9X được nhận xét là cao thủ khi làm bánh bao tạo hình măng cụt quá đỉnh

Bánh bao tạo hình măng cụt quá ấn tượng khi giống tới từng chi tiết được bạn Khánh Chi tự tay thực hiện. Phải rất khéo léo, tỉ mỉ mới có thể tạo nên một "tác phẩm" tuyệt vời đến vậy
Tô Khánh Chi sinh năm 1996, hiện tại mình đang sống và làm việc tại Praha (CH Séc) mới đây đã chia sẻ cách làm bánh bao tạo hình măng cụt quá xuất sắc. Trước đó, Khánh Chi đã từng làm bánh bao tạo hình thanh long, bánh bao tạo hình ngô, tạo hình nấm, tạo hình củ lạc… rất thành công. Với sự khéo léo của mình Khánh Chi đã được dân mạng bày tỏ sự nể phục và dành lời khen ngợi. Một số nhận xét như: “Khéo dã man luôn, nhưng chỉ là bánh bao thôi cầu kỳ đến thế sao”; “Ủa alo, có cần giống thiệt vậy không chủ top”; “Măng cụt này ăn cả vỏ đảm bảo không chát”; “Ơ tưởng trái măng cụt thật , đỉnh quá ạ”
banh bao tao hinh mang cut
Chân dung Khánh Chi khéo léo và xinh đẹp
Và chúng ta hãy cùng đi khám phá làm sao để thực hiện thành công “trái măng cụt” giống thật đến như vậy:

Nguyên liệu làm bánh bao

– 150g bột mì đa dụng
– 23g bột năng
– 48ml sữa tươi không đường
– 48ml whipping cream (để bánh thơm ngậy hơn hoặc thay bằng sữa tươi)
– 25g đường
– 4ml dầu ăn
– 1.5g men khô
– bột cacao
– Màu cho quả măng cụt – magenta + đỏ, tím + đen

Cách làm bánh bao tạo hình măng cụt:

Bước 1: Rây mịn bột mì và năng vào âu lớn. Cho đường trộn đều rồi cho men và dầu ăn. Chia bột và sữa làm 4 phần.
Bước 2: Màu vỏ của quả măng cụt phần vỏ ngoài sẽ là màu tím đậm pha với đen sau đó hoà với sữa điều chỉnh màu sắc tùy thích (riêng Khánh Chi pha thêm màu đỏ cùng chút magenta). Phần lõi bên trong quả măng cụt có màu hồng hồng, dùng màu magena rồi cũng pha vào sữa. Phần bột còn lại giữ nguyên màu trắng làm múi.
Bước 3: Sau khi đã tạo màu bánh, mang đi nhồi bánh. Nhào tay sẽ mất 20-30 phút còn nhào máy thì khá nhanh, chỉ cần bột mịn có đàn hồi là được không cần phải có màng như nhào bánh mì.
Bước 4: Khi 4 khối bột nhào đạt sẽ tạo hình luôn rồi sau đó mới ủ. Trước đó thì sẽ chia nhỏ lượng bột và vo tròn (tuỳ mọi người làm to hay nhỏ). Sau đó bọc kĩ phần bột chưa sử dụng tới tránh bị khô và cho vào tủ mát tránh bị nở quá và nhiều bọt khí sẽ không mịn khi hấp.
Bước 5: Đầu tiên là cắt giấy nến lót bánh. Sau đó vê cục bột làm múi của quả măng cụt trước thành viên dài rồi sau đó gập lại, rồi tiếp tục vê lại thành viên dài. Thao tác này làm 2-3 lần để cho ra thành phẩm căng bóng, mịn. Sau đó ấn bột dẹt, dùng sức ấn cho bột mịn (không gập đôi làm gãy mà chỉ hơi đưa mép bột vào trong rồi ấn dẹt) và vê kéo 2 mép bột để bột dài rồi tạo hình tròn. Mỗi quả măng cụt có 5 múi, vậy nên vê 5 viên tròn lại rồi ấn dẹt từng viên ở mép sau đó phết 1 ít lòng trắng trứng gà làm keo dính lại thành một khối.
Bước 6: Tiếp theo đến phần vỏ trái có 2 màu, thao tác nặn bột y như phần ruột, ở bước cuối cùng sẽ không vê tròn mà đặt lớp bột màu tím trước rồi lớp bột màu magenta dùng cán cán dẹt mỏng bột. Đặt 5 múi trắng ở giữa miếng bột đã cán dẹt rồi bọc thật kĩ 2 viên bột lại tiếp tục vê tròn. Dùng 2 lòng bàn tay se cho cục bột tròn cao để khi hấp bánh nở.
Bước 7: Tiếp theo sẽ nặn núm cho măng cụt, mình nặn cục bột có màu xanh, thao tác ban đầu như cách nặn múi và ở bước cuối chia bột, mỗi quả có 4 núm, mỗi núm khoảng 2-3g sau đó cán dẹt mỏng bột rồi dùng dụng cụ nặn có đầu tròn ấn ở giữa sau đó lật ngược bột lại sẽ thấy núm phồng. Phết 1 lớp mỏng lòng trắng trứng sau đó xếp 4 núm sao cho hài hoà nhất lên viên bột màu tím. Se 1 đoạn bột dài khoảng 2-3cm tuỳ kích cỡ quả mà tạo cuống ở giữa 4 viên bột. Tiếp tục làm đến khi hết bột. Mọi người xem qua ảnh để dễ hình dung hơn.
Bước 8: uỦ 1 tiếng rồi mang đi hấp. Nắp nồi mình sẽ bọc khăn để tránh nước sôi khi hấp hấp hơi nhỏ nước vào mặt bánh sẽ không được mịn. Hấp 10-15p cho mỗi mẻ bánh.
Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả vô cùng tuyệt vời, “trái măng cụt” giống thật đến khó tin:
banh bao tao hinh mang cut
banh bao tao hinh mang cut
Bánh bao tạo hình măng cụt quá đỉnh đúng không cả nhà
Chúc các bạn sẽ thành công với công thức bạn Khánh Chi đã chia sẻ!

Nguồn : bau.vn