebook anh xem có bán bánh online không để còn đặt, ra là chủ tịch, doanh nhân thành đạt ạ”; “Lọt phải cái group toàn các siêu nhân”; “Sự thật bây giờ toàn mặc “áo choàng” thôi, thật là vi diệu”; “Top đẹp trai lại còn khéo tay”…

banh pho mai thach cam

Anh Hoàng Ánh bên cạnh vợ và con trai

Không biết bánh có điểm gì hấp dẫn mà khiến dân mạng mê mẩn đến vậy, dưới đây chính là công thức làm món bánh phô mai thạch cam mát lạnh được anh Hoàng Ánh chia sẻ:

Nguyên liệu làm bánh phô mai thạch cam (Cho 2 quả cam):

1. Lớp thạch cam trong cùng

– 1.5 Quả cam

– 70g Đường

– 7g Nước chanh

– 3g Gelatin

2. Lớp phô mai ở giữa bánh phô mai thạch cam

– 100g Cream Cheese

– 2g Gelatin

– 20g Đường 

– 3g Nước chanh

– 50g Whipping Cream

– 6g Đường bột 

– 15g Sữa chua không đường

– Vani

– Màu thực phẩm cam

3. Lớp vỏ cam

– 120g Bột hạnh nhân

– 100g Đường bột

– 25g Mật ong

– 15g Nước

– Màu thực phẩm cam và trắng 

Cách làm món bánh phô mai thạch cam hấp dẫn

1. Lớp thạch cam trong cùng

– Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút

– Vắt nước cam, sau đó đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều

– Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam

– Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng

2. Lớp phô mai

– Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra

– Đánh Whipping cream trong khoảng 2,5 phút

– Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani

– Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn) 

– Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream. 

– Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa.

3. Lớp vỏ cam

– Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột.

– Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam.

– Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam) .

– Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn, dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam.

– Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều.

Theo anh Hoàng Ánh khâu khó và quan trọng nhất đó chính là khâu tạo hình quả cam. Bởi vì vừa phải nặn thành hình quả, vừa phải làm nhanh tay để không ảnh hưởng đến lớp phô mai bên trong (nếu làm lâu phô mai sẽ bị mềm ra không còn hình tròn nữa). “Bánh này không quá khó, chỉ cần làm theo từng bước, chi tiết và tỉ mỉ chút là làm thành công” anh Hoàng Ánh cho biết.

Dưới đây chính là thành quả hấp dẫn không thể rời mắt:

banh pho mai thach cam

banh pho mai thach cam

banh pho mai thach cam

banh pho mai thach cam

Món bánh nhìn là muốn thưởng thức ngay lập tức!

Đây đúng là món bánh phiên bản “mát lạnh” với lớp vỏ ngoài thơm, với lớp phô mai béo ngậy và  bên trong là lớp thạch cam chua chua ngọt ngọt quá tuyệt vời đúng không cả nhà.

Cảm ơn anh Hoàng Ánh vì đã chia sẻ công thức món bánh phô mai thạch cam vừa độc đáo lại hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công! 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.